Tin nóng 20/05/2024 – Dự báo USD/JPY: Chú ý đến các tín hiệu kinh tế Nhật Bản trong bối cảnh suy đoán tăng lãi suất

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt về dầu thô, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Vào thứ Hai (20/5), nền kinh tế Nhật Bản sẽ là tâm điểm chú ý, tập trung vào Chỉ số Công nghiệp Dịch vụ.
  • Bình luận của Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong bối cảnh có đồn đoán về việc Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất vào tháng 6.
  • Cuối phiên thứ Hai, các nhà đầu tư nên theo dõi cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC trong bối cảnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đang thay đổi.

Chỉ số Công nghiệp Dịch vụ và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Hai, Chỉ số Công nghiệp cấp ba sẽ khiến nhà đầu tư tập trung vào USD/JPY.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số Công nghiệp Dịch vụ sẽ tăng 0,1% trong tháng 3 sau khi tăng 1,5% trong tháng Hai. Những con số yếu hơn dự kiến ​​sẽ vẽ nên một bức tranh ảm đạm hơn về nền kinh tế Nhật Bản. Nền kinh tế Nhật Bản giảm 0,5% trong quý 1 năm 2024.

Tuy nhiên, những con số này khó có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản. Chi tiêu hộ gia đình, lĩnh vực dịch vụ và lạm phát do nhu cầu là những trọng tâm của BoJ.

Ngoài các số liệu, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của BoJ trong suốt phiên giao dịch. Tác động của đồng Yên Nhật yếu hơn đối với chi phí nhập khẩu, giá tiêu dùng và sức mua của hộ gia đình đã làm dấy lên suy đoán về việc tăng lãi suất vào tháng 6. Những lời bình luận ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng 6 có thể làm tăng nhu cầu của người mua đối với đồng Yên Nhật.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm là các diễn giả của Fed

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng tiền lương. Mức lương cao hơn có thể làm tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Các thành viên FOMC Philip Jefferson, Christopher Waller và Raphael Bostic sẽ có mặt để phát biểu.

Quan điểm về lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed có thể tác động đến thị trường.

Trong các bài phát biểu gần đây, các thành viên FOMC Raphael Bostic, Loretta Mester và Michelle Bowman đã báo hiệu sự cần thiết phải có lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed để đưa lạm phát về mục tiêu 2%. Hơn nữa, Michelle Bowman cảnh báo về việc tăng lãi suất nếu giá tiêu dùng có xu hướng cao hơn.

Báo cáo CPI tháng 4 của Mỹ và số liệu doanh số bán lẻ đã làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Tuy nhiên, mối lo ngại ngày càng tăng về thị trường lao động thắt chặt của Mỹ và lạm phát khó khăn có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã giảm từ 38,8% xuống 35,2% trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế từ Nhật Bản và bình luận của ngân hàng trung ương. Cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC mang tính diều hâu sẽ thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, những lời kêu gọi tăng lãi suất của BoJ vào tháng 6 có thể tác động đến tỷ giá USD/JPY nhiều hơn.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở mức thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Việc USD/JPY quay trở lại tay cầm 156 có thể báo hiệu sự chuyển sang tay cầm 158. Việc phá vỡ trên mức 158 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Vào thứ Hai, Chỉ số Công nghiệp Dịch vụ và bình luận của ngân hàng trung ương cần được xem xét.

Ngoài ra, việc USD/JPY giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ khiến mức hỗ trợ 151,685 sẽ được xem xét.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 55,57 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 20/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Chú ý đến Các Tín Hiệu Kinh Tế Nhật Bản Trong Bối Cảnh Suy đoán Tăng Lãi Suất
Tin Nóng 20/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Chú ý đến Các Tín Hiệu Kinh Tế Nhật Bản Trong Bối Cảnh Suy đoán Tăng Lãi Suất

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: