Tin nóng 19/05/2024 – Tin tức về khí đốt tự nhiên: Liệu người bán có xuất hiện ở mức kháng cự 2,686 USD đến 2,867 USD không?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt về dầu thô, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Giá khí đốt tự nhiên đạt mức cao nhất kể từ tháng 2
  • Sự suy giảm sản xuất trong nước thúc đẩy tâm lý lạc quan
  • Lưu lượng khí của nhà máy LNG Freeport đạt mức cao nhất trong 5 tháng

tin-tuc-ve-khi-dot-tu-nhien-lieu-nguoi-ban-co-xuat-hien-o-muc-khang-cu-2686-usd-den-2867-usd-khong-reviewsantot

Hợp đồng tương lai tăng vọt trong bối cảnh sản xuất giảm và xuất khẩu LNG tăng mạnh

Hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã có hiệu suất xuất sắc vào tuần trước, đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường mạnh mẽ cho thấy thị trường cân bằng và giá tiền mặt hàng tuần không đồng đều. Dự đoán thời tiết mùa hè sẽ làm tăng nhu cầu ở các khu vực khác nhau, trong khi việc bảo trì đường ống đang diễn ra hoặc đã hoàn thành mang lại nhiều hỗ trợ khác nhau.

Vào tuần vừa rồi, Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên ổn định ở mức 2,626 USD, tăng 0,374 USD hay +16,61%.

tin-tuc-ve-khi-dot-tu-nhien-lieu-nguoi-ban-co-xuat-hien-o-muc-khang-cu-2686-usd-reviewsantot

Suy giảm sản xuất và bảo trì

Một động lực quan trọng tạo nên tâm lý lạc quan trên thị trường khí đốt tự nhiên là sự sụt giảm sản lượng trong nước. Các nhà sản xuất hàng đầu như EQT và Chesapeake Energy đã hoãn việc hoàn thiện giếng và giảm hoạt động khoan để ứng phó với đợt giảm giá trước đó, góp phần khiến sản lượng giảm khoảng 9% vào năm 2024. Ngoài ra, lợi nhuận dịch vụ gần như đầy đủ của nhà máy Freeport LNG ở Texas đã tăng lên. dòng khí đến các cơ sở xuất khẩu LNG, thắt chặt nguồn cung hơn nữa.

Ghi lại lưu lượng khí cao tới Freeport LNG

Theo dữ liệu của LSEG, khí đốt tự nhiên chảy tới nhà máy xuất khẩu Freeport LNG ở Texas đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Sự gia tăng này diễn ra sau sự trở lại của dòng hóa lỏng sau một thời gian ngắn khó chịu. Giá khí đốt tương lai của Mỹ tại điểm chuẩn Henry Hub đã tăng khoảng 59% trong ba tuần qua, một phần do khí cấp tại Freeport tăng sau khi ngừng hoạt động vào cuối tháng Tư.

Tính đến thứ Sáu, dòng khí tới bảy nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã tăng từ mức trung bình 11,9 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 4 lên 12,7 bcfd trong tháng 5, trong đó nhà máy 2,1 bcfd của Freeport đóng góp đáng kể.

Báo cáo EIA và mức tồn kho

Giá khí đốt tự nhiên trong tháng 6 chứng kiến mức tăng đáng kể, được hỗ trợ bởi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy tồn kho khí đốt tự nhiên tăng ít hơn dự kiến. Trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5, tồn kho tăng 70 tỷ feet khối (bcf), thấp hơn mức dự báo 76 bcf và mức trung bình 5 năm là 90 bcf. Mặc dù vậy, tổng lượng khí đốt tự nhiên tồn kho vẫn tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 30,8% so với mức trung bình theo mùa trong 5 năm.

Theo Bloomberg New Energy Finance (BNEF), sản lượng khí khô của 48 bang thấp hơn hôm thứ Năm được báo cáo ở mức 98,3 bcf mỗi ngày, đánh dấu mức giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, nhu cầu khí đốt ở các bang này đứng ở mức 64,4 bcf mỗi ngày, giảm 2,7% so với năm trước. Xuất khẩu LNG từ các kho cảng của Mỹ ở mức 13,2 bcf mỗi ngày, tăng 4,0% so với tuần trước, cho thấy nhu cầu quốc tế mạnh mẽ.

Dự báo thị trường

Với các điều kiện thị trường hiện tại, tăng lượng dự trữ giảm, sản lượng thấp hơn và xuất khẩu LNG mạnh, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn có thể sẽ duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ hơn có thể làm giảm triển vọng lạc quan này bằng cách giảm nhu cầu trước mắt về khí đốt tự nhiên. Các nhà giao dịch nên thận trọng với các báo cáo hàng tồn kho và dự báo thời tiết để điều hướng thị trường đầy biến động này một cách hiệu quả.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: