Tin nóng 19/02/2024 – Dự báo AUD/USD: Báo cáo năm mới của Trung Quốc thúc đẩy sự thèm ăn của người Úc

AUD/USD giao dịch trong vùng tích cực trong bốn ngày liên tiếp gần mức 0,6530.

  • Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,06% vào thứ Sáu, kết thúc phiên ở mức 0,65281 USD.
  • Báo cáo du lịch và tiêu dùng từ kỳ nghỉ lễ ở New York của Trung Quốc cần được xem xét vào thứ Hai.
  • Bình luận của ngân hàng trung ương và cuộc trò chuyện về kích thích từ Bắc Kinh cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá AUD/USD hôm nay

Tin Nóng 19/02/2024 Dự Báo Aud/usd: Báo Cáo Năm Mới Của Trung Quốc Thúc đẩy Sự Thèm ăn Của Người Úc

Tổng quan về AUD/USD trong phiên giap dịch gần nhất

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,06% vào thứ Sáu. Sau khi tăng 0,55% vào thứ Năm, đồng đô la Úc kết thúc phiên ở mức 0,65281 USD. Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp 0,64964 đô la trước khi tăng lên mức cao nhất vào thứ Sáu là 0,65447 đô la.

Cặp AUD/USD khởi đầu tuần mới với tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Sự tăng giá của cặp tiền tệ này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ (USD).

Du lịch và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc là trọng tâm

Trung Quốc sẽ là tâm điểm vào thứ Hai khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Các báo cáo về hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc lạc quan, báo hiệu sự thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc.

Nền kinh tế Trung Quốc đang cải thiện có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng đô la Úc. Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại. Xu hướng tăng xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ thúc đẩy nền kinh tế và tạo việc làm. Điều đáng chú ý là môi trường nhu cầu được cải thiện có thể ảnh hưởng đến đường giá của RBA.

Dự kiến RBA sẽ không cắt giảm lãi suất trước Fed

Đồng đô la Úc đã lấy lại mức 0,65 đô la mặc dù giá sản xuất của Mỹ nóng hơn dự kiến vào thứ Sáu.

Ngược lại với Fed, RBA đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp báo RBA ngày 6 tháng 2. Biên bản cuộc họp RBA sẽ được công bố vào thứ Ba và có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về các điều kiện cần thiết cho việc tăng lãi suất. Biên bản diều hâu có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6.

Trong cuộc họp báo, Thống đốc RBA Michele Bullock khẳng định dự báo của RBA coi nền kinh tế Trung Quốc yếu hơn. Một sự thay đổi động lượng có thể thay đổi câu chuyện. Những điều chỉnh tăng lên đối với dự báo việc làm, GDP hoặc lạm phát của Úc có thể dẫn đến quỹ đạo lãi suất RBA diều hâu hơn. Lạm phát ở Úc đã hạ nhiệt, nhưng ngân hàng trung ương không thể quy tất cả những điều này là do thành công của chính sách tiền tệ. 

Sắp tới, biên bản cuộc họp của RBA sẽ được công bố vào thứ Ba và biên bản cuộc họp của FOMC cho cuộc họp ngày 30-31 tháng 1 sẽ được công bố vào thứ Tư. 

Lịch kinh tế Mỹ: Diễn giả Fed

Vào thứ Hai, các nhà đầu tư phải xem xét bình luận của thành viên FOMC. Số liệu lạm phát gần đây của Mỹ đã ảnh hưởng đến việc đặt cược của nhà đầu tư vào thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed. Đáng chú ý, các thị trường đã giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 hoặc tháng 5 trong khi tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6.

Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3 đã giảm từ 16,0 xuống 10,0% vào tuần trước. Cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 của Fed đã giảm từ 52,2% xuống 28,0%. Tuy nhiên, khả năng cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã tăng từ 41,9% lên 55,3%.

Phản ứng trước con số lạm phát và quan điểm về việc cắt giảm lãi suất có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư đối với lộ trình lãi suất của Fed.

Không có dữ liệu kinh tế Mỹ nào để các nhà đầu tư xem xét vào thứ Hai. Thị trường Mỹ đóng cửa nhân dịp sinh nhật George Washington.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD ngắn hạn sẽ vẫn phụ thuộc vào xu hướng tăng trưởng tiền lương và lạm phát của Úc. Sự gia tăng mức tăng trưởng tiền lương và lạm phát khó khăn có thể làm tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất của RBA. Việc đặt cược ngày càng tăng vào việc tăng lãi suất RBA sẽ khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm.

Việc đồng đô la Úc quay trở lại mức xử lý 0,65500 đô la sẽ hỗ trợ việc chuyển sang các đường EMA 50 ngày và 200 ngày. Việc vượt qua các đường EMA sẽ mang lại mức kháng cự $ 0,66162.

Vào thứ Hai, bình luận của Trung Quốc và ngân hàng trung ương cần được xem xét.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 0,64900 sẽ giúp phe gấu chạy theo đường xu hướng.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 46,16 cho thấy AUD/USD giảm xuống đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán.Tin Nóng 19/02/2024 Dự Báo Aud/usd: Báo Cáo Năm Mới Của Trung Quốc Thúc đẩy Sự Thèm ăn Của Người Úc

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá AUD/USD vẫn ở trên đường EMA 50 ngày trong khi nằm dưới đường EMA 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm trong dài hạn.

Việc AUD/USD chuyển sang mức xử lý $0,65500 sẽ giúp phe bò tăng giá tại đường EMA 200 ngày.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,64900. Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,64900 sẽ giúp phe gấu chạy theo đường xu hướng.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 57,06 cho thấy cặp AUD/USD sẽ di chuyển đến mức kháng cự $0,66162 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 19/02/2024 Dự Báo Aud/usd: Báo Cáo Năm Mới Của Trung Quốc Thúc đẩy Sự Thèm ăn Của Người Úc

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: