Tin nóng 18/09/2023 – Tin tức tiền điện tử: Bitcoin và Ethereum có đầu hàng không? Thiết lập giá BTC/USD và ETH/USD

  • Bitcoin đang cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức.
  • ETH/ USD đã được giữ trên mức hỗ trợ quan trọng.
  • Triển vọng là gì và các cấp độ chính cần theo dõi là gì?

Cập nhật tin tức về thị trường tiền điện tử hôm nay tại bài viết dưới đây cùng Reviewsantot

tin-tuc-tien-dien-tu-bitcoin-va-ethereum-co-dau-hang-khong-thiet-lap-gia-btc-usd-va-eth-usd-reviewsantot

BITCOIN: Giữ trên 25000

Trong vài tuần qua, Bitcoin đã giữ trên mức hỗ trợ đường xu hướng ngang mạnh kể từ giữa tháng Tám, gần trùng với mức thấp nhất trong tháng Sáu là 24750. Tuần trước, BTC/ USD đã cố gắng vượt lên trên mức kháng cự ngay lập tức ở mức cao nhất vào đầu tháng Chín là 26500. Mặc dù hành động giá vẫn đang diễn ra – BTC/USD chưa phá vỡ trên 26500 một cách sạch sẽ – nỗ lực liên tục để tăng lên trên 26500 làm tăng cơ hội điều tồi tệ nhất có thể kết thúc.

Biểu đồ BTC/USD 240 phút

image1.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Đó là bởi vì các xu hướng thường chuyển sang đầu hàng. Và sự sụt giảm ngắn ngủi dưới 25000 vào tuần trước cùng với nỗ lực vượt qua 26500 cho thấy thủy triều có thể tạm thời chuyển sang ủng hộ BTC / USD. Tuy nhiên, một sự gia tăng quyết định trên mức kháng cự là cần thiết để rủi ro giảm giá sắp xảy ra mờ dần. Sự phá vỡ như vậy có thể mở ra xu hướng tăng lên mức cao nhất vào cuối tháng Tám là 28150.

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD

image2.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Phải nói rằng, việc giảm xuống dưới mức 24750-25000 sẽ phủ nhận kịch bản trên, có khả năng gây ra đỉnh kép (mức cao nhất trong tháng 4 và tháng 7), cho thấy mức thoái lui sâu hơn về mức thấp nhất trong tháng 3 của năm 19550. 

ETHEREUM: Đang chờ xác nhận mức thấp

Ngược lại, trong khi Ethereum đã giữ trên mức thấp nhất trong tháng 8 là 1550 thì ETH/USD vẫn chưa vượt lên trên ngưỡng kháng cự có ý nghĩa. Tương tự như BTC/USD, mức kháng cự tương tự đối với cặp tiền Bitcoin và Ethereum ETH/USD là ở mức cao nhất vào đầu tháng 9 là 1660.

Động lực tăng trưởng đang ảnh hưởng như thế nào? 

Cho đến khi một động lực tăng nào đó phát triển, cán cân rủi ro đối với ETH/USD vẫn theo hướng giảm trong thời gian tới – chứ không phải Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày đã được giới hạn ở mức 50 – cho thấy một đợt phục hồi điều chỉnh, thay vì bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USD

image3.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Biểu đồ ETH/USD 240 phút

image4.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Bên dưới mức thấp nhất trong tháng 8 là 1550, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo nằm ở cạnh dưới của kênh xu hướng giảm kể từ tháng 4 (hiện ở mức khoảng 1500). Việc phá vỡ dưới vùng 1500-1550 có thể mở đường cho mức thấp nhất trong tháng 10 là 1370.

Như đã lưu ý vào đầu tháng này, ETH/USD đã chịu ảnh hưởng của đám mây Ichimoku giảm giá trên biểu đồ hàng tuần. Hơn nữa, trong những tuần gần đây, ETH/USD đã bị phủ dưới đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. Ở mức tối thiểu, Ethereum cần phải vượt qua mức 1660. Một tín hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy mức thấp tạm thời đã tồn tại sẽ là vết nứt trên mức cao nhất cuối tháng 8 là 1750.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.