Tin nóng 14/10/2023 – Dự báo giá vàng: Thị trường vàng khởi sắc trong những giờ đầu

Thị trường cho thấy giá vàng phục hồi khá đáng kể trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, vì có vẻ như giao dịch trú ẩn an toàn đã bắt đầu trở lại.

  • Giá vàng đã tăng hơn 4% trong tuần này được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn.
  • Vàng tăng lên mức cao mới trong hai tuần gần 1.920 USD 
  • Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng liên tục có thể làm giảm nhu cầu thắt chặt chính sách hơn nữa

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật dự báo và xu hướng mới nhất của giá vàng hôm nay

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đặt mục tiêu ổn định trên 1.900 USD

Thị trường vàng đã phục hồi khá đáng kể trong những giờ đầu ngày thứ Sáu, khi chúng ta thấy xu hướng an toàn đang tiến tới. Cuối cùng, thị trường vàng hiện đang đe dọa các đường trung bình động chính của cả chỉ báo EMA 50 ngày và EMA 200 ngày. Đây là những tín hiệu kỹ thuật mà nhiều người sẽ chú ý tới. Cuối cùng, câu hỏi bây giờ là liệu chúng ta có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa hay không, hay liệu chúng ta có thấy sự kiệt sức nào đó trước khi chứng kiến thị trường quay đầu hay không.

Mức $1900 là một lĩnh vực mà gần đây nhiều người đã chú ý đến và thực tế là chúng ta đã vượt qua một con số lớn, tròn trịa và có ý nghĩa về mặt tâm lý có thể khiến nhiều tiền chảy vào thị trường này hơn. Tuy nhiên, tôi sẽ thận trọng với bất kỳ tình trạng kiệt sức nào xung quanh các đường trung bình động và do đó sẽ rất thú vị để xem điều này sẽ kết thúc như thế nào vào cuối tuần. Nếu chúng ta đóng cửa dưới mức $1900 thì tôi dự đoán rằng thị trường tương lai sẽ có tín hiệu giảm.

Dự báo ngắn hạn

Nếu chúng ta có thể vượt qua các đường trung bình động khi đóng cửa hàng ngày thì đó sẽ là một tín hiệu cực kỳ mạnh mẽ. Nói chung, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng trưởng trong thời gian dài hơn, nhưng có thể mất một thời gian để biến điều đó thành hiện thực đối với một bước chuyển lớn hơn. Có rất nhiều tín hiệu đang xuất hiện, vì vậy có khả năng thị trường sẽ đảo chiều trở lại.

Nói như vậy, một số cấp độ đó đáng được chú ý vì nó có thể đóng vai trò như một kim chỉ nam cho xu hướng giá sắp tới. Bất chấp điều đó, việc vượt lên trên đỉnh của ngôi sao băng từ phiên thứ Năm là một khởi đầu thực sự tốt để  người đầu cơ giá lên chắc chắn hơn về quan điểm của họ.

Dữ liệu kinh tế đáng chú ý

Hãy chú ý đến lợi suất trái phiếu ở Hoa Kỳ vì chúng đã có mối tương quan nghịch trong một thời gian. Điều đó không có nghĩa là họ phải tăng giá cao hơn để có được vàng, nhưng chắc chắn sẽ phát huy tác dụng. Nếu chúng ta phá vỡ dưới đáy nến trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, đó sẽ là một dấu hiệu cực kỳ tiêu cực và tôi nghĩ nó sẽ mang lại nhiều đà giảm hơn trong tương lai.

Giá vàng tăng theo chiều dọc lên gần 1.920,00 USD sau khi phục hồi nhanh chóng sau phản ứng giật đầu gối được kích hoạt bởi việc công bố dữ liệu CPI tháng 9 của Mỹ được công bố vào thứ Năm. Báo cáo lạm phát tháng 9 cho biết lạm phát chung tăng với tốc độ cao hơn 0,4% so với kỳ vọng là 0,3% do giá xăng và thực phẩm tăng. Dữ liệu CPI tiêu đề hàng năm tăng trưởng với tốc độ ổn định 3,7% nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng 3,6%.

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 10 trước Câu lạc bộ Kinh tế New York. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi khuôn khổ chính sách tiền tệ của tháng 11 cũng như triển vọng về lạm phát và nền kinh tế.

Các sự kiện quan trọng cần theo dõi trong tuần tới

Dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 9 sẽ được công bố trong báo cáo kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Ba. Các nhà đầu tư kỳ vọng mức tăng 0,3% trong tháng sau mức tăng trưởng 0,6% được ghi nhận vào tháng 8. Vì dữ liệu này không được điều chỉnh theo những thay đổi về giá nên nó có thể bị những người tham gia thị trường bỏ qua.

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 từ Trung Quốc sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,4% sau khi tăng trưởng 6,3% trong quý II. Chỉ số GDP đáng thất vọng có thể làm sống lại mối lo ngại về triển vọng nhu cầu vàng yếu và khiến XAU/USD giảm giá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: