Đầu tư: phân tích nhóm hàng hóa (CPO): Ý nghĩa, tổng quan, ví dụ

Những điểm chính:

  • Nhà điều hành nhóm hàng hóa (CPO) quản lý các quỹ tổng hợp đầu tư vào hàng hóa, hợp đồng tương lai và chứng khoán liên quan.
  • CPO có thể làm việc cho một quỹ phòng hộ hoặc quỹ đầu tư có vị thế trong hàng hóa.
  • CPO phải đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ý nghĩa, tổng quan và ví dụ về CPO ngay bài phân tích này.

dau-tu-phan-tich-nhom-hang-hoa-cpo-y-nghia-tong-quan-vi-du-reviewsantot

Nhà điều hành nhóm hàng hóa (CPO) là gì?

Nhà điều hành nhóm hàng hóa (CPO) là người quản lý tiền hoặc quỹ đầu tư (được gọi là nhóm hàng hóa) giám sát các khoản đầu tư được thực hiện vào chứng khoán hàng hóa như hợp đồng tương lai và quyền chọn hoặc hợp đồng ngoại hối (ngoại hối). Người điều hành nhóm hàng hóa cũng có thể đưa ra quyết định giao dịch hoặc tư vấn cho các thành viên khác của nhóm hàng hóa về các khoản đầu tư tiềm năng cho nhóm.

CPO tương tự như cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA), nhưng CTA là một cá nhân hoặc công ty cung cấp lời khuyên cá nhân về việc mua và bán chứng khoán liên quan đến hàng hóa.

Hiểu về các nhà khai thác nhóm hàng hóa (CPO)

Nhóm hàng hóa là một loại quỹ đầu tư, nhưng các quy định của liên bang yêu cầu những quỹ kinh doanh hàng hóa đó phải đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) làm nhóm hàng hóa. Các nhóm hàng hóa phải tuân theo các yêu cầu báo cáo bổ sung kể từ khi Đạo luật Dodd-Frank được ban hành vào năm 2010.

Nhóm hàng hóa mua và bán chứng khoán theo dõi giá cơ bản của hàng hóa như ngô, thịt bò hoặc tài nguyên thiên nhiên như vàng hoặc dầu. Người điều hành nhóm hàng hóa là nhân viên bán hàng tìm nhà đầu tư mới cho quỹ hoặc nhóm đó.

Hiệu trưởng là một đối tác trong công ty và kiểm soát lợi ích kinh doanh của nhóm hàng hóa. Người có liên quan là nhân viên đặt hàng và tìm kiếm nhà đầu tư mới cho nhóm hàng hóa. Nói tóm lại, người liên quan là nhân viên bán hàng cho một nhóm hàng hóa hoặc người giám sát đội ngũ bán hàng của nhóm đó.

Nhóm hàng hóa mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư vì họ có quyền truy cập vào các giao dịch mà nhà đầu tư cá nhân không thể thực hiện được. Đầu tư vào hợp đồng tương lai và quyền chọn có thể khá phức tạp và bằng cách nhờ đến một chuyên gia được cấp phép giao dịch phái sinh, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được tiền từ những sai lầm tốn kém tiềm ẩn khi thực hiện một mình khi đầu tư vào hàng hóa tương lai.

Ví dụ về CPO

CPO có thể làm việc cho một quỹ phòng hộ hoặc quỹ đầu tư nắm giữ các vị thế trong dầu thô thông qua các phương tiện hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn.

Quỹ phòng hộ có thể có vị thế vốn cổ phần cơ bản trong các công ty dầu mỏ lớn. Thông thường, khi giá dầu thô tăng và giảm, giá cổ phiếu của các công ty sản xuất dầu cũng tăng theo. Quỹ phòng hộ có thể phòng ngừa rủi ro cho vị thế vốn chủ sở hữu của họ bằng các hợp đồng quyền chọn dầu thô. Điều đó nhằm mục đích giảm rủi ro giảm giá khi nắm giữ cổ phần vốn trong các nhà sản xuất dầu nếu thị trường dầu thô giảm giá. Công việc của CPO là thu hút các nhà đầu tư mới vào quỹ đó.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: