Tin nóng 12/10/2023 – Cập nhật đồng Đô la Canada hôm nay: USD/CAD có vẻ sẽ ngăn chặn sự sụt giảm trong 4 ngày, tìm kiếm hỗ trợ tại MA 20 ngày

  • Đồng đô la Canada dường như đã hết hơi trước khi công bố CPI của Mỹ.
  • Phó Thống đốc BoC đưa ra cảnh báo xung quanh khả năng áp lực giá cả mới.
  • Dữ liệu tâm lý khách hàng của IG cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang bán ròng với 60% nhà giao dịch nắm giữ các vị thế bán.

cap-nhat-dong-do-la-canada-hom-nay-usd-cad-co-ve-se-ngan-chan-su-sut-giam-trong-4-ngay-tim-kiem-ho-tro-tai-ma-20-ngay-reviewsantot

USD/CAD đang trên đường vượt qua chuỗi thua lỗ kéo dài 4 ngày với sự hỗ trợ được tìm thấy tại MA 20 ngày. Đây là một vài ngày thú vị đối với USD/CAD sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm dần dài hạn đã diễn ra kể từ tháng 10 năm 2022. Sự sụt giảm gần đây của DXY và giá dầu tăng do căng thẳng địa chính trị đang diễn ra giúp tạo điều kiện cho sự thoái lui mạnh mẽ của cặp USD/CAD trong khoảng 200 pip. Cập nhật tình hình đồng Đô la Canada hôm nay tại bài viết dưới đây cùng Reviewsantot

FOMC biên bản phát hành với CPI Hoa Kỳ phía trước 

Đầu ngày hôm nay, chúng tôi đã có dữ liệu PPI của Mỹ và biên bản của Fed được công bố với cả hai sự kiện rủi ro không thực sự mang lại cho những nhà đầu cơ giá lên Đô la Mỹ bất kỳ sự thoải mái nào. Những lời lẽ ôn hòa từ các quan chức Fed trong tuần này tiếp tục thúc đẩy hành động giá trên DXY trước khi CPI được công bố vào ngày mai.

Quan chức Fed nói gì về biên bản phát hành với CPI Hoa Kỳ phía trước

Dựa trên bình luận từ các quan chức Fed trong tuần này, tôi suy đoán rằng họ muốn giảm lạm phát một lần nữa từ ngày mai. Nhà hoạch định chính sách của Fed Rafael Bostic hôm nay nói rằng nếu lạm phát chững lại thì Fed có thể cần phải làm nhiều hơn nữa.

Nhìn vào Loonie và Ngân hàng Trung ương Canada (BoC), Phó Thống đốc Nicolas Vincent cảnh báo rằng những cú sốc về nguồn cung, cạnh tranh hạn chế và công nghệ có thể đã thay đổi bối cảnh giá cả vĩnh viễn. Ông nhận xét thêm rằng điều này có thể thấy các công ty tiếp tục tăng giá với tốc độ lớn hơn và nhanh hơn, điều này sẽ gây trở ngại cho Ngân hàng Trung ương để đạt được mục tiêu lạm phát.

Lịch kinh tế và rủi ro về sự kiện phía trước

Không có nhiều dữ liệu từ Canada trong tuần này nhưng tuần tới sẽ có dữ liệu lạm phát của Canada. Đây có lẽ là một điều thú vị theo nhận xét của Phó Thống đốc BoC. Lạm phát toàn phần ở mức 4% YoY trong tháng 8 với việc Ngân hàng Trung ương nhắm mục tiêu 1-3%. Bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng nào ở đây đều có thể mang lại thách thức cho BoC.

Lạm phát của Mỹ có phải là yếu tố then chốt cho sự kiện phía trước

Lạm phát của Mỹ vào ngày mai cũng là yếu tố then chốt với những bình luận của Rafael Bostic ám chỉ rằng Fed sẽ không muốn lạm phát chững lại ở mức hiện tại. Lạm phát toàn phần dự kiến sẽ ở mức 3,6%, giảm nhẹ so với mức 3,7% của tháng trước. Tôi chắc chắn rằng Fed sẽ muốn giảm báo chí vì chúng ta đã có 2 tháng tăng liên tiếp sau mức báo cáo 3% vào tháng 6, điều này có vẻ cực kỳ hứa hẹn vào thời điểm đó.

Phân tích kỹ thuật và quyết định cuối cùng 

USDCAD có vẻ đã sẵn sàng cho một động thái tăng giá lớn hơn sau khi đường xu hướng giảm dần bị phá vỡ kể từ tháng 10 năm 2022. Tuy nhiên, việc hình thành một mức cao mới và với chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, một đợt thoái lui lẽ ra không phải là một điều hoàn toàn bất ngờ.

USDCAD đã tìm thấy hỗ trợ tại MA 20 ngày với MA 50 ngày nằm ở mức thấp hơn một chút ở quanh mốc 1,3540. Chúng tôi cũng có đường xu hướng tăng dần có thể phát huy tác dụng nếu chúng tôi thấy điểm yếu DXY quay trở lại sau khi công bố CPI của Mỹ vào ngày mai.

Ở phía tăng điểm, chúng ta có ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở ngưỡng 1,3650 trước khi mức cao gần đây khoảng 1,3780 xuất hiện. USDCAD có xu hướng duy trì giới hạn trong thời gian dài và có khả năng chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tương tự một lần nữa.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

Nguồn: TradingView, chuẩn bị bởi Zain Vawda

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: