Tin nóng 12/09/2023 – Cập nhật mới về Bitcoin: Kế hoạch bán tài sản tiền điện tử FTX khiến các nhà đầu tư hoảng sợ

Khi FTX báo hiệu đợt bán tiền điện tử trị giá 200 triệu USD, việc nắm giữ BTC thu hút sự giám sát chặt chẽ. Những tác động thị trường tiềm năng hiện ra lờ mờ.

  • Quyết định bán 200 triệu USD tài sản tiền điện tử của FTX khiến cộng đồng nhà đầu tư lo lắng.
  • Một vụ kiện tập thể chống lại Tether và Bitfinex có thể xác định lại tính minh bạch của dự trữ USDT.
  • Thẩm phán Failla giám sát các vụ kiện Tether và Coinbase.

Cùng Reviewsantot cập nhật tin tức thị trường đầu tư tại bài viết dưới đây. 

cap-nhat-moi-ve-bitcoin-ke-hoach-ban-tai-san-tien-dien-tu-ftx-khien-cac-nha-dau-tu-hoang-so-reviewsantot

Tổng quan thị trường tiền điện tử: FTX, Ripple và Coinbase

Kế hoạch bán tài sản FTX khiến các nhà đầu tư lo sợ: 

Vào thứ Hai, các nhà đầu tư đã phản ứng với tin tức về việc FTX lên kế hoạch bán tài sản tiền điện tử trị giá 200 triệu USD. Theo lượng nắm giữ tiền điện tử FTX mới nhất hiện có, FTX nắm giữ 685 triệu đô la solana (SOL), 268 triệu đô la bitcoin (BTC) và 90 triệu đô la ethereum (ETH) tính đến ngày 17 tháng 1. Sự gia tăng tiền điện tử trên các sàn giao dịch có thể tràn ngập thị trường , dẫn đến nguồn cung tăng và sau đó giá giảm.

Người sáng lập Tron – Justin Sun để mắt tới giá thầu tài sản Ftx: 

Tron kêu gọi cộng đồng tiền điện tử hạn chế tác động của việc bán tài sản FTX, nói rằng: “Dự tính một đề nghị cho các mã thông báo và tài sản nắm giữ của FTX để giảm tác động bán của chúng đối với cộng đồng tiền điện tử. Hãy đoàn kết để củng cố hệ sinh thái của chúng ta!”

Các vụ kiện tập thể liên quan đến miền Stablecoin: 

Giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex, Paolo Ardoino, làm chứng trước Tòa trong tuần này. Jason Leibowitz, người đồng sáng lập LeboBTC đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc gian lận ngân hàng, rửa tiền và các cáo buộc khác. Điều quan trọng đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn là vụ kiện tập thể cũng đặt câu hỏi về dự trữ Tether (USDT). Thẩm phán Failla, người chủ trì vụ kiện Tether và Bitfinex, cũng chủ trì vụ kiện SEC với Coinbase.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Đợt bán tháo hôm thứ Hai rời đi BTC dưới đường xu hướng và mức kháng cự 25.506 USD (trước đây là mức hỗ trợ).

Sự lo lắng của thị trường về việc bán tài sản FTX sắp tới đã đưa BTC nhanh chóng xuống dưới 25.000 USD. Sự không chắc chắn về kết quả của các vụ kiện SEC chống lại Ripple và Coinbase và tương lai của thị trường ETF BTC-Spot vẫn là những cơn gió ngược.

Việc BTC phá vỡ trên mức kháng cự 25.506 USD sẽ đưa đường xu hướng vào tầm nhìn. Tuy nhiên, BTC sẽ cần cập nhật thuận lợi về việc bán tài sản FTX hoặc các trường hợp SEC để vượt lên trên đường xu hướng.

Việc không vượt qua mức kháng cự 25.506 USD sẽ khiến mức hỗ trợ dưới 25.000 USD và mức hỗ trợ 24.290 USD. Tin tức bất lợi về tiền điện tử có thể khiến BTC kiểm tra mức hỗ trợ 24.290 USD trước khi phục hồi.

Chỉ số RSI 14 ngày là 33,51 cho thấy BTC có thể giảm xuống dưới 25.000 đô la trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD

BTC Daily Chart sends bearish price signals.

Phân tích kỹ thuật Ethereum

ETH vẫn ở dưới mức kháng cự 1.626 USD, với ETH phải đối mặt với áp lực bán ở mức 1.600 USD. Việc di chuyển qua $ 1,600 sẽ hỗ trợ phá vỡ trên mức kháng cự $ 1,626 để nhắm mục tiêu $ 1,650. Tuy nhiên, ETH sẽ cần tin tức ETH-Spot ETF thuận lợi và sự thèm muốn của cộng đồng tiền điện tử để có được tài sản FTX để kiểm tra mức kháng cự 1.626 USD.

Việc không thể vượt qua mức kháng cự 1.626 USD sẽ khiến mức hỗ trợ 1.502 USD trong tầm nhìn.

Chỉ số RSI 14 ngày là 27,88 cho thấy ETH đang nằm trong vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày của ETH/USD

ETH Daily Chart sends bearish price signals.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.