Các thông tin về việc chia cổ tức cổ phiếu Coca Cola trong tháng 9/2023

Cổ phiếu của Công ty Coca-Cola (KO) sắp giao dịch không hưởng quyền cổ tức trong tháng này. Liệu Coca-Cola có tạo ra đủ dòng tiền tự do để trả cổ tức hay không hãy theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết thêm thông chi tiết nhé.

cac-thong-tin-ve-viec-chia-co-tuc-co-phieu-coca-cola-trong-thang-9-2023-reviewsantot

Giới thiệu tập đoàn Coca Cola

Coca-Cola (NYSE: KO) là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới. Nó sở hữu hoặc cấp phép hơn 500 thương hiệu không cồn độc đáo. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 1886, nó đã lan rộng đến hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Các thương hiệu của nó chiếm khoảng 2 tỷ khẩu phần đồ uống trên toàn thế giới mỗi ngày, tạo ra khoảng 45 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Công ty cũng có chuỗi tăng cổ tức đặc biệt trong 61 năm, khiến nó trở thành Vua cổ tức.

Sự tăng trưởng của tập đoàn

Coca-Cola đã công bố thu nhập quý hai vào ngày 26/07. Kết quả vượt xa kỳ vọng về cả doanh thu và thu nhập, đồng thời công ty đã đưa ra hướng dẫn cho năm. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 78 xu, cao hơn 6 xu so với mong đợi. Doanh thu vượt qua ước tính 250 triệu USD ở mức 12 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận hoạt động là 31,6% doanh thu, tăng từ mức 30,7% một năm trước. 

Châu Mỹ Latinh dẫn đầu với mức tăng trưởng 25% hàng quý, trong khi Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi tăng 9% và Bắc Mỹ cũng tăng 9%. Khối lượng giao dịch không thay đổi một lần nữa, kéo dài chuỗi ngày về cơ bản không có biến động về khối lượng, nhưng giá và hỗn hợp lại một lần nữa nổi bật.

Trong cả năm, Coca-Cola hiện đạt mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ từ 8% đến 9% trong năm nay và EPS điều chỉnh sẽ tăng từ 9% đến 11%. Sự tăng trưởng này sẽ dễ dàng cho phép công ty tăng cổ tức mỗi năm.

Tỷ lệ xuất chi đã ở mức giữa 70% trong vài năm qua nhưng hiện đã thấp hơn mức đó do thu nhập ngày càng tăng. Tăng trưởng cổ tức sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của ban quản lý. Do đó, chúng tôi thấy khoản thanh toán là an toàn và có dư địa để tăng trưởng, đặc biệt là với việc tạo ra dòng tiền tự do nhìn chung được cải thiện. Cổ phiếu hiện mang lại lợi suất 3%.

Diễn biến cổ phiếu Coca-Cola thời gian qua

Theo báo cáo gần nhất, doanh số năm 2023 vẫn đang tăng với tốc độ nhanh chóng, ngay cả khi người tiêu dùng đã giảm chi tiêu. Doanh thu thuần của Coca-Cola đã tăng +12% trong 6 tháng đầu năm, đạt hơn 20 tỷ USD và đi kèm với nó là mức lợi nhuận ròng 30%, cao nhất thị trường.

Tính từ tháng 3/2020 tới nay, cho dù trải qua 2 năm đại dịch khó khăn, nhưng Coca-Cola vẫn khẳng định mình là một cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hấp dẫn, với mức tăng +37,7% và đạt mức 60 USD.

Coca-Cola cũng xứng đáng được gọi với cái tên “ông vua cổ tức”, khi đây là cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường chia cổ tức 4 lần mỗi năm và đã tăng cổ tức trong suốt 60 năm qua.

cac-thong-tin-ve-viec-chia-co-tuc-co-phieu-coca-cola-reviewsantot

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu thời điểm hiện tại

Gã khổng lồ nước giải khát, Coca-Cola (NYSE: KO) cũng tăng gấp đôi như một biểu tượng của chủ nghĩa tư bản Mỹ. Thêm vào đó, KO là một đại sứ hoàn hảo cho các cổ phiếu Warren Buffett tốt nhất để mua ngay bây giờ. Thật không may, năm 2023 đã không như kỳ vọng với Coca-Cola, khi cổ phiếu giảm hơn 7%. Vào thứ Năm, KO đóng cửa ở mức 58,33 đô la.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như đang dự đoán giá cổ phiếu sẽ tăng trên diện rộng. Tại cuộc đình công 61 đô la, IV nằm ở mức thấp 0,12. Di chuyển theo hướng OTM xa, IV tăng vọt lên 0,59 tại cuộc đình công $ 75. Ở phía bên kia của phương trình, IV đạt đỉnh ở mức 0,39 ở mức 47 đô la cho hướng ITM sâu.

Như đã đề cập trước đó, IV cao hơn khuyến khích các nhà giao dịch bán quyền chọn để thu phí bảo hiểm và đó chính xác là những gì đang xảy ra. Dựa trên công cụ sàng lọc dòng quyền chọn của Fintel, các nhà giao dịch tổ chức dường như đang bán các lệnh bán vào các ngày hết hạn khác nhau vào năm 2024 và 2025. Thông thường, bán ra đại diện cho một chiến thuật tăng giá.

Để xác nhận, các nhà phân tích chốt KO là một lực mua mạnh mẽ đồng thuận với mục tiêu giá 71,82 đô la, ngụ ý tiềm năng tăng 23%.

Thông tin thương vụ chia cổ tức

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola được tiến hành vào ngày 14/09/2023

  • Tên công ty: Coca-Cola Co (KO)
  • Giá cổ phiếu: 58.33 USD (cập nhật ngày 11/09/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2,92 USD
  • Giá trị cổ tức: 0,46 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 15,8%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 13/09/2023
  • Ngày thanh toán: 02/10/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 2,92 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 02/10/2023).

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức mới về thị trường đầu tư.