Tin nóng 11/01/2024 – Dự báo USD/JPY: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trò chuyện và báo cáo CPI của Mỹ được chú ý

Triển vọng ngắn hạn đối với USD / JPY phụ thuộc vào lạm phát của Mỹ và bình luận của ngân hàng trung ương, điều này sẽ ảnh hưởng đến đặt cược vào các động thái chính sách tiền tệ.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,89% vào thứ Tư, kết thúc phiên ở mức 145,752.
  • Việc nới lỏng đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản xoay trục từ lãi suất âm đã ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng Yên.
  • Hôm thứ Năm, bình luận của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Báo cáo CPI của Mỹ đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư.

du-bao-usd-jpy-ngan-hang-trung-uong-nhat-ban-tro-chuyen-va-bao-cao-cpi-cua-my-duoc-chu-y-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật dự báo cặp tiền tệ USD/JPY về tình hình ngân hàng trung ương Nhật Bản trò chuyện tại bài viết dưới đây. 

Biến động cặp tiền tệ USD/JPY trong phiên giao dịch vào thứ Tư

Các USD/JPY tăng 0,89% vào thứ Tư. Sau khi tăng 0,17% vào thứ Ba, USD / JPY kết thúc phiên ở mức 145,752. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 144,315 trước khi tăng lên mức cao nhất trong phiên là 145,828.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Pivot Bets mờ dần

Các chỉ số kinh tế đang ảnh hưởng đến tình hình Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản như thế nào?

Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản đã tác động đáng kể đến việc đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản xoay trục từ lãi suất âm. Chi tiêu hộ gia đình bất ngờ giảm trong tháng 11, với lạm phát ở Tokyo giảm hơn dự báo. Đáng chú ý, tăng trưởng tiền lương chậm lại, cho thấy triển vọng lạm phát dịu đi.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về tiền lương vào tháng 3 vẫn là tâm điểm của BoJ. Tiền lương tăng mạnh có thể khuyến khích BoJ thoát khỏi lãi suất âm.

Tình hình chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu

Hôm thứ Năm, cựu thành viên hội đồng quản trị BoJ Makoto Sakurai cho biết Ngân hàng đã sẵn sàng thoát khỏi lãi suất âm vào tháng Tư. Tiền lương cao hơn sẽ làm tăng thu nhập khả dụng, thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Lạm phát do nhu cầu vẫn là thành phần chính đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và là sự xoay trục từ lãi suất âm.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Nhật Bản ảnh hưởng đến sự thèm muốn đối với USD / JPY. Việc thiếu số liệu thống kê sẽ khiến BoJ phải di chuyển mặt số.

Báo cáo CPI của Mỹ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Sơ lược về báo cáo CPI của Mỹ 

Vào thứ Năm, Báo cáo CPI của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Thị trường đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất quý 1 đã giảm bớt. Tuy nhiên, CME FedWatch Tool cho 64,7% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Báo cáo CPI của Mỹ có thể ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Số liệu lạm phát đang nóng hơn dự kiến có thể buộc Fed phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sang quý 2. Sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất có thể ảnh hưởng đến tình hình thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Dự báo về tỷ lệ lạm phát của các nhà kinh tế 

Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ tăng từ 3,1% lên 3,2%. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ lạm phát cơ bản sẽ giảm từ 4,0% xuống 3,8% trong tháng 12.

Các nhà đầu tư cũng phải xem xét số liệu thị trường lao động Mỹ. Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Hiệu ứng ròng có thể là một lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng từ 202 nghìn lên 210 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 1.

Dự báo ngắn hạn của cặp tiền tệ USD/JPY 

Xu hướng ngắn hạn của cặp USD/JPY xoay quanh Báo cáo CPI của Mỹ và bình luận của ngân hàng trung ương. Số liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến có thể buộc Fed phải trì hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất. Việc nới lỏng đặt cược vào sự xoay trục của BoJ từ lãi suất âm và sự chậm trễ sang cắt giảm lãi suất của Fed có thể làm nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày của cặp tiền tệ USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY quay trở lại ngưỡng 146 sẽ hỗ trợ việc di chuyển đến mức kháng cự 146.649.

Vào thứ Năm, trọng tâm sẽ là bình luận của ngân hàng trung ương và Báo cáo CPI của Mỹ.

Tuy nhiên, sự sụt giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ 144.713 và đường EMA 200 ngày.

RSI 14 ngày ở mức 57,48 cho thấy USD/JPY phá vỡ trên mức kháng cự 146,649 trước khi đi vào vùng quá mua.

du-bao-gia-khi-dot-tu-nhien-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY di chuyển đến tay cầm 146 sẽ giúp phe bò chạy ở mức kháng cự 146.649.

Tuy nhiên, sự sụt giảm qua tay cầm 145 sẽ đưa đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 144.713 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 14 giờ trong 4 giờ ở mức 69,81 cho thấy cặp USD/JPY ở biên giới với vùng quá mua. Áp lực bán có thể gia tăng tại ngưỡng 146.

du-bao-usd-jpy-ngan-hang-trung-uong-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot dưới đây: