Tin nóng 09/10/2023 – Dự báo USD/JPY: Đồng yên phản ứng với căng thẳng địa chính trị

Biến động giá USD/JPY làm nổi bật dự đoán của nhà đầu tư về những thay đổi chính sách và ý nghĩa địa chính trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

  • Vào thứ Sáu, USD/JPY tăng 0,49%, bật trở lại từ mức mất 0,41%, đóng cửa ở mức 149,234.
  • Quan điểm của thành viên FOMC về Báo cáo Việc làm của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo USD/JPY.
  • Căng thẳng khu vực gia tăng có thể ảnh hưởng đến tâm lý và định hướng chính sách tiền tệ.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsanto để cập nhật các dự báo mới nhất về đồng Yên Nhật và cặp tỷ giá USD/JPY

Tổng quan về biến động USD/JPY vào phiên thứ Sáu

Vào thứ Sáu, các USD/JPY tăng 0,49%. Đảo ngược mức giảm 0,41% từ thứ Năm, USD/JPY kết thúc ngày ở mức 149,234. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 148,360 trước khi đạt mức cao nhất trong phiên thứ Sáu là 149,533.

Căng thẳng địa chính trị và điều chỉnh đầu cơ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang được chú ý

Thị trường Nhật Bản đóng cửa cho Ngày Thể thao Sức khỏe vào thứ Hai. Khối lượng giao dịch có thể sẽ ở phía nhẹ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét khả năng điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Tuần trước, suy đoán về một sự điều chỉnh có thể xảy ra đối với chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) và hướng dẫn chuyển tiếp đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Chi tiêu hộ gia đình phù hợp với yêu cầu của BoJ để điều chỉnh chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương mềm hơn dự kiến vẫn là một trở ngại.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda và các thành viên hội đồng quản trị gần đây đã thảo luận về sự cần thiết của tăng trưởng tiền lương và lạm phát do nhu cầu để hỗ trợ sự thay đổi từ lãi suất âm.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối với những thay đổi chính sách trong ngắn hạn. Một cuộc xung đột lan rộng hơn trên khắp Trung Đông có thể buộc các ngân hàng trung ương phải xem xét lại các mục tiêu chính sách tiền tệ.

Bài phát biểu của Fed để khởi động một tuần lớn cho đồng bạc xanh

Cuối ngày hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý của họ sang Fed. Các thành viên FOMC Lorie Logan, Philip Jefferson và Michael Barr đang trên lịch kinh tế để phát biểu hôm nay.

Dự báo ngắn hạn

Sự phân kỳ chính sách tiền tệ vẫn nghiêng về phía đồng đô la Mỹ mặc dù số liệu tăng trưởng tiền lương của Mỹ mềm hơn. Số liệu tăng trưởng tiền lương yếu hơn dự kiến từ Nhật Bản có thể khiến BoJ rơi vào chế độ chính sách cực kỳ lỏng lẻo. Căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng có thể buộc BoJ phải ủng hộ hiện trạng.

Phân tích kỹ thuật

Diễn biến giá đông Yên Nhật với Đô la Mỹ

Tokyo đang phải đối mặt với áp lực mới trong việc chống lại tình trạng mất giá liên tục của đồng Yên khi các nhà đầu tư để mắt đến triển vọng lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn duy trì chính sách lãi suất cực thấp.

Các thị trường đang cảnh giác về khả năng Tokyo có thể bước vào thị trường để hỗ trợ đồng yên, vốn đã nhanh chóng phá vỡ ngưỡng 150 so với đồng đô la vào tuần trước – một mức được các nhà giao dịch coi là hàng rào can thiệp tiền tệ của chính quyền.

Đồng đô la đã lấy được 149,20 yên ở châu Á vào thứ Hai.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng. Việc quay trở lại mức 149.500 sẽ hỗ trợ việc di chuyển đến mức kháng cự 150.293.

Những bình luận diều hâu của Fed sẽ hỗ trợ tăng giá nhiều hơn cho đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các bình luận ôn hòa của Fed sẽ hỗ trợ giảm xuống dưới mức hỗ trợ 148.405 để nhắm mục tiêu các mức hỗ trợ dưới 147. Áp lực mua có thể sẽ gia tăng ở mức hỗ trợ 146.649. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với mức hỗ trợ.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 59,15 cho thấy USD/JPY quay trở lại mức 150 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng. Tránh sự sụt giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ tỷ giá USD/JPY di chuyển đến mức kháng cự 150,293.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 148.405 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 52,32 14-4 giờ cho thấy USD/JPY quay trở lại mức 150 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng.

Tóm lại

Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông có lợi cho đồng JPY và gây ra một số áp lực. Hành động giá USD dịu đi không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào trong bối cảnh lo ngại can thiệp.

Bối cảnh cơ bản hỗn hợp nói trên đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch năng nổ và có thể buộc cặp USD/JPY mở rộng hành động giá hợp nhất trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường liên quan nào vào thứ Hai.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: