Tin nóng 09/06/2024 – Tin tức về khí đốt tự nhiên: Sóng nhiệt có đẩy giá lên trên mức 3 đô la không?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về khí đốt tự nhiên, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Dự báo thời tiết dự đoán cuối tháng 6 sẽ là một trong những thời điểm nóng kỷ lục, đẩy giá khí tự nhiên kỳ hạn lên mức 3 USD.
  • EIA báo cáo các tiện ích đã bơm 98 Bcf vào kho lưu trữ, thấp hơn mức tăng trung bình 5 năm là 103 Bcf.
  • Sản lượng khí khô của Mỹ có xu hướng thấp hơn, đạt trung bình 102,6 Bcf/ngày vào tháng 3 năm 2024, với số giàn khoan đang hoạt động giảm.

Mắt khí tự nhiên tương lai $ 3 khi dự báo thời tiết nóng

Khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã tăng lên mức tâm lý 3 USD vào cuối tuần trước, nhờ dự báo thời tiết dự đoán cuối tháng 6 sẽ là một trong những thời điểm nóng kỷ lục. Bất chấp báo cáo tồn kho của chính phủ giảm giá, xu hướng tăng giá đã đẩy giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao, chấm dứt chuỗi hai tuần giảm giá.

Tuần trước, giá khí đốt tự nhiên tương lai ổn định ở mức 2,918 USD, tăng 0,331 USD hay +12,79%.

Dự báo thời tiết

NatGasWeather báo cáo rằng trong khi nhu cầu làm mát mạnh mẽ ở các khu vực phía Tây dự kiến ​​​​sẽ giảm bớt vào cuối tuần, thì nhu cầu quốc gia được dự đoán sẽ phục hồi vào tuần thứ ba của tháng 6 do thời tiết nắng nóng lan rộng. 

Nếu tình trạng nóng hơn bình thường vẫn tiếp diễn, lượng dư thừa có thể giảm xuống khoảng 450 Bcf. Dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho thấy nhiệt độ dao động từ 50 đến 90 trên nhiều khu vực khác nhau vào cuối tuần, với nắng nóng dai dẳng ở Tây Nam và Texas.

 

Báo cáo lưu trữ hàng tuần của EIA

Báo cáo tồn kho mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) tiết lộ rằng các cơ sở tiện ích đã bơm 98 Bcf vào kho lưu trữ trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, thấp hơn một chút so với mức tăng trung bình 5 năm là 103 Bcf. 

Điều này đưa tồn kho của Lower 48 lên 2.893 Bcf, với mức thặng dư là 581 Bcf, hay cao hơn 25% so với mức trung bình lịch sử. Bất chấp xu hướng tăng giá trong lịch sử, báo cáo gần đây đã đánh dấu lần giảm giá thứ hai liên tiếp, cho thấy thị trường nới lỏng hàng tuần ở mức 2,5 Bcf/ngày, mặc dù chặt chẽ hơn 0,8 Bcf/ngày so với mức trung bình 5 năm.

Sản xuất khí đốt của Hoa Kỳ

Sản lượng khí khô của Hoa Kỳ có xu hướng thấp hơn kể từ khi đạt đỉnh vào cuối năm 2023, đạt trung bình 102,6 Bcf/ngày vào tháng 3 năm 2024. Giá tương lai điều chỉnh theo lạm phát giảm xuống mức trung bình 1,75 USD trên một triệu đơn vị nhiệt của Anh vào tháng 3 năm 2024, mức thấp nhất trong hơn ba năm.

Do đó, số lượng giàn khoan đang hoạt động đã giảm đáng kể, chỉ còn 101 giàn khoan hoạt động tính đến tháng 5 năm 2024. Nếu không có sự phục hồi giá, sản lượng dự kiến ​​sẽ không thay đổi, có khả năng tái cân bằng thị trường vào mùa đông 2024/25.

Biến động nhu cầu và giá cả

Khối lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đã giảm, một phần do việc bảo trì tại kho cảng xuất khẩu LNG Sabine Pass của Cheniere Energy Inc. Tuy nhiên, Freeport LNG đã có dấu hiệu phục hồi. Biến động giá trong khu vực rất đa dạng, với giá ở California giảm và giá ở Tây Texas tăng phiên thứ tư liên tiếp, do sức nóng mùa hè và giảm bảo trì đường ống.

Dự báo thị trường

Do thời tiết nắng nóng sắp tới và tác động của nó đến nhu cầu, triển vọng thị trường khí đốt tự nhiên vẫn lạc quan. Những hạn chế về sản xuất và nhu cầu đốt cháy mạnh trong mùa hè có thể sẽ thắt chặt nguồn cung, hỗ trợ giá cao hơn trong thời gian tới. Về mặt kỹ thuật, trọng tâm của các nhà giao dịch tăng giá phải là vùng kháng cự tiềm năng ở mức $2,918 đến $3,102.

Xu hướng tăng giá hiện tại này được thúc đẩy bởi các dự báo dự đoán nhiệt độ nóng sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng. Nếu dự báo chuyển sang điều kiện ít nóng hơn, nó có thể thúc đẩy hoạt động chốt lời. Ngược lại, việc kéo dài dự báo nắng nóng sang đầu tháng 7 có thể sẽ đẩy nhanh đà tăng.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: