Tin nóng 09/01/2024 – Dự báo AUD đến USD: Doanh số bán lẻ của Úc và Tâm lý kinh tế Mỹ

Số liệu doanh số bán lẻ của Úc chiếm vị trí trung tâm đối với AUD/USD, với ý nghĩa lãi suất RBA tiềm năng trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc.

  • AUD/USD tăng 0,10% vào thứ Hai, kết thúc phiên ở mức 0,67193 USD.
  • Vào thứ Ba, thị trường sẽ tập trung vào doanh số bán lẻ của Úc, điều này có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất RBA.
  • Cuối phiên, lịch kinh tế Mỹ và bình luận của Fed cần được xem xét.

du-bao-aud-den-usd-doanh-so-ban-le-cua-uc-va-tam-ly-kinh-te-my-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật tin tức về tình hình dự báo AUD đến USD về Doanh số bán lẻ của Úc và Tâm lý kinh tế Mỹ tại bài viết dưới đây. 

Tổng quan về cặp tiền tệ AUD / USD vào thứ Hai

Các cặp tiền tệ AUD/USD tăng 0,10% vào thứ Hai. Sau khi tăng 0,09% vào thứ Sáu, đồng đô la Úc kết thúc phiên ở mức 0,67193 đô la. Đồng đô la Úc đã tăng lên mức cao 0,67346 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 0,66775 đô la.

Doanh số bán lẻ của Úc tập trung

Số liệu doanh số bán lẻ của Úc 

Hôm thứ Ba, số liệu doanh số bán lẻ của Úc đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư. Sự không chắc chắn kéo dài về lộ trình lãi suất RBA vào năm 2024. Biên bản cuộc họp RBA gần đây cho thấy các thành viên Hội đồng quản trị đã xem xét việc tăng lãi suất vào tháng 12. Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng quản trị nhấn mạnh sự không chắc chắn về tiêu dùng hộ gia đình trong khi lưu ý môi trường lạm phát mềm hơn.

Một bước nhảy vọt lớn hơn dự kiến trong doanh số bán lẻ có thể buộc RBA phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu. Một lộ trình lãi suất RBA diều hâu hơn sẽ tác động đến chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo về tình hình doanh số bán lẻ như thế nào?

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 1,2% trong tháng 11 so với mức giảm 0,2% trong tháng 10. Các con số có thể chứng minh đáng kể, với Chỉ số CPI hàng tháng được công bố vào thứ Tư.

Ngoài các chỉ số kinh tế, các gói kích thích kinh tế từ Bắc Kinh cần được theo dõi. Cam kết về một gói kích thích có ý nghĩa sẽ thúc đẩy nhu cầu mua đối với đồng đô la Úc. Trung Quốc chiếm một phần ba xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại.

Lịch kinh tế Mỹ: Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng

Dữ liệu thương mại của Mỹ 

Cuối phiên thứ Ba, dữ liệu thương mại của Mỹ trong tháng 11 và tâm lý đối với nền kinh tế Mỹ sẽ là tâm điểm. Ngoại trừ sự gia tăng đáng kể thâm hụt thương mại của Mỹ, các số liệu tâm lý kinh tế có thể sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào một cuộc hạ cánh mềm. Một sự gia tăng trong tâm lý đối với nền kinh tế sẽ hỗ trợ đặt cược vào một cuộc hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, những con số này có thể không ảnh hưởng đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất quý 1 của Fed trừ khi tâm lý xấu đi. Sau Báo cáo Việc làm của Mỹ nóng hơn dự kiến, Báo cáo CPI của Mỹ vào thứ Năm sẽ là tâm điểm.

Dự báo Chỉ số lạc quan kinh tế 

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số lạc quan kinh tế RCM / TIPP sẽ tăng từ 40 lên 41 cho tháng Giêng.

Ngoài những con số, các nhà đầu tư phải xem xét bình luận của thành viên FOMC. Các tài liệu tham khảo về Báo cáo việc làm của Mỹ, lạm phát và lộ trình lãi suất cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn của cặp tiền tệ AUD/USD 

Xu hướng ngắn hạn của AUD / USD xoay quanh doanh số bán lẻ của Úc và số liệu lạm phát của Úc và Mỹ. Doanh số bán lẻ của Úc tốt hơn dự kiến và lạm phát dai dẳng có thể nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Úc. Bất chấp Báo cáo Việc làm của Mỹ, thị trường vẫn tiếp tục đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất quý 1 trước Báo cáo CPI của Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày của cặp tiền tệ AUD/USD

AUD/USD vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Việc AUD / USD phá vỡ trên mức kháng cự 0,67286 đô la sẽ hỗ trợ di chuyển đến mức kháng cự 0,68096 đô la.

Trọng tâm sẽ là doanh số bán lẻ của Úc, dữ liệu lạc quan kinh tế của Mỹ, các cuộc trò chuyện kích thích từ Bắc Kinh và bình luận của Fed.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức 0,67 đô la sẽ giúp phe gấu chạy tại đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 0,66162 đô la.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 52,77 cho thấy AUD / USD di chuyển đến mức kháng cự 0,68096 đô la trước khi đi vào vùng quá mua (thường trên 70 trên thang RSI).

a-graph-of-stock-market-description-automatically-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD đến USD gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn nằm trên đường EMA 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng dài hạn.

Sự phá vỡ AUD / USD từ mức kháng cự $ 0,67286 và EMA 50 ngày sẽ đưa mức kháng cự 0,68096 đô la vào hoạt động.

Tuy nhiên, sự sụt giảm qua đường EMA 200 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 0,66162 đô la phát huy tác dụng.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 47,32 cho thấy AUD/USD giảm qua đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá bán.

a-graph-of-stock-market-description-automatically-47-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giá ngắn hạn giảm.

Cập nhật tình hình đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: