Tin nóng 06/12/2023 – Dự báo giá vàng hôm nay: Nasdaq 100 tăng sau khi từ chối hỗ trợ, vàng giảm bất chấp lợi suất Mỹ sụt giảm

Trong khi sự sụt giảm giá vàng ngày hôm nay phần lớn có thể là do sức mạnh của đồng đô la, biến động giá bắt đầu vào sáng thứ Hai đã đưa vàng lên giá trị cao nhất từ trước đến nay, chỉ để thoái lui hơn 100 đô la.

  • Nasdaq 100 tăng khiêm tốn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm
  • Bất chấp việc giảm lãi suất, giá vàng vẫn có xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch
  • Sự chú ý sẽ đổ dồn vào bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào cuối tuần này

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá vàng hôm nay

Phân tích chỉ số Nasdaq 100 và biến động khó lường của giá vàng trong tương lai

Chỉ số Nasdaq 100 đã phục hồi khiêm tốn vào thứ Ba sau màn trình diễn yếu ớt vào đầu tuần, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm đáng kể sau khi dữ liệu kinh tế không thuận lợi. Khi tất cả đã được nói và làm xong, chỉ số vốn chủ sở hữu đã tăng 0,25%, vượt lên trên mốc 15.900 và tiến gần đến mức cao nhất năm 2023.

Để cung cấp thông tin cơ bản, lãi suất trái phiếu đã giảm trên diện rộng sau khi số liệu về cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ trong tháng 10, được báo cáo trong cuộc khảo sát của JOLTS, gây bất ngờ trước sự sụt giảm với biên độ rộng. Kết quả đáng thất vọng làm dấy lên lo ngại rằng thị trường lao động từng không thể phá hủy đang bắt đầu sụp đổ dưới sức nặng của chính sách tiền tệ mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy Fed nới lỏng đặt cược cho năm 2024.

Trong khi đó giá vàng (XAU / USD) mất đà trong phiên giao dịch đầu châu Á vào thứ Tư. Nhu cầu Đô la Mỹ (USD) mới kéo kim loại màu vàng xuống thấp hơn. Chỉ số US Dollar Index (DXY), thước đo giá trị của USD so với rổ tiền tệ có trọng số được sử dụng bởi các đối tác thương mại của Mỹ, tăng trở lại mức 104,00. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn, với lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,16%. Giá vàng hiện giao dịch gần 2020 USD, tăng 0,01% trong ngày.

Dữ liệu Tuyển dụng và Khảo sát Doanh thu Lao động của Hoa Kỳ

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Mặc dù lợi suất giảm có lợi cho chỉ số công nghệ, vàng vẫn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy tình hình, khiến giá giảm ngày thứ hai liên tiếp. Trong khi kim loại quý duy trì triển vọng mang tính xây dựng, những nhà đầu cơ giá lên vẫn chưa sẵn sàng tham gia lại các vị thế mua sau khi bị mắc sai lầm trong giao dịch vào thứ Hai khi đột phá trong phiên châu Á nhanh chóng chuyển thành một đợt bán tháo lớn.

Nhìn về phía trước, chúng ta có thể thấy những biến động được đo lường của vàng và Nasdaq 100 trong vài ngày tới khi các nhà đầu tư tránh đặt cược định hướng lớn trước khi công bố số liệu việc làm tháng 11 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Báo cáo việc làm sắp tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về sức khỏe của nền kinh tế và do đó, có thể giúp định hướng các bước tiếp theo của Fed.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ đang là tâm điểm chú ý

Một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Mỹ được công bố hôm thứ Ba đã không tác động đáng kể đến kỳ vọng của thị trường về triển vọng lãi suất của Fed.

 

Dữ liệu mới nhất từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy PMI dịch vụ ghi nhận 52,7 trong tháng 11, củng cố so với mức 51,8 của tháng 10. Tuy nhiên, cơ hội việc làm JOLTS của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi là 8,733 triệu vào tháng 10, cho thấy điều kiện thị trường lao động đang nới lỏng hơn nữa.

 

Mọi con mắt hiện đang hướng về dữ liệu Thay đổi việc làm ADP của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư, điều này sẽ đưa ra những gợi ý mới về tình trạng thị trường lao động của Mỹ trước khi công bố Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật Nasdaq 100

Nasdaq 100 giảm mạnh vào thứ Hai nhưng áp lực bán đã giảm bớt khi chỉ số công nghệ không thể phá vỡ dưới mức hỗ trợ 15.700. Từ những mức đó, giá đã tăng trở lại vừa phải, củng cố trên mốc 15.900. Nếu đà tăng tăng tốc trong những ngày tới, mức kháng cự có thể nhìn thấy trong dải 16.080 đến 16.200. Về sức mạnh tiếp tục, trọng tâm chuyển sang mức cao nhất mọi thời đại gần 16.800.

Ngược lại, nếu tâm lý dao động trở lại theo hướng có lợi cho người bán và giá đi xuống, tầng quan trọng đầu tiên cần theo dõi nằm ở khoảng 15.700. Mặc dù khu vực này có thể cung cấp sự ổn định khi thoái lui, nhưng sự phá vỡ có thể tạo tiền đề cho việc giảm về phía hỗ trợ đường xu hướng tại 15.500. Di chuyển xuống thấp hơn, mục tiêu giảm tiếp theo sẽ là đường trung bình động đơn giản 100 ngày.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT NASDAQ 100

Biểu đồ Nasdaq 100 được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Vàng (XAU/USD) đã vượt qua kỷ lục trước đó và nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Hai, nhưng nhanh chóng bị hạ thấp hơn, báo hiệu rằng sự đột phá tăng giá được chờ đợi từ lâu không gì khác hơn là giả mạo.

Mặc dù hiện tại những người đầu cơ giá lên có thể đã ném vào khăn, vàng vẫn giữ được triển vọng kỹ thuật mang tính xây dựng. Điều này có nghĩa là con đường ít kháng cự nhất vẫn là đi lên. Điều đó nói rằng, nếu kim loại quý tiếp tục tiến lên, rào cản đầu tiên để theo dõi xuất hiện ở mức 2.050 đô la và 2.070 đô la/2.075 đô la sau đó. Ngoài vùng này, sự chú ý chuyển sang 2.150 USD.

Mặt khác, nếu tổn thất gia tăng trong thời gian tới, mức hỗ trợ ban đầu được định vị quanh mức 2.010 USD. Khu vực này có thể hoạt động như một mức sàn trong trường hợp thua lỗ thêm, nhưng việc giảm xuống dưới nó có thể là tín hiệu cho thấy một đợt pullback sâu hơn đang trong thai kỳ, với mục tiêu giảm tiếp theo nằm gần $ 1,990.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: