Tin nóng 05/12/2023 – Giá vàng giao dịch với mức tăng khiêm tốn trong lập trường ôn hoà của Fed, đô la Mỹ yếu hơn và giọng điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn

Giá vàng rút lui sau khi không duy trì được sự bứt phá tăng giá ngắn ngủi vào thứ Hai. Nasdaq 100 cũng mất điểm, bị kéo xuống thấp hơn bởi sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ

  • Giá vàng thu hút người mua mới và đảo ngược một phần mức giảm mạnh qua đêm từ mức đỉnh kỷ lục.
  • Việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed sẽ kéo lãi suất trái phiếu Mỹ xuống thấp hơn, điều này gây áp lực lên đồng USD và tạo ra một số hỗ trợ.
  • Động lực giảm rủi ro càng mang lại lợi ích cho kim loại trú ẩn an toàn trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất của giá vàng hôm nay

tin-nong-05-12-2023-gia-vang-giao-dich-voi-muc-tang-khiem-ton-trong-lap-truong-on-hoa-cua-fed-do-la-my-yeu-hon-va-giong-dieu-rui-ro-nhe-nhang-hon-reviewsantot

Giá vàng rút lui sau khi đạt mức cao kỷ lục

Giá vàng (XAU/USD) đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong ngày vào thứ Hai và giảm gần 125 USD sau đợt tăng đầu tiên lên mức cao mới mọi thời đại, quanh khu vực 2.144 – 2.145 USD. 

Tuy nhiên, vàng đã giảm xuống dưới mức $2030 sau khi kiểm tra mức cao lịch sử. Động thái này có thể được thúc đẩy bởi hoạt động chốt lời khi một số nhà giao dịch tận dụng đợt tăng giá này như một cơ hội để bán vàng ở mức kỷ lục.

Đợt giảm giá mạnh đã khiến vàng bị đình trệ gần khu vực 2.020 USD sau khi ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng lãi suất ở Hoa Kỳ đã lên đến đỉnh điểm. Hơn nữa, các thị trường đã dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ chuyển hướng ôn hòa hơn và có nhiều khả năng cắt giảm lãi suất hơn vào tháng 3 năm 2024.

Dự đoán khả năng giảm lãi suất của Fed

Trong khi đó, những kỳ vọng ôn hòa của Fed sẽ khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh và không thể hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) tận dụng mức tăng mạnh của ngày hôm trước lên mức cao nhất trong hơn một tuần. Đến lượt nó, điều này được coi là yếu tố chính đóng vai trò là yếu tố thuận lợi cho giá Vàng không mang lại lợi nhuận. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã có xu hướng giảm kể từ cuối tháng 11 với giả định rằng Fed sẽ chuyển sang cắt giảm chi phí đi vay vào năm 2024, nhưng đã tăng lên vào đầu tuần mới khi các nhà giao dịch bắt đầu giảm bớt đặt cược về việc nới lỏng tiền tệ quá mức, điều này dường như hơi không phù hợp với thực tế kinh tế hiện tại.

Các yếu tố khác thúc đẩy giá vàng

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và những khó khăn ở Trung Quốc đã nâng kim loại quý trú ẩn an toàn trở lại khu vực 2.035 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu giá Vàng có thể tận dụng mức tăng khiêm tốn trong ngày hay không vì các nhà giao dịch có thể muốn chờ đợi bên lề và không đặt cược định hướng mới trước các công bố vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này. 

Dữ liệu PMI Dịch vụ ISM và Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào cuối ngày thứ Ba tuần này. Tiếp theo là báo cáo ADP về việc làm trong khu vực tư nhân trước Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.

Biến động thị trường và triển vọng đối với giá vàng

Sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ giúp giá Vàng lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Ba và ngăn chặn sự thoái lui mạnh qua đêm từ khu vực 2,144-2,145 USD, hay mức đỉnh kỷ lục.

Rủi ro địa chính trị và lo ngại về dịch bệnh mới ở Trung Quốc đã làm lu mờ cuộc khảo sát tư nhân lạc quan từ Trung Quốc, cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 11.

PMI Dịch vụ Caixin của Trung Quốc đã tăng tốc từ 50,4 trong tháng 10 lên 51,5 trong tháng được báo cáo, đánh bại kỳ vọng của thị trường về mức 50,8, mặc dù nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước COVID.

Giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ những hy vọng ôn hòa của Fed và giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn

Bất chấp những nhận xét diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Sáu, thị trường dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã hoàn tất việc tăng lãi suất và có thể bắt đầu nới lỏng vào nửa đầu năm tới.

Công cụ FedWatch của nhóm CME cho thấy gần 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024, điều này kéo lợi suất trái phiếu Mỹ xuống thấp hơn và đóng vai trò là lực cản đối với đồng Đô la Mỹ.

Hơn nữa, những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu u ám đã làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn và thúc đẩy một số dòng tiền đổ vào kim loại quý được cho là nơi trú ẩn an toàn truyền thống.

Các nhà giao dịch hiện đang mong chờ PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ tăng lên mức 52 trong tháng 11 từ mức 51,8 của tháng trước, để có một số cơ hội ngắn hạn.

Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn là việc công bố chi tiết việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ, thường được gọi là báo cáo NFP vào thứ Sáu, sẽ làm sáng tỏ hơn về điều kiện thị trường lao động.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng dường như đã sẵn sàng tăng giá hơn nữa, sự xuất hiện của điểm giao cắt vàng xuất hiện

Từ góc độ kỹ thuật, việc phá vỡ qua đêm dưới mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt phục hồi gần đây đã chứng kiến ​​trong khoảng ba tuần qua đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá. Điều đó cho thấy, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đã giảm bớt tình trạng mua quá mức và vẫn đang duy trì thoải mái trong vùng tích cực. Ngoài ra, sự xuất hiện của một điểm giao cắt vàng, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày tăng lên trên SMA 200 ngày, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá Vàng là đi lên.

Các khả năng có thể xảy ra tác động đến giá vàng

Bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo đều có khả năng gặp phải một số ngưỡng kháng cự gần khu vực 2.045-2.046 USD, trên đó XAU/USD có thể tăng tốc động lượng và leo lên rào cản liên quan tiếp theo xung quanh khu vực 2.070 USD. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ cho phép phe bò lấy lại con số tròn 2.100 USD. Mặt khác, khu vực 2.026-2.020 USD hiện dường như bảo vệ nhược điểm trước mắt trước Fibo 61,8%. mức giá, quanh vùng 2.012 USD và mốc tâm lý 2.000 USD. Việc phá vỡ thuyết phục xuống dưới mức sau sẽ cho thấy rằng giá Vàng đã đạt đỉnh trong thời gian tới và mở đường cho một số động thái giảm giá có ý nghĩa.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: