Tin nóng 05/10/2023 – Giá dầu thô hôm nay: Dầu thô chạm tới mức giảm 7% trong tuần này khi đặt cược bán lẻ trở nên lạc quan hơn

  • Giá dầu thô trong tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 3
  • Các nhà giao dịch bán lẻ gần đây đã chuyển sang mua ròng WTI, một dấu hiệu giảm giá
  • Giá đã phá vỡ dưới các đường trung bình động quan trọng

Dầu WTI chịu áp lực rất lớn trong bối cảnh có nhu cầu xăng thấp do giá cao, theo dõi nội dung bên dưới để cập nhật các tin tức mới nhất về giá dầu hôm nay

Tóm tắt thị trường: giá dầu thô đang trên đà giảm

Dầu WTI bị bán tháo mạnh khi các nhà giao dịch phản ứng với báo cáo của EIA, cho thấy tồn kho xăng tăng 6,5 triệu thùng so với tuần trước. Nhu cầu xăng yếu là tác nhân tiêu cực chính cho thị trường dầu trong phiên giao dịch hôm nay.

Nếu dầu WTI giảm xuống dưới mức 84,00 đô la nó sẽ hướng tới mức hỗ trợ tiếp theo, nằm trong phạm vi 80,50 đô la – 82,00 đô la.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá dầu thô đang trên đà giảm gần 7% trong tuần này. Nếu được xác nhận, đây có thể là khoảng thời gian 5 ngày tồi tệ nhất đối với WTI kể từ giữa tháng 3. Các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang ngày càng tăng cường khả năng tiếp cận giá lên. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét Tình cảm của Khách hàng IG (IGCS), điều này có thể có ảnh hưởng chính đến việc hàng hóa sẽ đi đến đâu từ đây.

Triển vọng tâm lý dầu thô – Xu hướng giảm

Theo IGCS, khoảng 57% thương nhân bán lẻ là dầu thô dài hạn. Vì hầu hết chúng vẫn tồn tại trong thời gian dài, điều này cho thấy giá có thể tiếp tục giảm trong tương lai. Điều này là do số tiền đặt cược tăng lần lượt tăng 33,08% và 67,76% so với ngày hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, sự kết hợp giữa mức độ hiển thị tổng thể và những thay đổi gần đây mang lại xu hướng giao dịch trái ngược giảm giá mạnh hơn.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, WTI đã xác nhận sự bứt phá dưới đường trung bình động 20 ngày và gần đây đã đóng cửa dưới đường trung bình động 50 ngày. Tuy nhiên, vẫn chưa đạt được xác nhận về sự đột phá ở mức sau. Điều đó cho thấy, các khoản lỗ gần đây kéo theo phân kỳ RSI âm, điều này cho thấy đà tăng đang yếu dần.

Từ đây, các khoản lỗ gần đây đã làm lộ ra mức mở rộng Fibonacci 23,6% là 81,88, đây là mức hỗ trợ ngay lập tức. Những tổn thất tiếp theo vượt ra ngoài vị trí đó tập trung vào mức thấp nhất trong tháng 8 là 77,63. Mặt khác, trong trường hợp giá tăng cao hơn, hãy theo dõi kỹ điểm uốn 84,84 so với mức đỉnh tháng 8.

Biểu đồ dầu thô hàng ngày

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Các dữ liệu quan trọng cần theo dõi 

Các nhà giao dịch dầu mỏ còn thận trọng trong bối cảnh lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay. Điều này lại gây ra một số áp lực bán lên giá WTI. Điều đáng chú ý là lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí đi vay, điều này có thể làm chậm nền kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: