Tin nóng 05/01/2024 – Dự báo USD/JPY: Trọng tâm là Báo cáo Việc làm và PMI Dịch vụ của Hoa Kỳ

Chỉ số PMI dịch vụ Nhật Bản yếu hơn dự kiến, khiến lịch kinh tế Mỹ quyết định xu hướng ngắn hạn cho USD/JPY. Tính đến tất cả các yếu tố, có vẻ như đồng đô la Mỹ chưa sẵn sàng cho sự sụt giảm mạnh so với đồng yên Nhật.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,93% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 144,622.
  • Dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ hỗ trợ việc quay trở lại mức 144.
  • Vào thứ Sáu, trọng tâm sẽ là Ngân hàng Nhật Bản, số PMI dịch vụ và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về cặp tỷ giá USD/JPY hôm nay

tin-nong-05-01-2024-du-bao-usd-jpy-trong-tam-la-bao-cao-viec-lam-va-pmi-dich-vu-cua-hoa-ky-reviewsantot

Biến động USD/JPY trong phiên giao dịch vào thứ Năm

Tỷ giá USD/JPY đã chứng minh sức mạnh đáng chú ý với mức tăng 0,93% vào thứ Năm. Sau khi tăng 0,92% vào thứ Tư, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 144,622. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 142,851 trước khi tăng lên mức cao thứ Tư là 144,849.

Phiên thứ Sáu sắp tới dự kiến sẽ cung cấp những hiểu biết cần thiết về quỹ đạo của đồng đô la Mỹ. Động lực chính của cặp tiền tệ này vẫn là thị trường trái phiếu, với quỹ đạo lợi suất ở Hoa Kỳ mang ảnh hưởng đáng kể.

Kinh tế Nhật Bản: PMI dịch vụ được chú ý

Vào thứ Sáu, PMI Dịch vụ đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Vào tháng 12, lĩnh vực sản xuất đã thu hẹp với tốc độ rõ rệt hơn. Tuy nhiên, sự khởi sắc trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ có thể hỗ trợ việc đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuyển hướng khỏi lãi suất âm.

Các thông tin liên quan đến chỉ số PMI Nhật Bản

Chỉ số PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun đã tăng từ 50,8 lên 51,5 trong tháng 12, giảm so với mức 52,0 ban đầu. Theo khảo sát cuối cùng,

  • Hoạt động kinh doanh mới tăng với tốc độ rõ rệt nhất kể từ tháng 9.
  • Chi phí nguyên vật liệu, nhân công và nhiên liệu đã đẩy giá đầu vào tăng cao. Kết quả là lạm phát giá đầu ra mạnh nhất trong 4 tháng.
  • Sự lạc quan trong lĩnh vực dịch vụ đạt mức cao nhất kể từ tháng 8.

Đáng chú ý, lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 60% nền kinh tế Nhật Bản. Hoạt động của ngành dịch vụ tăng trưởng và xu hướng tăng lương dự đoán có thể giúp BoJ thoát khỏi lãi suất âm trong nửa đầu năm 2024. Áp lực giá gia tăng có thể thu hút sự chú ý của BoJ.

Các dữ liệu kinh tế khác cần theo dõi

Cuối ngày hôm nay, con số niềm tin của người tiêu dùng từ Nhật Bản cũng cần được xem xét. Ngân hàng Nhật Bản cần lạm phát theo nhu cầu để hỗ trợ việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Xu hướng tăng niềm tin của người tiêu dùng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và áp lực lạm phát do nhu cầu. Các nhà kinh tế dự báo niềm tin của người tiêu dùng sẽ giảm từ 36,1 xuống 36,0 trong tháng 12.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gần đây đã khẳng định không có ý định thực hiện những thay đổi chính sách quan trọng. Do đó, đồng yên Nhật có thể được coi là hơi quá mua, mặc dù kết quả vẫn chưa chắc chắn.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ và trọng tâm là lĩnh vực dịch vụ

Bất chấp những tuyên bố về khả năng phục hồi đồng yên Nhật của một số người chơi lớn, sức hấp dẫn của việc nắm giữ đô la Mỹ vẫn là một yếu tố quan trọng. Vào thứ Sáu, Báo cáo Việc làm Hoa Kỳ và PMI Dịch vụ ISM thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Báo cáo việc làm nóng hơn mong đợi của Hoa Kỳ và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ có thể làm giảm khả năng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024.

Tình hình lạm phát khiến Fed tạm ngừng giảm lãi suất

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Áp lực lạm phát gia tăng sẽ buộc Fed phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất, ảnh hưởng đến thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể hạn chế chi tiêu và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các số liệu kinh tế Mỹ có ảnh hưởng lớn

Tăng trưởng tiền lương tác động trực tiếp đến thu nhập khả dụng và sẽ là tâm điểm. Các nhà kinh tế dự báo thu nhập trung bình mỗi giờ sẽ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 12 so với 4,0% trong tháng 11.

PMI Dịch vụ ISM có thể tác động đến việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024. Chiếm hơn 70% nền kinh tế, hoạt động tăng trưởng sẽ hỗ trợ xu hướng đi lên trong môi trường nhu cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm.

Ngoài những con số, các nhà giao dịch vẫn tập trung vào Biên bản cuộc họp FOMC đối với Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ cần được theo dõi. FOMC. Báo cáo đại diện cho một sự kiện có tác động cao, vì vậy sự biến động sẽ rất lớn. Một bài phát biểu ôn hòa có thể trừng phạt USD một lần nữa, và tâm lý có thể thay đổi.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của tỷ giá USD/JPY phụ thuộc vào Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp ổn định và tốc độ tăng trưởng tiền lương tăng lên có thể làm giảm khả năng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024. Hiệu ứng ròng có thể là đồng đô la Mỹ tăng thêm khi Ngân hàng Nhật Bản chờ đàm phán lương vào tháng 3.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở dưới đường EMA 50 ngày trong khi giữ trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm ngắn hạn nhưng tăng giá dài hạn.

Việc USD/JPY vượt qua ngưỡng kháng cự 144,713 sẽ giúp phe bò tăng giá tại đường EMA 50 ngày và mức kháng cự 146,649.

Báo cáo Việc làm Hoa Kỳ và PMI Dịch vụ ISM là tâm điểm của phiên họp thứ Sáu.

Tuy nhiên, việc giảm qua đường EMA 200 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 142,177 vào tầm ngắm.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 52,54 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 146,649 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 05/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Trọng Tâm Là Báo Cáo Việc Làm Và Pmi Dịch Vụ Của Hoa Kỳ

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY được giữ trên đường EMA 50 ngày trong khi nằm dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm trong dài hạn.

Việc USD/JPY vượt qua mức kháng cự 144,713 và đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 146,649. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức 144.800. Đường EMA 200 ngày hợp lưu với mức kháng cự 144,713.

Tuy nhiên, việc rơi qua ngưỡng 144 sẽ khiến phe gấu chạy theo đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 142.177.

Chỉ số RSI 4 giờ trong 14 kỳ ở mức 75,25 cho thấy USD/JPY đang nằm trong vùng quá mua. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức 144.800.

Tin Nóng 05/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Trọng Tâm Là Báo Cáo Việc Làm Và Pmi Dịch Vụ Của Hoa Kỳ
Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: