Tin nóng 04/01/2024 – Dự báo giá vàng: XAU / USD tăng khi các nhà giao dịch đảo chiều, dữ liệu việc làm của Mỹ tiếp theo

  • Vàng tăng cường thoái lui khi lợi suất của Mỹ và đồng đô la Mỹ đẩy lên cao hơn
  • Báo cáo việc làm của Mỹ sẽ đánh cắp ánh đèn sân khấu vào cuối tuần này
  • Các mức chính của XAU / USD để theo dõi trong những ngày tới

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình dự báo giá vàng tại bài viết dưới đây. 

Triển vọng giá vàng hôm nay (XAU/USD) 

Tình hình lãi suất trái phiếu kho bạc 

Giá vàng (XAU / USD) giảm vào thứ Tư, bị đè nặng bởi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng và đồng đô la Mỹ. Trong bối cảnh, lợi suất trái phiếu đã tăng mạnh trong vài phiên qua, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm đến trong khoảng cách nổi bật để lấy lại mức tâm lý 4,0% sau khi giao dịch dưới 3,80% vào tháng trước.

Biểu đồ sau đây cho thấy động lực thị trường gần đây.

du-bao-gia-vang-xau-usd-tang-khi-cac-nha-giao-dich-dao-chieu-du-lieu-viec-lam-cua-my-tiep-theo-reviewsantot

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, DXY và hiệu suất vàng

Nguồn: TradingView

Động thái về giá vàng hôm nay 

Tính đến các động thái ngày hôm nay, vàng thỏi đã giảm hơn 2,7% so với mức cao nhất vào cuối tháng 12, khi các nhà đầu tư bắt đầu nắm lấy một vị thế thận trọng hơn, suy đoán rằng các điều kiện mua quá mức và tâm lý hưng phấn sau khi Fed xoay trục có thể mở đường cho sự đảo chiều vào đầu năm 2024.

Tình hình giá Vàng hôm nay

Quỹ đạo về vàng  

Trong khi vàng vẫn giữ được một hồ sơ xây dựng, quỹ đạo đi lên sẽ không phải là tuyến tính, để lại chỗ cho những điều chỉnh nhỏ trong xu hướng tăng rộng hơn. Trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ rõ ràng hơn về triển vọng của nó vào cuối tuần khi Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo việc làm mới nhất.

Các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ các cuộc khảo sát về vàng 

Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ cuộc khảo sát bảng lương phi nông nghiệp để tìm manh mối về sức khỏe của thị trường lao động. Điều đó nói rằng, nếu việc tuyển dụng vẫn mạnh mẽ, kỳ vọng lãi suất có thể trôi dạt theo hướng diều hâu hơn, củng cố sự phục hồi của lợi suất và đồng bạc xanh. Đây sẽ là một kết quả giảm giá đối với vàng.

Mặt khác, nếu tăng trưởng việc làm làm thất vọng dự báo của thị trường với biên độ rộng, đặt cược nới lỏng tiền tệ cho năm 2024 sẽ được xác nhận phần lớn. Kịch bản này sẽ gây áp lực giảm lên lợi suất và đồng tiền của Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho kim loại màu vàng tiếp tục hành trình đi lên.

Hình ảnh dưới đây cho thấy những gì các nhà phân tích dự đoán cho báo cáo NFP sắp tới.

du-bao-gia-vang-xau-usd-tang-reviewsantot

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Phân tích kỹ thuật vàng 

Tình hình vàng đã ảnh hưởng như thế nào? 

Vàng đã phải chịu một thất bại lớn vào thứ Tư sau khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ kỹ thuật trong biên độ $ 2,050- $ 2,045. Nếu vàng thỏi vẫn ở dưới ngưỡng này trong một thời gian dài, người bán có thể thu thập động lực để đẩy giá về phía đường trung bình động đơn giản 50 ngày gần 2.010 đô la. Sự suy yếu tiếp tục có thể chuyển trọng tâm sang 1.990 đô la, tiếp theo là 1.975 đô la.

Trong trường hợp tâm lý thay đổi theo hướng có lợi cho người mua và XAU / USD bắt đầu tăng trở lại, mức kháng cự trên xuất hiện ở mức $ 2,045- $ 2,050. Mặc dù vượt qua trở ngại này có thể là thách thức đối với phe bò, nhưng một sự vi phạm thành công có thể mở đường cho việc kiểm tra lại đỉnh cuối tháng 12. Sức mạnh hơn nữa có thể chuyển hướng sự chú ý đến mức cao nhất mọi thời đại gần 2.150 đô la.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng 

giao-dich-dao-chieu-du-lieu-viec-lam-cua-my-tiep-theo-reviewsantot

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư giá vàng tại các trang tin của Reviewsantot: