Phân tích EUR/USD: Liệu đồng đô la có tiếp tục giảm giá khi có dữ liệu quan trọng không?

Dữ liệu quan trọng sắp tới của Hoa Kỳ có thể khiến đồng đô la tăng mạnh với biên bản FOMC có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về lập trường của Fed. Phân tích EUR/USD cho thấy xu hướng dài hạn vẫn tăng, bất chấp những khó khăn trong ngắn hạn.

  • Phân tích cặp tiền tệ EUR/USD: Dữ liệu quan trọng sắp tới của Hoa Kỳ có thể khiến đồng đô la tăng mạnh.
  • Biên bản tình hình FOMC có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về lập trường của Fed.
  • Phân tích EUR/USD: các mức kỹ thuật quan trọng cần theo dõi.

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình của cặp tiền tệ EUR/USD.

Phân Tích Eur/usd: Liệu đồng đô La Có Tiếp Tục Giảm Giá Khi Có Dữ Liệu Quan Trọng Không?

Sự khởi đầu chậm chạp trong năm của EUR/USD 

Sự khởi đầu trong năm của EUR/USD

Sự khởi đầu chậm chạp trong năm của EUR/USD tiếp tục diễn ra trong nửa đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, khi các nhà đầu tư tỏ ra ưa thích đồng đô la Mỹ trước các công bố dữ liệu quan trọng từ nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tỷ giá EUR/USD cũng bị ảnh hưởng do khởi đầu năm mới tồi tệ đối với cổ phiếu, với các chỉ số chính kéo dài đà giảm trong ngày thứ hai.

Các nhà đầu tư có kỳ vọng gì về cặp tiền tệ EUR/USD

Kỳ vọng về sự thay đổi ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy tài sản rủi ro vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, động lực này đã chậm lại vào đầu năm 2024. Các nhà đầu tư nghi ngờ liệu việc cắt giảm lãi suất có phù hợp với kỳ vọng của thị trường hay không. Thị trường dự đoán mức cắt giảm lên tới 160 điểm cơ bản trong năm nay, gấp đôi dự báo của Fed. Một số nhà đầu tư cảm thấy rõ ràng rằng thị trường có thể đang đánh giá quá cao việc cắt giảm lãi suất và do đó đang đảo ngược giao dịch của họ hoặc chốt lãi trên các vị thế rủi ro dài hạn.

Biên bản FOMC có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về lập trường của Fed

Các nhà đầu tư sẽ xem dữ liệu kinh tế để tìm manh mối và sẽ đánh giá lại khả năng cắt giảm đáng kể. Việc công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của FOMC ngày hôm nay sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về lập trường của ngân hàng trung ương.
Biên bản FOMC có thể tiết lộ nhiều hơn về chiến lược cắt giảm lãi suất năm 2024 của Fed. Thị trường lãi suất cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là 75%. Năm ngoái, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ, nhưng biên bản cuộc họp có thể không xác nhận các tín hiệu ôn hòa như mong đợi.
Mặc dù Fed gợi ý về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 nhưng Chủ tịch Powell đã cung cấp một số thông tin chi tiết về thời gian và quy mô. Thị trường có thể đã sớm dự đoán được đợt cắt giảm trong năm tới. Những phút thất vọng có thể thúc đẩy USD, tiếp tục gây áp lực lên EUR/USD trong ngắn hạn.

Phân tích EUR/USD: Dữ liệu quan trọng sắp tới của Hoa Kỳ có thể khiến đồng đô la tăng mạnh

Nhưng trước hết, chúng ta có một số bản phát hành dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ đáng mong đợi. Báo cáo PMI sản xuất ISM dự kiến ​​sẽ cho thấy lĩnh vực này suy giảm với tốc độ chậm hơn trong tháng 12 ở mức 47,1, tăng từ 46,7. Cơ hội việc làm của JOLTS cũng sẽ được chú trọng và dự kiến sẽ tăng nhẹ lên 8,75 triệu, tăng từ 8,733 triệu.

Dữ liệu chuyển động thị trường vào cuối tuần

Chúng tôi sẽ có thêm dữ liệu chuyển động thị trường vào cuối tuần. Vào thứ Năm, báo cáo bảng lương tư nhân của ADP và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ làm sáng tỏ hơn về thị trường lao động, trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp chính thức vào thứ Sáu. Vì liên quan đến thời điểm Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024, báo cáo việc làm tháng 12 có thể có tác động đáng kể đến những kỳ vọng đó.
Lần trước, báo cáo việc làm khá ấn tượng với cả số việc làm tiêu đề đều tăng hơn dự kiến ở mức gần 200 nghìn và thu nhập trung bình mỗi giờ đạt 0,4% so với tháng trước. Nếu việc làm tiếp tục duy trì ở mức cao thì Fed có thể phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng tốc trở lại. Thị trường sẽ tìm kiếm bằng chứng về sự hạ cánh nhẹ nhàng.

Lịch kinh tế ở Châu Âu đang ảnh hưởng như thế nào?

Trong khi đó, lịch kinh tế ở châu Âu lại nhẹ nhàng. Chúng tôi đã có dữ liệu thị trường lao động từ Đức và Tây Ban Nha trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức tăng 5 nghìn so với dự kiến là 20 nghìn, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha giảm ở mức lớn hơn dự kiến là 27,4 nghìn so với -15,7 nghìn. Dữ liệu tích cực về thị trường lao động được đưa ra một ngày sau khi chỉ số PMI sản xuất của khu vực đồng Euro được điều chỉnh từ mức 44,2 lên 44,4. Sắp tới, dữ liệu quan trọng của châu Âu sẽ được công bố là chỉ số CPI của Đức vào thứ Năm và số liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố một ngày sau đó vào thứ Sáu.

Phân tích EUR/USD: các mức kỹ thuật quan trọng cần theo dõi

 

Phân Tích Eur/usd: Liệu đồng đô La Có Tiếp Tục Giảm Giá Khi Có Dữ Liệu Quan Trọng Không?
Phân Tích Eur/usd: Liệu đồng đô La Có Tiếp Tục Giảm Giá Khi Có Dữ Liệu Quan Trọng Không?

 

Triển vọng kỹ thuật đối với cặp tiền tệ EUR/USD

Triển vọng kỹ thuật đối với EUR/USD vẫn lạc quan trên các khung thời gian dài hạn hơn, do giá vẫn đang giữ trên mức trung bình 200 ngày. Nhưng trong ngắn hạn, chúng ta tiếp tục chứng kiến hành động giảm giá kể từ khi nó không thể đạt được mức cao mới vào năm 2023 vào tháng 12. Do đó, tốt nhất là những nhà đầu cơ giá lên nên chờ tín hiệu tăng giá trước tiên hơn là đặt giá một cách mù quáng ở các mức hỗ trợ tiềm năng, một chiến lược có xu hướng được ưa chuộng trong các xu hướng tăng giá mạnh mẽ và lâu dài hơn.

Tỷ giá EUR/USD đạt đỉnh ở tình trạng như thế nào?

Tỷ giá EUR/USD đạt đỉnh 1,1140 vào tháng 12 và do đó không thể vượt qua mức cao 1,1275 từ tháng 7. Các mức này sẽ là mục tiêu tăng giá chính đối với xu hướng tăng giá EUR/USD, trong trường hợp chúng ta thấy xu hướng tăng giá tiếp tục. Mức kháng cự ngắn hạn hiện được nhìn thấy xung quanh khu vực 1.1000, hiện không giữ được vai trò hỗ trợ. Một điểm tham chiếu khác cần theo dõi là giá mở cửa năm nay là 1.1046. Với thực tế là EUR/USD đã kết thúc chuỗi thua lỗ kéo dài hai năm vào năm 2023, việc tăng lên trên giá mở cửa năm nay sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng giá kéo dài nhiều tháng.

Kết luận 

Có rất nhiều mức hỗ trợ tiềm năng để xem. Cho đến nay, một số mức này đã không giữ được, bao gồm cả mức 1,0950, mức này liên quan đến đường trung bình động hàm mũ 21 ngày. Đường trung bình đơn giản 200 ngày dài hạn hơn là 1,0845. Nhưng như đã đề cập, chúng ta hãy chờ đợi tín hiệu tăng giá được xác nhận trong bối cảnh EUR/USD khởi đầu năm mới chậm chạp.
Cập nhật tình hình thị trường tại các trang tin của Reviewsantot:
  • Website: https://reviewsantot.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/