Tin nóng 03/12/2023 – Xu hướng của đồng đô la Mỹ phụ thuộc vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, thiết lập trên EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD

Cùng Reviewsantot xem ngay các bản tin chính dưới đây:

  • Đồng đô la Mỹ giảm mạnh trong những tuần gần đây.
  • Sự điều chỉnh giảm giá của đồng bạc xanh có thể kéo dài nếu dữ liệu việc làm tháng 11 của Mỹ bất ngờ đi xuống.
  • Triển vọng kỹ thuật của các cặp đô la Mỹ chính, phân tích các mức giá quan trọng có thể phù hợp với EUR/USD, USD/JPY và GBP/USD.

xu-huong-cua-dong-do-la-my-phu-thuoc-vao-du-lieu-viec-lam-cua-hoa-ky-thiet-lap-tren-eur-usd-usd-jpy-gbp-usd-reviewsantot

DỰ BÁO ĐÔ LA MỸ

Đồng đô la Mỹ, được đo bằng chỉ số DXY, đã giảm gần 3% trong tháng 11, do bị đè nặng bởi sự điều chỉnh giảm của lãi suất Mỹ do đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng chi phí đi vay và sẽ chuyển sang giảm mạnh chúng vào năm 2024 như một phần về chiến lược ngăn chặn việc hạ cánh cứng.

Trong khi một số quan chức Fed đã bác bỏ ý tưởng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ trong tương lai gần, thì những người khác cũng không hoàn toàn loại trừ khả năng này. Bất chấp một số thông điệp trái chiều, các nhà hoạch định chính sách vẫn khẳng định rõ ràng về một khía cạnh: họ sẽ dựa vào tổng số dữ liệu để hướng dẫn các quyết định của mình.

Do Fed rất nhạy cảm với thông tin sắp tới, báo cáo việc làm tháng 11 của Hoa Kỳ, dự kiến ​​được công bố vào thứ Sáu tới, sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chính sách tiền tệ tại các cuộc họp sắp tới.

Về mặt ước tính, bảng lương phi nông nghiệp (NFP) dự kiến ​​​​sẽ tăng 170.000 vào tháng trước, sau mức tăng 150.000 vào tháng 10, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi là 3,9%. Về phần mình, thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo sẽ tăng 0,3% hàng năm, với chỉ số hàng năm liên quan giảm xuống 4,0% từ mức 4,1% trước đó.

BÁO CÁO KINH TẾ SẮP TỚI CỦA MỸ

lich-kinh-te-reviewsantot

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Với việc lạm phát của Mỹ đang tiến triển thuận lợi và các số liệu gần đây đang đi đúng hướng, các nhà hoạch định chính sách sẽ có cơ hội để sớm bắt đầu từ bỏ cuộc nói chuyện cứng rắn và chuyển sang lập trường ôn hòa hơn. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, dữ liệu sắp tới sẽ phải hợp tác và bộc lộ điểm yếu của nền kinh tế.

Chúng ta sẽ có cơ hội tốt hơn để đánh giá triển vọng của nền kinh tế trong những ngày tới khi cuộc khảo sát NFP tiếp theo diễn ra. Nhìn chung, mức tăng việc làm trên 250.000 có thể sẽ là yếu tố thúc đẩy đồng đô la Mỹ, trong khi bất cứ điều gì dưới 100.000 có thể củng cố điểm yếu gần đây của đồng tiền này. Trong khi đó, bất kỳ con số tiêu đề nào khoảng 170.000 đều phải ở mức trung lập hoặc hỗ trợ nhẹ cho đồng bạc xanh.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD đã giảm trở lại vào cuối tuần qua, tuy nhiên xu hướng giảm giá của nó đã giảm bớt khi chạm đến vùng hỗ trợ gần 1,0830. Nếu sàn kỹ thuật này được giữ vững, phe bò có thể được khuyến khích nạp lại tiền, mở đường cho một đợt phục hồi hướng tới mức kháng cự Fibonacci ở mức 1,0960. Với sức mạnh tiếp tục, việc quay trở lại mức cao nhất của tháng 11 là có thể xảy ra, sau đó là động thái hướng tới ngưỡng kháng cự ngang ở mức 1.1080 khi có sự đột phá.

Mặt khác, nếu tâm lý thay đổi theo hướng có lợi cho người bán một cách dứt khoát và cặp tiền này tăng tốc đi xuống, thì mức hỗ trợ sẽ trải dài từ 1,0830 đến 1,0815, một phạm vi quan trọng nơi hiện đang có đường trung bình động đơn giản 200 ngày. Di chuyển xuống thấp hơn, sự chú ý của thị trường chuyển sang mức 1,0765, với khả năng giảm xuống mức 1,0650 khi ngưỡng nói trên bị vô hiệu.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

EUR-USD-reviewsantot

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY đã giảm do vận may trong những tuần gần đây, bị kéo xuống bởi sự điều chỉnh giảm giá rộng hơn của đồng đô la Mỹ. Bước vào cuối tuần, cặp tiền này chuyển sang xu hướng giảm, trượt xuống dưới đường trung bình động 100 ngày. Nếu phân tích được giữ nguyên, giá có thể trượt về phía hỗ trợ kênh ở mức 146,00. Khi tiếp tục mềm mại, không nên loại trừ khả năng giảm xuống 144,50.

Trong kịch bản đảo chiều tăng giá, ngưỡng kháng cự kỹ thuật đầu tiên có thể cản trở chuyển động đi lên xuất hiện ở mức 149,70. Việc vượt qua mức trần này có thể đặt ra thách thức cho phe bò; tuy nhiên, sự đột phá từ trên cao có khả năng kích thích một đợt phục hồi hướng tới mức 150,90, có khả năng lên đến đỉnh điểm là việc kiểm tra lại mức đỉnh của năm nay nằm quanh tay cầm 152,00.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

USD-JPY-reviewsantot

Biểu đồ USD/JPY được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP/USD đã tăng mạnh trong ba tuần qua, ghi nhận mức tăng vững chắc trùng hợp với sự thay đổi theo hướng có lợi cho các loại tiền tệ rủi ro hơn so với đồng đô la Mỹ rộng hơn. Sau những diễn biến giá gần đây, cáp đang chạm mức kháng cự trên 1,2720, được xác định bằng mức thoái lui Fib 61,8% của đợt bán tháo tháng 7/tháng 10. Nếu phe bò cố gắng vượt qua mức trần này, một đợt tăng giá có khả năng vượt quá 1,2800 có thể diễn ra.

Ngược lại, nếu động lực tăng giá mất dần và người bán bắt đầu giành lại ưu thế, chúng ta có thể thấy tỷ giá giảm xuống mức 1,2590. GBP/USD có thể ổn định xung quanh sàn kỹ thuật này trong một đợt thoái lui trước khi tiếp tục đà tăng, nhưng việc phá vỡ xuống dưới khu vực có thể làm tăng áp lực giảm giá, mở ra cơ hội cho sự sụt giảm về phía hỗ trợ đường xu hướng và đường trung bình động 200 ngày trên 1,2460 một chút.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

GBP-USD-reviewsantot

Biểu đồ GBP/USD được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: