Tin nóng 03/12/2023 – Dự báo Đồng Euro (EUR): EUR/USD, EUR/GBP sụp đổ khi thảo luận cắt giảm lãi suất ngày càng ồn ào hơn

Đồng Euro đã bị bán tháo so với nhiều loại tiền tệ khác trong tuần này khi kỳ vọng về lãi suất của ECB tăng lên và lợi suất trái phiếu sụt giảm.

  • EUR/USD tiếp tục giảm sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
  • ECB có thể là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên cắt giảm lãi suất vào năm tới.
  • Giá thị trường mới nhất cho thấy có 5 lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào năm 2024.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá EUR/USD hôm nay

PHÂN TÍCH TRIỂN VỌNG ĐỒNG EURO XU HƯỚNG GIẢM

Tăng trưởng trì trệ và lạm phát giảm đang mở đường cho một loạt đợt cắt giảm lãi suất của ECB vào năm tới với tổng số hơn 125 điểm cơ bản hiện được tung ra thị trường. Rất có thể trong số các ngân hàng trung ương lớn, ECB là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất với giá thị trường hiện tại dự kiến ​​sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 11 tháng 4. Động lực mới nhất đằng sau động thái của tuần này là báo cáo lạm phát khu vực đồng Euro hôm thứ Năm cho thấy áp lực giá trên toàn khối giảm mạnh.

Khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất tăng lên, lợi suất trái phiếu Schatz kỳ hạn 2 năm của Đức giảm mạnh, mất hơn 40 điểm cơ bản trong tuần, một động thái đáng kể đối với trái phiếu kỳ hạn ngắn.

Do đó, mặc dù người bán cuối cùng có thể nắm quyền kiểm soát, nhưng một mức tăng cao hơn vẫn có khả năng chạm tới ngưỡng kháng cự ở mức 1,1233 USD, theo thang đo hàng tháng.

LỢI SUẤT KHO BẠC 2 NĂM CỦA ĐỨC

Các dữ liệu kinh tế cần theo dõi

Dữ liệu về doanh số bán lẻ tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ có vào Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 và ngày hôm sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về GDP. Cuối cùng, vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 12, dữ liệu sửa đổi về lạm phát tiêu dùng (CPI) ở Đức sẽ được công bố.

Lịch kinh tế tuần tới bao gồm số liệu GDP quý 3 cuối cùng được dự báo cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng Euro suy giảm trên cơ sở aq/q. Lạm phát giảm và nền kinh tế thu hẹp sẽ mang lại cho ECB lý do cần thiết để bắt đầu cắt giảm lãi suất một cách nhanh chóng.

Trong bối cảnh đó, đồng Euro luôn có nguy cơ giảm giá mạnh. EUR/USD quay đầu mạnh và rơi ra khỏi kênh tăng giá đã đưa cặp tiền này lên cao hơn trong hai tuần qua. Cặp tiền này hiện đã giảm xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 1,0865 và nếu EUR/USD mở cửa dưới mức này vào thứ Hai thì có thể sẽ thấy thêm tổn thất.

DỰ BÁO GIÁ ĐỒNG EURO VỚI ĐÔ LA MỸ TUẦN NÀY

Trường hợp dành cho những nhà đầu cơ giá lên bao gồm chỗ để tăng cao hơn trên biểu đồ hàng tháng cho đến khi đạt mức kháng cự $1,1233, xu hướng tăng trên biểu đồ hàng ngày và mức hỗ trợ hàng ngày từ $1,0843 khi bước vào cuộc chiến vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, trường hợp của phe gấu là xu hướng giảm dài hạn được thể hiện rõ trên biểu đồ hàng tháng, chỉ số RSI hàng ngày khởi hành từ vùng quá mua và mức kháng cự H1 gần đó ở mức 1,09 USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

Dữ liệu nhà giao dịch bán lẻ IG 46,61% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,15 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 22,04% so với ngày hôm qua và cao hơn 6,58% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch vị thế bán ròng thấp hơn 8,22% so với ngày hôm qua và thấp hơn 7,81% so với tuần trước.

Trong khi EUR/USD đã giảm, mức giảm của EUR/GBP trong mười phiên giao dịch gần đây thậm chí còn mạnh hơn khi cặp này in chín cây nến đỏ và bảy cây nến liên tiếp. Hỗ trợ ngắn hạn có thể giảm xuống khoảng 0,8549 trước một loạt mức thấp trong nhiều tháng xuống đến vùng 0,8500. Việc phá vỡ xuống dưới cả ba đường trung bình động đơn giản vào đầu tuần khiến cho bất kỳ sự tăng giá nào của cặp tiền này đều bị hạn chế ở mức tốt nhất.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/GBP

Tất cả biểu đồ sử dụng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: