Tìm hiểu về Trái phiếu doanh thu sân bay là gì?

Các sân bay cung cấp các dịch vụ thiết yếu, nhưng trong thời điểm du lịch hàng không giảm, một số nhà đầu tư lo lắng chúng có thể là khoản đầu tư rủi ro cao. Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia và thương nhân trái phiếu trái phiếu của các sân bay đang có mức giao dịch tốt. 

tim-hieu-ve-trai-phieu-doanh-thu-san-bay-la-gi-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu ngay thông tin và lợi ích khi đầu tư vào trái phiếu doanh thu.

Trái phiếu doanh thu sân bay là gì?

Trái phiếu doanh thu sân bay là một loại trái phiếu đô thị trong đó doanh thu hoạt động của sân bay được sử dụng để đảm bảo trái phiếu. Một chính quyền thành phố hoặc sân bay sẽ phát hành trái phiếu doanh thu sân bay, với các quỹ sẽ hướng tới việc cải thiện, mở rộng hoặc xây dựng một sân bay mới.

Trong một số trường hợp, trái phiếu này là một loại trái phiếu có mục đích công cộng. Trái phiếu thường được miễn thuế liên bang nếu không quá 10% số tiền thu được được sử dụng cho doanh nghiệp tư nhân.

Cơ cấu hoạt động

Trái phiếu doanh thu sân bay là một hình thức phổ biến của nợ sân bay. Bởi vì một thành phố hoặc cơ quan quản lý sân bay phát hành nợ, nó có nhiều khả năng trả lãi suất thấp hơn, làm giảm chi phí tài chính cho sân bay.

Tuy nhiên, rủi ro cao hơn thường dẫn đến lãi suất trái phiếu doanh thu cao hơn. Nợ được đảm bảo bằng thu nhập từ hoạt động sân bay. Sau khi hoàn thành, trái phiếu sẽ được thanh toán bằng phí hạ cánh sân bay, cho thuê nhà ga, tiền cấp, phí đậu xe và các nguồn doanh thu khác.

Sẽ có "chợ" giao dịch trái phiếu vào tháng 7/2023 | Tin nhanh chứng khoán

Giống như các trái phiếu đô thị khác, trái phiếu này thường được miễn thuế liên bang. Họ cũng có thể được miễn thuế tiểu bang và địa phương nếu người mua cư trú ở cùng nơi phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, tình trạng miễn thuế của trái phiếu này phụ thuộc vào sự kết hợp giữa sử dụng công cộng và tư nhân của sân bay. Nếu hơn 10% số tiền thu được từ trái phiếu được sử dụng cho kinh doanh tư nhân, nó được coi là trái phiếu có mục đích tư nhân và có thể không đủ điều kiện để được miễn thuế.

Khai thác ưu thế trái phiếu đô thị

Các nhà phân tích tín dụng đánh giá trái phiếu này dựa trên lưu lượng truy cập mà sân bay nhận được, sân bay hoạt động tốt như thế nào về mặt tài chính và khả năng các hãng hàng không sẽ tiếp tục sử dụng cơ sở này.

Quốc hội Hoa Kỳ và Cục Hàng không Liên bang (FAA) quy định việc sử dụng doanh thu sân bay nếu các nhà khai thác đã chấp nhận hỗ trợ liên bang. Các mục đích sử dụng phổ biến được chấp nhận bao gồm cải thiện sân bay, cải thiện cổng, cải thiện an toàn và nâng cao năng lực, cũng như xây dựng các cơ sở mới.

Nhà Đầu Tư Và Trái Phiếu Doanh Thu Sân Bay

Thực sự, thị trường trái phiếu đô thị rộng lớn hơn đã bị trái phiếu sân bay vượt qua. Các chiến lược gia cho rằng điều này là do các sân bay đã thu được rất nhiều tiền từ vấn đề Covid, điều này sẽ giúp họ vượt qua cơn bão.

Đã vài năm trôi qua kể từ khi cuộc suy thoái vừa qua kết thúc với mức độ lập kế hoạch tương đối lớn hơn. Nhưng sân bay cũng đã hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của mình, và các nhà đầu tư đang ngày càng dựa vào các sân bay lớn hơn. Mặc dù giao thông hàng không vẫn còn khiêm tốn và số lượng hành khách lên máy bay hoặc lên máy bay còn thấp nhưng vẫn có thể thu hồi được trái phiếu này.

Kết Thúc

Trái phiếu doanh thu sân bay khá được các nhà đầu tư ưa chuộng. Chúng hoạt động theo cách tương tự như các thành phố khác và trái phiếu doanh thu. Cũng giống như tất cả các khoản đầu tư khác, chúng cũng có ưu và nhược điểm. Các nhà đầu tư nên hiểu kỹ các hoạt động và rủi ro trước khi đầu tư.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: