Tìm hiểu về mô hình nến Hammer

Nến Hammer là gì?

tim-hieu-ve-mo-hinh-nen-hammer-reviewsantot

Nến Hammer (nến “búa”) là một mô hình giá trong biểu đồ hình nến xảy ra khi một chứng khoán giao dịch thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của nó, nhưng lại phục hồi và đóng cửa ở gần giá mở cửa. Mô hình này tạo thành một thân nến hình “búa”, trong đó đuôi dưới có kích thước ít nhất gấp đôi kích thước của thân nến. Phần thân của nến đại diện cho sự khác biệt giữa giá mở và giá đóng cửa, trong khi phần đuôi nến cho thấy giá cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian của nến.

Hiểu về nến Hammer

Một nến Hammer hình thành sau khi giá của một chứng khoán đang giảm, cho thấy thị trường đang cố gắng xác định đáy.

Những cây nến Hammer báo hiệu sự đầu cơ tiềm năng khi phe bán cố gắng tạo đáy mới, kèm theo sự tăng giá để chỉ ra một sự đảo chiều tiềm năng về xu hướng. Điều này xảy ra trong một khoảng thời gian duy nhất, nơi giá giảm sau khi mở cửa nhưng sau đó nhóm lại để đóng cửa gần giá mở cửa.

Nến Hammer có hiệu quả nhất khi chúng đứng trước ít nhất ba nến giảm trở lên. Nến giảm là nến đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của nến trước đó.

Một nến Hammer trông tương tự như một chữ “T”. Nến Hammer không cho tín hiệu giá đảo chiều sang tăng cho đến khi nó được xác nhận.

Tín hiệu được xác nhận khi cây nến sau nến Hammer đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của nến Hammer. Lý tưởng nhất là cây nến xác nhận này cho thấy lực mua mạnh. Các nhà giao dịch nến thường sẽ tìm cách tham gia các vị thế mua hoặc thoát khỏi các vị thế bán trong hoặc sau nến xác nhận. Đối với những người thực hiện các vị thế mua mới, lệnh cắt lỗ có thể được đặt dưới mức thấp nhất của bóng búa.

Nến Hammer thường không được sử dụng riêng lẻ, ngay cả khi đã xuất hiện nến xác nhận. Các nhà giao dịch thường sử dụng phân tích giá hoặc xu hướng hoặc các chỉ báo kỹ thuật để xác nhận thêm các mô hình nến.

Ví dụ về cách sử dụng nến búa

mo-hinh-bua-hammer-1

Biểu đồ trên cho thấy một xu hướng giảm có sự xuất hiện của nến Hammer. Nến Hammer có đuôi dưới dài, dài hơn nhiều lần so với phần thân nến. Nến Hammer này báo hiệu một sự đảo chiều giá có thể xảy ra.

Cây nến tiếp theo đã xác nhận tín hiệu này. Cây nến này tăng cao hơn và sau đó chứng kiến ​​giá được đặt mua khi mức đóng cửa cao hơn nhiều so với giá đóng cửa của nến Hammer.

Cây nến xác nhận này là tín hiệu để các nhà giao dịch mở vị thế mua. Lệnh cắt lỗ có thể đặt dưới mức giá thấp nhất của nến Hammer, hoặc thậm chí có thể đặt ngay dưới thân của cây nến Hammer nếu nến xác nhận sau đó cho tín hiệu tăng mạnh.

Sự khác biệt giữa nến Hammer và Doji

Nến Doji là một loại nến khác có thân nhỏ. Nến Doji biểu thị sự do dự vì nó có cả đuôi trên và đuôi dưới. Nến Doji có thể cho tín hiệu đảo chiều hoặc tiếp diễn xu hướng, tùy thuộc vào cây nến xác nhận sau đó. Điều này khác với nến Hammer xảy ra trong xu hướng giảm, báo hiệu một sự đảo ngược tiềm năng (nếu được xác nhận sau đó) khi có đuôi dưới dài.

Hạn chế của nến Hammer

Không có gì đảm bảo rằng giá sẽ tiếp tục tăng sau nến xác nhận. Một nến Hammer có đuôi dài và một cây nến xác nhận mạnh có thể đẩy giá lên khá cao trong vòng vài nến tiếp theo. Đây có thể không phải là một điểm lý tưởng để mua vì điểm dừng lỗ có thể cách điểm vào lệnh rất xa, khiến nhà giao dịch gặp rủi ro mà không có tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tốt

Nến Hammer cũng không cung cấp mục tiêu giá, do đó, việc tìm ra mục tiêu tiềm năng cho một giao dịch với nến Hammer có thể khó khăn. Việc thoát lệnh cần dựa trên các loại mô hình hoặc phân tích khác của nến.

Nến Hammer là gì?

Nến hình búa là một mô hình nến có hình dạng giống chữ “T”. Theo đó, chứng khoán sẽ giảm xuống dưới giá mở cửa, được minh họa bởi một đuôi dưới dài và sau đó đảo chiều và đóng cửa gần giá mở cửa. Các mô hình nến Hammer xuất hiện sau khi một chứng khoán giảm giá, thường trong ba ngày giao dịch. Chúng thường được coi là tín hiệu cho một mô hình đảo chiều.

Nến Hammer có cho tín hiệu tăng giá không?

Nến Hammer thường cho một tín hiệu tăng giá, nến Hammer chỉ ra rằng một cổ phiếu đã chạm đáy và chuẩn bị có một đảo chiều tiềm năng. Cụ thể, nến Hammer được hiểu rằng phe bán đang chiếm ưu thế, đẩy giá xuống, nhưng sau đó phe mua lại tham gia và đẩy giá tài sản lên. Quan trọng là, tín hiệu đảo chiều cần phải được xác nhận, có nghĩa là cây nến tiếp theo phải đóng cửa trên giá đóng cửa trước đó của nến Hammer.

Sự khác biệt giữa nến Hammer và nến Shooting Star?

Trong khi mô hình nến Hammer báo hiệu sự đảo chiều tăng giá, thì mô hình nến Shooting Star cho tín hiệu giá giảm. Nến Shooting Star xuất hiện sau một xu hướng tăng của chứng khoán, có một đuôi nến dài phía trên. Về cơ bản, nến Shooting Star ngược lại với nến Hammer, nến Shooting Star tăng sau khi giá mở cửa nhưng lại đóng cửa gần với mức giá mở cửa trong thời gian của nến. Nến Shooting Star thường báo hiệu đỉnh của xu hướng giá.

  • Tìm hiểu thêm kiến thức giao dịch khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *