Tiềm năng của Bitcoin ETF có thể tiến gần đến việc giảm một nửa BTC

  • Thời hạn cuối cùng để phê duyệt hầu hết các ứng dụng ETF Bitcoin là vài tuần trước sự kiện giảm một nửa lần thứ tư của BTC.
  • Nhà môi giới tiền điện tử Bernstein đã dự đoán một dòng vốn mới sẽ cung cấp năng lượng cho một chu kỳ đến từ nguồn cung cấp stablecoin mới, token hóa các tài sản truyền thống và quỹ ETF.
  • SEC đã mở rộng đánh giá của Ark 21Shares Bitcoin ETF kể từ thứ Sáu và tiếp tục đánh giá các ứng dụng của BlackRock và Fidelity Investments.

tiem-nang-cua-bitcoin-etf-co-the-tien-gan-den-viec-giam-mot-nua-btc-reviewsantot

Theo Bernstein Research, theo báo cáo của CoinDesk, các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) sẽ tạo ra nhu cầu đối với tài sản trên thị trường giao ngay. Điều này thúc đẩy dòng tiền từ bán lẻ và các tổ chức, và sự chấp thuận của Bitcoin ETF có khả năng đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ mới trong tiền điện tử.

Thời hạn cuối cùng để phê duyệt hầu hết các ứng dụng là gần với đợt giảm một nửa lần thứ tư của Bitcoin, dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024.

Cùng Reviewsantot nhận định tiềm năng của Bitcoin ETF tại bài viết dưới đây. 

Biến động Bitcoin ETF

Bitcoin ETF Là Gì? Động Lực Bùng Nổ Của Bitcoin & Toàn Bộ Thị Trường Crypto

Bitcoin halving đã được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của các chu kỳ mới đối với tài sản trong ba lần xảy ra trước đây. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Bernstein Research cho biết trong một báo cáo được CoinDesk trích dẫn rằng việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) phê duyệt Bitcoin ETF có khả năng tạo ra một chu kỳ tiền điện tử mới cho tài sản này.

Xem thêm: Cách đầu tư vào chứng khoán: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Dự đoán dòng vốn từ chuyên gia

Nhóm các nhà phân tích do Gautam Chhugani dẫn đầu tin rằng sự quan tâm của các nhà quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu đối với các quỹ ETF giao ngay BTC và các cơ chế tiềm năng để giải quyết các phản đối của SEC đã làm tăng xác suất phê duyệt.

Họ kỳ vọng thị trường Bitcoin ETF giao ngay sẽ đạt 10% vốn hóa thị trường của BTC trong vòng hai đến ba năm. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 570,9 tỷ USD, theo CoinGecko.

Một chu kỳ tiền điện tử mới thường được đánh dấu bằng một dòng vốn mới từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà giao dịch tổ chức và sự gia tăng đáng kể vốn hóa thị trường của một tài sản. Bernstein mong đợi những thay đổi này đối với Bitcoin và tin rằng chúng có khả năng xảy ra sau khi Bitcoin ETF giao ngay được cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ chấp thuận.

Thời điểm đóng vai trò quan trọng, dựa trên cách đặt thời hạn trước vài tháng và vài tuần trước halving lần thứ tư của BTC.

SEC đã mở rộng việc xem xét ứng dụng Ark 21Shares vào thứ Sáu, với thời hạn chót cho VanEck, Fidelity Investments và Valkyrie.

Làm thế nào một phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay có thể bắt đầu một chu kỳ tiền điện tử mới

Bitcoin ETF là gì? Vai trò của Bitcoin ETF với thị trường crypto

Bernstein nói rằng vốn cần thiết để bắt đầu một chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đến từ nguồn cung cấp stablecoin mới, token hóa tài sản truyền thống, token hóa cơ sở hạ tầng tiền điện tử bản địa và ETF. Tính đến năm 2023, tài sản trên chuỗi đã bị mắc kẹt trong phạm vi 40 tỷ đô la và stablecoin đang lưu hành là khoảng 120 tỷ đô la.

Nhà phân tích tiền điện tử @CryptoJelleNL tin rằng có thể có sự chậm trễ trong việc phê duyệt, nhưng việc từ chối hoàn toàn dường như khó xảy ra nhất trong kịch bản hiện tại.

Cập nhật tình hình giá Bitcoin hàng ngày tại Reviewsantot

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: