Thông tin cổ phiếu Gilead Sciences Inc chia cổ tức tháng 9/2023

thong-tin-co-phieu-gilead-sciences-inc-chia-co-tuc-thang-9-2023-reviewsantot

Thông tin về cổ phiếu Gilead Sciences

Gilead Sciences, Inc. là một công ty dược phẩm sinh học, chuyên nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa thuốc trong các lĩnh vực có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng. Các lĩnh vực trọng tâm chính của công ty bao gồm virus gây suy giảm miễn dịch ở người, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, các bệnh về gan, huyết học, ung thư, các bệnh về viêm và hô hấp. Nó cung cấp các sản phẩm chống vi-rút dưới các nhãn hiệu Harvoni, Genvoya, Epclusa, Truvada, Atripla, Descovy, Stribild, Viread, Odefsey, Complera/Eviplera, Sovaldi và Vosevi. Công ty được thành lập bởi Michael L. Riordan vào ngày 22 tháng 6 năm 1987 và có trụ sở chính tại Foster, CA. Vào đầu năm 2023, công ty có 17.000 nhân viên.

Gilead Sciences trả bao nhiêu cổ tức?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 9 năm 2023, Gilead Sciences đã trả cổ tức với tổng trị giá 2,98 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 76,00 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 3,92%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Gilead Sciences là: 2,98 USD ÷ 76,00 USD * 100 = 3,92%.

Diễn biến cổ phiếu 

Gilead Sciences  (NASDAQ: GILD) dường như bị định giá thấp trên thị trường ngày nay và những chiến thắng gần đây về thuốc điều trị HIV có thể là động lực thúc đẩy công ty công nghệ sinh học trở lại lãnh thổ được định giá hợp lý.

Một báo cáo phân tích định lượng gần đây cho thấy Gilead có thể bị định giá thấp tới 40%, với mục tiêu giá là 132 USD. Đồng thời, sự đồng thuận rộng rãi của thị trường khẳng định triển vọng tăng giá, mặc dù với mục tiêu giá rộng rãi là 100 USD.

Gilead vẫn là một trong những công ty công nghệ sinh học lớn linh hoạt nhất và tỷ suất lợi nhuận của công ty đối với các phương pháp điều trị HIV và viêm gan C rất lớn do chi phí sản xuất rẻ và sự thống trị trong các phác đồ của bác sĩ. Công ty cũng được hưởng sự bảo vệ bằng sáng chế rộng rãi cho danh mục thuốc điều trị HIV của mình, khẳng định vị thế của mình giữa các nhà sản xuất thuốc generic và đối thủ cạnh tranh.

Gilead có thể đã không thấy một số tin tức nóng hổi giành chiến thắng như các công ty công nghệ sinh học khác. Tuy nhiên, họ vẫn là người chiến thắng ổn định và nhất quán – mặc dù bị định giá thấp đáng kể trong tháng 8.

thong-tin-co-phieu-gilead-sciences-inc-reviewsantot

Lời khuyên từ các chuyên gia về cổ phiếu Gilead Sciences

Gilead Sciences tăng cổ tức trong 7 năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán đã tăng 5,97%. Với 7 năm tăng trưởng cổ tức ổn định, Gilead Sciences được coi là kẻ thách thức cổ tức

Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 42%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh , Gilead Sciences phân phối 47,5% cho các cổ đông. Số liệu của chúng tôi cho thấy độ tin cậy của cổ tức là 0,96 trên mức tối đa. 1.0. Điều này cho thấy đây là một công ty trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 16,44%

Trong vòng 12 tháng qua, tỷ suất cổ tức trung bình của Gilead Sciences là 3,73%. Ngày nay, nó đứng ở mức 3,92% và do đó ở mức trung bình.

Tỷ suất cổ tức trung bình cho thấy cổ phiếu Gilead Sciences được định giá khá hợp lý. Nhưng hãy cẩn thận! Chỉ riêng mức cổ tức không cho biết cổ phiếu đó được định giá cao hay thuận lợi. Do đó, trước khi mua cổ phiếu, hãy đảm bảo xác định giá trị hợp lý khi phân tích cổ phiếu. 

Thông tin về thương vụ năm 2023

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Gilead Sciences Inc diễn ra vào ngày 14/09/2023

  • Tên công ty: Gilead Sciences Inc (GILD)
  • Giá cổ phiếu: 76.00 USD (cập nhật ngày 10/09/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.8 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.75 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 19.7%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 13/09/2023
  • Ngày thanh toán: 28/09/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 3.8 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 750 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 750 USD tiền chia cổ tức vào ngày 28/09/2023)

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.