Thị trường ngành sản xuất xe ô tô ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu BMW như thế nào?

Tập đoàn BMW kết thúc năm tài chính 2022 với doanh số và lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của tập đoàn này. Xe điện và phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong năm 2023. Vào tháng 5/2023 tập đoàn BMW đã chính thức thông báo về lịch chia cổ tức. Cùng Neotrades Vietnam đánh giá thị trường sản xuất xe ô tô đã ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu BMW như thế nào tại bài viết dưới đây nhé! 

thi-truong-nganh-san-xuat-xe-o-to-anh-huong-den-gia-tri-co-phieu-bmw-reviewsantot

BMW – là ai trên thị trường sản xuất xe ô tô

BMW là hãng xe đến từ nước Đức, hãng xe này được thành lập ngày 7 tháng 3 năm 1961. Chiếc xe đầu tiên của BMW được ra đời vào năm 1929. Sau một thời gian phát triển, hãng xe xếp thứ 3 trong 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới. Nhắc đến BMW, người ta nhớ ngay đến hình tượng những chiếc xe sang trọng, với mức giá không hề rẻ và khả năng vận hành cực kỳ ổn định, bền.

 

Doanh thu BMW năm quý I năm 2023 ảnh hưởng đến toàn nền kinh tế ngành như thế nào? 

Tập đoàn BMW kết thúc năm tài chính 2022 với doanh số và lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của tập đoàn này. Xe điện và phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong năm 2023.

doanh-thu-BMW

Các số liệu tài chính quan trọng của tập đoàn BMW một lần nữa tăng vượt trội so với năm trước. Theo đó, doanh thu tăng +28,2%, đạt mức 142.61 triệu EUR. Lợi nhuận gộp đạt mức hơn 23 triệu EUR, tăng hơn 15% so với năm ngoài, cùng mức thu nhập ròng tăng kỷ lục gần 50% ở mức 17,941 triệu EUR. 

Sự phát triển tích cực này được cho là nhờ giá thị trường được cải thiện và tác động tích cực của chiến lược đa dạng hóa dòng sản phẩm, cũng như sự hợp nhất hoàn toàn của BMW Brilliance Automotive Ltd. (BBA). 

 

Tại sao nói BMW là đế chế của nền sản xuất xe ô tô

Theo thông báo về doanh thu của BMW: Công ty đã báo cáo kết quả quý III mạnh mẽ vào tháng trước; tổng doanh thu đã tăng 35,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 37,18 tỷ euro, trong khi thu nhập GAAP trên mỗi cổ phiếu là 4,25 euro.

BMW tiếp tục tập trung vào việc tăng tốc độ sử dụng xe điện và đà bán hàng vẫn mạnh mẽ khi nhu cầu về BMW iX và BMW i4 không ngừng tăng lên.

Đến tháng 9 năm 2022, BMW đã giao hơn 128.000 xe điện cho khách hàng, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

 

Tình hình lạm phát đã ảnh hưởng như thế nào?

Thị trường sẽ Bất chấp tắc nghẽn nguồn cung và lạm phát cao, số lượng giao hàng được dự báo sẽ tăng đáng kể trong quý 4 so với quý 3 năm 2022.

Một thông tin tích cực khác là ban lãnh đạo công ty kỳ vọng lợi nhuận trước thuế cho năm tài chính 2022 sẽ cao hơn đáng kể so với năm tài chính 2021.

tinh-hinh-lam-phat

Đồng thời, nhiều nhà sản xuất ô tô châu Âu tiếp tục đối mặt với những thách thức và theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA), số lượng đăng ký xe thương mại của EU trong tháng 10 đã gặp khó khăn trong tháng thứ mười sáu liên tiếp, giảm -8,9%.

Đức có tổng doanh số bán xe thương mại giảm mạnh nhất, giảm -12,4%, tiếp theo là Pháp và Ý với mức giảm khiêm tốn hơn là -5,3% và -3,9%.

 

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu BMW được diễn ra vào ngày 12/05/2023

  • Tên công ty: Bayerische Motoren Werke AG (BMWG)
  • Giá cổ phiếu: 100.6 EUR (cập nhật ngày 23/04/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5.03 EUR
  • Giá trị cổ tức: 8.5 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 168.9%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 11/05/2023
  • Ngày thanh toán: 16/05/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức: 

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 5.03 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 8500 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 8500 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 16/05/2023).

 

Đầu tư cổ phiếu BMW tại sàn Neotrades Vietnam

Cổ phiếu của BMW đang đứng trước đà bán hàng mạnh mẽ khi việc nới lỏng các hạn chế về chuỗi cung ứng sẽ dần được xóa bỏ trong năm tới.

21 nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Volkswagen AG có mục tiêu trung bình là 145.5 EUR, với ước tính cao là 152,00 EUR và ước tính thấp là 139,00 EUR. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng 44,6% so với giá cuối cùng là 100.6 EUR.

Hướng dẫn đăng ký và  đầu tư cổ phiếu Mercedes-Benz tại sàn Neotrades

Truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn NeoTrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

gioi-thieu-san-neotrades

Đôi nét về Neotrades – sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neo trades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neo Trades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neo Trades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neo Trades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neo Trades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. 

Hiện tại NeoTrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của NeoTrades