Review Sàn eToro

Review Sàn eToro

Sàn eToro hỗ trợ khách hàng Mỹ giao dịch tiền điện tử và tham gia giao dịch xã hội

Sàn môi giới giao dịch eToro được thành lập vào năm 2007, có trụ sở tại nước Anh. Sàn hiện có hơn 17 triệu người dùng tại gần 100 quốc gia. Tính đến năm 2018, con số này bao gồm hàng triệu người dùng đã đăng ký ở 43 tiểu bang của Mỹ nói chung và Washington, DC nói riêng.

Khi mới thành lập, eToro là một nền tảng ngoại hối chuyên sâu về biểu đồ kỹ thuật và áp dụng những công cụ biểu đồ vào giao dịch tiền điện tử. Những khách hàng bên ngoài nước Mỹ có thể giao dịch các loại tài sản bổ sung như hợp đồng chênh lệch (CFD) và cổ phiếu trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Bài review sau đây sẽ chỉ ra các chức năng khác biệt của eToro giữa khách hàng ở Mỹ và những khách hàng ở quốc gia khác.

Lưu ý: eToro đã lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập SPAC do Betsy Cohen – Chủ tịch Fintech Acquisition Corp IV lãnh đạo. Khoảng 650 triệu USD đã được các nhà đầu tư: Fidelity Management & Research, ION Investment Group, Softbank Vision Fund II, Third Point LLC và Wellington Management huy động. eToro được định giá khoảng 10,4 tỷ USD.

Cư dân Mỹ sống ở Delaware, Minnesota, New Hampshire, New York, Nevada, Puerto Rico hoặc Tennessee có thể đăng ký tài khoản nhưng chưa thể giao dịch. Cư dân của Hawaii, Guam, American Samoa và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ có thể không được phục vụ. Công ty đã đăng ký kinh doanh ở tất cả tiểu bang khác, cho phép những cư dân tại những nơi này mở tài khoản và giao dịch.

Nền tảng giao dịch được thiết kế phù hợp với những người có hiểu biết cơ bản về giao dịch ngoại hối và tiền điện tử. Phí rút tiền, không được ưa thích, được loại bỏ đối với khách hàng Mỹ. Tuy nhiên, sẽ vẫn có khoản phí 5 USD đối với những khách hàng ở các quốc gia khác.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

Cư dân Mỹ ở các tiểu bang đã đăng ký có thể giao dịch tiền điện tử.

Hoa hồng rõ ràng không bị tính phí, nhưng eToro có tính chênh lệch giá.

Nền tảng này có giao diện dạng biểu đồ, thân thiện với người dùng.

Các trader có thể theo dõi và làm theo các giao dịch của những trader thu được lãi.

EToro dành cho đối tượng nào?

EToro có một nền tảng biểu đồ chuyên sâu phục vụ các trader tiền điện tử ở nước Mỹ. Khách hàng ở các quốc gia khác có thể giao dịch cổ phiếu và hợp đồng chênh lệch. Tính năng nổi bật của nền tảng độc nhất vô nhị này là khách hàng cá nhân có thể sao chép giao dịch. Nền tảng eToro hỗ trợ các trader muốn được sao chép và tuân theo các quy tắc kiểm soát rủi ro. Khả năng tiếp cận này cho phép các chủ tài khoản nhỏ lẻ bắt chước các giao dịch và chiến lược giao dịch của những khách hàng thành công nhất, một cách tự động và theo thời gian thực. Bạn cần lưu ý rằng giao dịch sao chép sẽ không đảm bảo mức lãi hay lỗ.

Hiện tại, công ty chưa cung cấp giao dịch cổ phiếu cho khách hàng Mỹ. (Khi nào dịch vụ này được cung cấp, bài đánh giá sẽ được cập nhật thông tin.)

Ưu điểm

Giao dịch 15 loại tiền điện tử 24/7

Trang web và ứng dụng di động sử dụng dễ dàng

Cộng đồng hữu ích cho các trader tiền điện tử

 

Nhược điểm

Chênh lệch giá khi giao dịch tiền điện tử tương đối lớn

Cần tối thiểu 25 USD để mua bất kỳ loại tiền điện tử nào

Yêu cầu mức tối thiểu tương đối cao đối với hầu hết các giao dịch sao chép

Giải thích về các ưu điểm

Khách hàng Mỹ có quyền truy cập vào Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và XRP.

Trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động gần như giống hệt nhau, bố cục hấp dẫn và dễ điều hướng.

Nhà giao dịch có thể xem những người khác trên nền tảng đang làm gì và làm theo các đề xuất của một số thành viên cho phép bạn sao chép giao dịch của họ.

 

Giải thích về các nhược điểm

Sàn không tính phí hoa hồng nhưng các giao dịch được thực hiện với mức chênh lệch giá khác nhau giữa các loại tiền điện tử. Một số mức chênh lệch giá này khá lớn.

Mức mua tối thiểu đối với tất cả loại tiền điện tử là 25 USD, khiến các tài khoản nhỏ khó phân bổ số dư hơn so với số lượng nhỏ tiền điện tử.

Mặc dù bạn có thể theo dõi các giao dịch của một số trader hàng đầu nhưng bạn sẽ cần có số dư lớn hơn để sao chép các giao dịch của họ. Hầu hết các giao dịch đều yêu cầu tối thiểu là 200 USD để sao chép.

Cách sử dụng

Cách mở một tài khoản mới rất đơn giản và được thực hiện trực tuyến. Sau khi bạn đã gửi đầy đủ các thông tin cần thiết, sẽ mất vài ngày để xác minh danh tính và mở tài khoản. Cư dân Mỹ và Úc có thể mở một tài khoản với 50 USD. Số tiền ký quỹ tối thiểu đối với cư dân Algeria là 5.000 USD. Cư dân của tất cả quốc gia khác cần 1.000 USD để mở tài khoản (Theo trang web của eToro, đây là mức tăng tạm thời so với mức 200 USD thông thường). Sàn eToro sử dụng Plaid để kết nối ngân hàng với tài khoản giao dịch của bạn. Ở một số quốc gia bên ngoài nước Mỹ, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ tín dụng, PayPal, Skrill, Neteller, Rapid Transfer, iDEAL và Sofort.

 

Kinh nghiệm giao dịch

Cách đặt lệnh rất đơn giản — bạn chỉ cần click vào nút “Giao dịch” trong lúc xem các loại tiền điện tử hiện có trong danh sách theo dõi. Nút “Mua” hiện rõ trên danh mục đầu tư của bạn. Để bán một đồng tiền cụ thể, hãy click chuột hoặc nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn “Bán” trong danh sách đó. Bạn có thể đóng toàn bộ hoặc một phần vị thế nếu bạn mua nhiều lô nhưng không thể bán bớt một phần của lô riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn mua 25 USD đồng Bitcoin và sau đó bán đi, bạn cần đóng vị thế của cả giao dịch chứ không chỉ 10 USD.

Người dùng có thể tạo mới, tùy chỉnh và chia sẻ danh sách theo dõi tới các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Một số loại tài sản không thuộc Mỹ cho phép bạn đặt lệnh cắt lỗ khi bạn nhập một vị thế nhưng không thể dùng chức năng này trong phiên bản dành cho cư dân Mỹ. Nếu bạn sao chép một giao dịch, bạn có thể đặt mức rút tiền tối đa.

 

Trải nghiệm giao dịch trên di động

Đặt lệnh trên thiết bị di động rất giống với khi nhập lệnh trên web. Ứng dụng trên di động có ít chức năng phân tích hơn so với trên web nhưng trải nghiệm sử dụng tương tự nhau.

 

Phạm vi cung cấp

Sàn eToro cung cấp 17 loại tiền điện tử và có sẵn cho cư dân của tất cả 50 tiểu bang. Không có bán khống, thu nhập cố định, quyền chọn hoặc quỹ tương hỗ được cung cấp.

Các loại lệnh giao dịch

Đối với khách hàng ở Mỹ, các loại lệnh được giới hạn trong các lệnh thị trường. Sàn không hỗ trợ các lệnh điều kiện. Bạn có thể đặt một số lệnh dừng giới hạn khi mở một giao dịch sau. Khi mở một vị thế, bạn có thể đặt mức cắt lỗ trong danh mục đầu tư của mình nhưng không thể đặt trong khi vào lệnh. Đối với khách hàng bên ngoài nước Mỹ, người dùng có thể đặt tỷ giá mua, cắt lỗ và chốt lời khi mở vị thế.

 

Công nghệ giao dịch

Các thuật toán giao dịch của eToro không được mô tả. Vì giao dịch chứng khoán chưa được thực hiện ở Mỹ nên, không có số liệu thống kê về thanh toán cho luồng lệnh (PFOF).

Bạn có thể sử dụng nền tảng giao dịch ảo để xử lý các loại tài sản có sẵn và cách hoạt động của nền tảng giao dịch tại đất nước của bạn bằng cách chuyển đổi từ “Thực” sang Ảo”, nút nằm ngay bên dưới tên người dùng của bạn sau khi đăng nhập.

 

Chi phí

Phí của sàn eToro phụ thuộc vào đất nước bạn đang sống và các loại tài sản giao dịch:

Khách hàng Mỹ giao dịch tiền điện tử phải trả 0,75% -5,0%, tùy thuộc vào loại tiền được giao dịch. Chi phí này được tính vào giá khi đặt lệnh và không rõ ràng.

Các khách hàng bên ngoài nước Mỹ giao dịch cổ phiếu thì không phải trả hoa hồng khi mở hoặc đóng một vị thế mua. Nếu bán khống thì mức hoa hồng là 0,18% giá trị giao dịch.

Các khách hàng bên ngoài nước Mỹ khi mua tài sản không phải là nội tệ của mình, chẳng hạn như khách hàng ở Anh mua cổ phiếu của Mỹ, sẽ phải trả phí chuyển đổi tiền tệ.

Phí duy trì hoạt động là 10 USD mỗi năm cho các tài khoản không có hoạt động trong 12 tháng.

Không áp dụng phí rút tiền đối với khách hàng Mỹ nhưng bạn phải rút tối thiểu là 30 USD.

Bên ngoài nước Mỹ, phí rút tiền là 5 USD.

 

Khi chuyển tiền điện tử từ sàn eToro vào ví của riêng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí và áp dụng mức tối thiểu cho từng loại tiền. Vui lòng tham khảo bảng giá và phí để biết thêm chi tiết.

Các tiện ích nghiên cứu

Không có trung tâm nghiên cứu nào trên nền tảng eToro. Bạn có thể nghiên cứu các đặc điểm cụ thể của từng loại tiền điện tử có trên sàn, bao gồm biểu đồ và một số phân tích kỹ thuật trên trang web. Trang tin chính chứa các bài đăng của những người dùng eToro khác. Nếu bạn nhấp vào “Trợ giúp” và sau đó vào mục “Tin tức và Phân tích”, một tab mới sẽ mở ra một loạt các bài đăng trên blog nhưng chưa được sắp xếp và không có bộ lọc hay gợi ý về ý tưởng kinh doanh.

 

Phân tích danh mục đầu tư

Không có nhiều phân tích danh mục đầu tư trên nền tảng này. Nhấp vào Danh mục đầu tư hiển thị các khoản nắm giữ hiện tại của bạn và sự thay đổi về giá trị kể từ khi bạn mở vị thế. Bạn có thể sắp xếp lại các cột có sẵn trong danh sách Danh mục đầu tư hoặc thay thế một trong số chúng bằng “Đã đầu tư ròng” hoặc “Phí” nếu bạn muốn, nhưng khả năng tùy chỉnh rất hạn chế. Nếu bạn nhấp vào tên người dùng của riêng mình (hoặc bất kỳ người nào khác), bạn sẽ thấy một số thống kê về lợi nhuận giao dịch.

 

Tài liệu hướng dẫn

Các công cụ nghiên cứu đang ưu ái hơn đối với các khách hàng ở Mỹ. Nếu bạn nhấp vào Trung tâm trợ giúp trên menu xổ xuống của Công ty, bạn sẽ tìm thấy một trang được sắp xếp theo chủ đề. Tại đây bạn có thể tìm kiếm các tài liệu về tài khoản eToro, cách thức đầu tư, giao dịch, ví eToro, nạp tiền và rút tiền, v.v. Bạn cũng có thể tìm kiếm chung trên trang chủ của web “Hướng dẫn đầy đủ về Fintech”. Bạn nên xem qua chương mô tả cách hoạt động của Danh mục đầu tư sao chép của sàn eToro nếu bạn muốn theo dõi các trader khác.

Đối với khách hàng bên ngoài nước Mỹ, các hội thảo trên web được tổ chức hàng tuần, cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về giao dịch cổ phiếu, tiền tệ và tiền điện tử. Liên kết hội thảo không xuất hiện trên trang web phiên bản Mỹ nhưng bạn có thể đăng ký để xem một trong các bản ghi theo yêu cầu. Khách hàng bên ngoài nước Mỹ cũng có thể truy cập Trung tâm Truyền thông của eToro trong tab Công ty, mục cung cấp các hướng dẫn, podcast, video hướng dẫn và blog.

 

Dịch vụ khách hàng

Các tài khoản dưới 5.000 USD có thể truy cập trợ giúp trực tuyến và nếu cần thiết, bạn hãy gửi yêu cầu về sự cố cho bộ phận chăm sóc khách hàng của sàn eToro. Bạn có thể chat trực tuyến với một nhân viên khi bạn thấy liên kết màu xanh da trời sáng trên cửa sổ chat. Thành viên ở các cấp độ khác nhau trong Câu lạc bộ eToro, những người tham gia khi có số dư tài khoản từ 5.000 USD trở lên, được chỉ định một môi giới quản lý tài khoản riêng. Các tài khoản có từ 25.000 USD trở lên, từ cấp độ Bạch kim và cao hơn, sẽ nhận được các đặc quyền trong đó có hỗ trợ khách hàng ưu tiên. Vì mức độ hỗ trợ khách hàng thông thường có thể mất tới 14 ngày để nhận được phản hồi nên dịch vụ ưu tiên được đánh giá cao hơn.

Bạn nên lưu ý rằng hỗ trợ qua điện thoại không khả dụng (ngoại trừ ở Úc) và không có hỗ trợ môi giới trực tuyến. Chức năng chat trực tuyến nằm ở trang Dịch vụ khách hàng.

Bảo mật

Mục nhập lệnh bằng sinh trắc học được kích hoạt cho các ứng dụng di động

Không có bảo hiểm SIPC vượt quá (sau khi giao dịch chứng khoán được hỗ trợ ở Mỹ)

Đã đăng ký ở Síp

Kết luận

Sàn eToro cung cấp cho những trader mới giao dịch tiền điện tử một nền tảng thiết kế đẹp, tiện dụng – cho đến khi bạn cần trợ giúp. Tài liệu hướng dẫn chưa chuyên sâu; bạn sẽ phải đào sâu và mở rất nhiều tab trình duyệt mới có thể truy cập vào tài liệu hướng dẫn có sẵn.

 

Trải nghiệm sử dụng rất khác biệt đối với khách hàng ở Mỹ so với những khách hàng bên ngoài nước Mỹ – những người có thể giao dịch các loại tài sản và cổ phiếu tại 15 quốc gia. Khả năng chuyển tiền điện tử ra ví bên ngoài là tương đối hiếm và chỉ thu hút các nhà đầu tư muốn sử dụng tài sản Bitcoin cho các mục đích khác ngoài giao dịch.

ĐƯỢC TÀI TRỢ

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán?

Nhiều người muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu hay bằng cách nào. Đầu tư chứng khoán trực tuyến rõ ràng là thuận tiện nhưng làm thế nào để bạn biết nên chọn loại cổ phiếu nào? Một phương pháp dành cho trader mới đó là sao chép các trader giàu kinh nghiệm hơn. Hãy thử nghiệm cùng CopyTrader tại Sàn eToro ngay bây giờ. 67% số tài khoản của nhà đầu tư nhỏ lẻ bị thua lỗ khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro cao hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *