Phương Thức Giao Dịch Vàng Online Thời Điểm Đầu Năm 2024

Reviewsantot.com – Giao dịch vàng là một trong những cách phổ biến hơn để giao dịch hàng hóa trực tuyến. Kim loại quý này đã được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị trong 5000 năm và thường được coi là an toàn khi điều kiện kinh tế đảm bảo. Với giao dịch vàng trị giá hàng tỷ đô la mỗi ngày, đây là một thị trường hấp dẫn vì tính thanh khoản và tiềm năng lợi nhuận. Giao dịch vàng là một công cụ quan trọng cho danh mục đầu tư toàn diện.

phuong-thuc-giao-dich-vang-online-thoi-diem-dau-nam-2024-reviewsantot

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay về phương thức giao dịch vàng online trong đầu năm 2024 để mang về lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư ngay.

Giao dịch vàng là gì?

Giao dịch vàng có nghĩa là suy đoán về biến động giá trong tương lai của kim loại màu vàng. Khi một nhà giao dịch tin rằng giá sẽ tăng vọt, họ sẽ mua vàng. Ngược lại, khi phân tích cho thấy giá sắp giảm, nhà giao dịch sẽ bán vàng.

Giao dịch vàng cho phép bạn tiếp cận một trong những thị trường hàng hóa lớn nhất thế giới. Ngoài ra, vì vàng rất quan trọng đối với nền kinh tế và sự phát triển công nghệ của chúng ta nên nó giúp bạn trở thành một phần của điều gì đó thực sự thú vị.

Từ xa xưa, con người đã bị mê hoặc bởi vẻ ngoài của kim loại màu vàng sáng bóng. Đặc tính chống ăn mòn và khả năng dẫn điện của nó đã khiến vàng trở nên cực kỳ quan trọng trong ngành. Khoảng 50% nhu cầu vàng toàn cầu đến từ ngành trang sức.

Tầm quan trọng của vàng khiến nó trở thành tài sản được ưa chuộng để giao dịch trên toàn thế giới. Các cách phổ biến nhất để giao dịch vàng là thông qua các hợp đồng phái sinh, chẳng hạn như CFD và hợp đồng tương lai, cũng như giao dịch vàng thỏi vật chất dưới dạng tiền xu và thỏi.

Vàng Online là tài sản trú ẩn an toàn

Sự khan hiếm vàng và khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị trong hàng nghìn năm đã khiến vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn quan trọng trên thị trường tài chính. Tài sản trú ẩn an toàn có xu hướng thu hút vốn trong thời kỳ thị trường hỗn loạn, bất ổn chính trị và xã hội và khẩu vị rủi ro thấp.

Vàng đã được sử dụng làm tiền và vật lưu trữ giá trị từ năm 1500 trước Công nguyên. Những thách thức công nghệ liên quan đến việc thăm dò và sản xuất vàng cũng như nguồn cung hạn chế đã giúp vàng trở thành kho lưu trữ giá trị lớn trong thời hiện đại.

Hãy nhìn vào giá vàng với sự xuất hiện của đại dịch Covid và tâm lý e ngại rủi ro tiếp nối trên thị trường. Vào năm 2020, giá vàng đã tăng khoảng 15%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.074,93 USD vào tháng 8 cùng năm.

Tại sao nên giao dịch vàng?

Vàng là một tài sản dễ bay hơi và có tính thanh khoản cao mang lại cơ hội giao dịch tuyệt vời. Vì vàng được sử dụng như một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế toàn cầu căng thẳng nên nó có xu hướng biến động thất thường khi công bố các tin tức kinh tế có tác động mạnh hoặc trong thời kỳ bất ổn chính trị.

Tin tức kinh tế thấp hơn kỳ vọng của thị trường có xu hướng tác động tích cực đến vàng. Các nhà đầu tư chuyển tiền mặt sang vàng để bảo toàn vốn khi các tài sản rủi ro thay vì chuyển tiền sang cổ phiếu cổ phiếu sẽ mang lại rủi ro hơn

Vàng cũng được các ngân hàng trung ương trên thế giới sở hữu như một cách để đảm bảo sự ổn định cho đồng tiền của họ. Đây là một yếu tố khác khiến vàng trở nên cực kỳ quan trọng trên thị trường tài chính, vì việc mua và bán vàng của các ngân hàng trung ương có thể tác động trực tiếp đến giá của nó.

Tất cả những lý do này làm cho vàng trở thành tài sản hoàn hảo để các nhà giao dịch giao dịch. Khi giao dịch vàng online với CFD, các nhà giao dịch cũng có quyền sử dụng đòn bẩy, điều này có thể tăng lợi nhuận đáng kể nếu dự đoán giá của họ là chính xác.

Tại sao vàng được coi là kim loại quý?

Cùng với bạc và bạch kim, vàng là kim loại quý hiếm và có giá trị xuất hiện trong tự nhiên. Đây là lý do tại sao vàng được coi là quý giá và tại sao nó lại hấp dẫn như một phương tiện lưu trữ giá trị trong hàng nghìn năm.

Lịch sử của vàng

Từ năm 4000 trước Công nguyên, kim loại màu vàng đã được sử dụng trong sản xuất đồ trang sức và như một biểu tượng địa vị. Tuy nhiên, phải đến năm 1500 trước Công nguyên, vàng mới lần đầu tiên được sử dụng làm tiền và giá trị lưu trữ, do nó khan hiếm và khó sản xuất. Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa vàng như một dạng tiền.

Ngày nay, vàng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ vì tính dẫn điện hoàn hảo của nó và ngành tài chính vì giá trị cao của nó. Nhu cầu về vàng công nghiệp đã tăng đều đặn trong vài thập kỷ qua, mặc dù nguồn cung vẫn còn hạn chế.

Sản lượng vàng đã giảm khoảng 25% trong giai đoạn 2011-2019 khi các công ty bắt đầu cắt giảm chi phí thăm dò. Hiện tại, người ta ước tính rằng hầu hết nguồn cung vàng của thế giới đã được phát hiện và số vàng vẫn đang được đưa vào thị trường đều đến từ các nguồn tái chế.

Các loại tiền tệ và vàng chính kể từ năm 1900

Hiệp định Bretton Woods đã thiết lập một chế độ trao đổi tiền tệ quốc tế sau Thế chiến thứ hai nhằm mang lại sự ổn định cho nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá bởi chiến tranh.

Thỏa thuận kéo dài từ giữa những năm 1940 đến năm 1973 đã thiết lập một tỷ giá hối đoái cố định giữa đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác trên thế giới. Ngược lại, đồng đô la Mỹ được gắn với vàng ở mức giá 35 USD/ounce.

Tuy nhiên, thặng dư đô la Mỹ trong những năm 1960 đã khiến Hoa Kỳ không thể duy trì việc neo giá vào vàng, đó là lý do tại sao Tổng thống Richard Nixon tuyên bố vào ngày 13/08/1971 về sự kết thúc của hệ thống Bretton Woods. Kể từ đó, các loại tiền tệ chính bắt đầu thả nổi tự do, điều này cũng tạo nên thị trường Forex hiện đại như chúng ta biết ngày nay.

Vàng thời hiện đại

Vàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế hiện đại. Dưới đây là một số điểm củng cố giá trị của vàng trong hệ thống kinh tế hiện đại.

  • Nắm giữ ngân hàng trung ương: Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới nắm giữ (và tích lũy thêm) vàng để đảm bảo sự ổn định của hệ thống tiền tệ của họ. Nói chung, các ngân hàng trung ương trên thế giới nắm giữ khoảng 31.000 tấn vàng, chiếm khoảng 20% tổng số vàng từng được khai thác.
  • Ngành công nghiệp: Vàng là kim loại chính được sử dụng trong công nghiệp, công nghệ, dược phẩm, trang sức và nhiều ngành công nghiệp khác. Đặc tính chống ăn mòn và dẫn điện của nó có nghĩa là nhu cầu về vàng công nghiệp có thể sẽ duy trì trong những năm tới.
  • Nơi trú ẩn an toàn: Vàng là nơi trú ẩn an toàn quan trọng cho vốn toàn cầu. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, chẳng hạn như Khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, các nhà đầu tư có xu hướng đổ vốn vào vàng, từ đó đẩy giá vàng lên cao hơn.

Cách giao dịch vàng - image4

Vàng hoạt động như thế nào trong thời kỳ thị trường toàn cầu bất ổn?

Cách giao dịch vàng - image6 1024x494

Vàng là một tài sản khan hiếm và khó khai thác, điều này làm hạn chế nguồn cung của nó. Khi nguồn cung của một tài sản bị hạn chế, tài sản đó thường có giá trị cố hữu gắn liền với nó. Trong trường hợp của vàng, kim loại này đã được sử dụng hàng nghìn năm như một phương tiện lưu trữ giá trị và các nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào đầu tư vàng khi gặp khó khăn.

Một chỉ báo phổ biến về tâm lý rủi ro hiện tại trên thị trường là chỉ báo VIX, cho thấy mức độ biến động dự kiến của S&P 500 trong 30 ngày tới. Khi VIX tăng, thị trường thường ở tâm trạng chấp nhận rủi ro, điều này hỗ trợ giá vàng.

Một cách khác để đánh giá tâm lý rủi ro hiện tại là theo dõi hiệu suất của các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu. Khi cổ phiếu giảm giá, các nhà đầu tư thường chuyển tiền vào trái phiếu và kim loại quý. Các ví dụ phổ biến là Cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008 và đại dịch Covid-19 vào đầu năm 2020, trong cả hai trường hợp, thị trường chứng khoán đều giảm cùng với giá vàng tăng.

Cách lập chiến lược giao dịch vàng

Phát triển một chiến lược giao dịch toàn diện là rất quan trọng để trở thành một nhà giao dịch vàng thành công. Dưới đây là một số điểm sẽ giúp bạn tạo ra chiến lược giao dịch vàng thành công bằng cách hạn chế thua lỗ và tăng lợi nhuận của bạn.

Điều gì di chuyển vàng

Giá vàng biến động do sự thay đổi của lực cung và cầu. Nói chính xác hơn, nhu cầu vàng có thể tăng trong thời điểm thị trường căng thẳng, tỷ lệ lạm phát cao hoặc nhu cầu công nghiệp tăng.

Ngược lại, nguồn cung có thể tăng khi lượng vàng bổ sung được thêm vào thị trường (ví dụ: các ngân hàng trung ương bán một phần dự trữ của họ) hoặc khẩu vị rủi ro tích cực buộc các nhà đầu tư phải đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu. Cũng có thể có những lý do khác khiến nguồn cung tăng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nguồn cung cao hơn thường đồng nghĩa với việc giá giảm.

Hiểu đám đông

Cung và cầu được xác định bởi ý kiến và phản ứng của tất cả những người tham gia thị trường. Ví dụ, các công ty khai thác vàng có thể kinh doanh vàng để phòng ngừa giá thấp hơn, trong khi các nhà đầu cơ lớn có thể mua vàng vì suy thoái kinh tế sắp tới.

Việc sử dụng báo cáo Cam kết của Nhà giao dịch, được phát hành vào Thứ Sáu hàng tuần trên trang web CFTC, có thể cung cấp cái nhìn tổng quan hữu ích về cách những người tham gia thị trường khác nhau đã thay đổi vị thế của họ như thế nào so với tuần trước.

Đọc biểu đồ dài hạn

Biểu đồ cung cấp một cách tuyệt vời để đọc cảm xúc của những người tham gia thị trường khác nhau. Nếu bạn sử dụng biểu đồ 15 phút để giao dịch, bạn nên kiểm tra biểu đồ dài hạn hơn và đánh giá bức tranh toàn cảnh hơn của thị trường. Khi xu hướng trên biểu đồ ngắn hạn phù hợp với xu hướng của biểu đồ dài hạn, đây thường là lúc cơ hội tốt nhất hình thành.

Xây dựng một chiến lược

Nếu không có chiến lược đóng vai trò là lộ trình cho các quyết định giao dịch của bạn, bạn có thể sẽ rơi vào cái bẫy giao dịch theo cảm xúc.

Một chiến lược giao dịch vàng tốt nên bao gồm các điểm sau:

  • Quy tắc vào lệnh: Khi nào bạn định mở một giao dịch mới? Yếu tố kích hoạt giao dịch là gì? Tại đây, bạn có thể kết hợp phân tích kỹ thuật và cơ bản.
  • Quy tắc thoát: Khi nào bạn định đóng giao dịch của mình? Việc sử dụng lệnh chốt lời và dừng lỗ luôn hữu ích nhưng bạn cũng có thể tạo quy tắc để đóng giao dịch của mình theo cách thủ công.
  • Kích thước vị thế: Bạn định tính kích thước vị thế của mình như thế nào? Theo nguyên tắc chung, không mạo hiểm quá 2% quy mô tài khoản giao dịch của bạn cho bất kỳ giao dịch nào.
  • Các công cụ liên quan khác: Bạn sẽ phân tích thị trường như thế nào? Bạn sẽ giữ giao dịch của mình mở trong bao lâu? Bạn sẽ giữ giao dịch của mình vào cuối tuần chứ? Bạn có thể chỉ định bất kỳ trường bổ sung nào mà bạn cho là hữu ích trong giao dịch của mình.

Cập nhật tình hình đầu tư thị trường tại các trang tin của Reviewsantot: