Philips: Theo chuyên gia nhận định nó có phải là cổ phiếu tốt?

Một danh sách đặt hàng vững chắc khiến Philips trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Warren Buffett có câu nói nổi tiếng: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Đây là lúc để tham lam về Philips. Các sản phẩm, phần mềm và dịch vụ mà Philips bán có một lộ trình tăng trưởng dài hạn và điều đó sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Việc thu hồi sản phẩm sẽ không gây ra thiệt hại lâu dài

3 năm trước, việc thu hồi các sản phẩm chỉ còn là một ký ức xa vời và thương hiệu sẽ phục hồi sau dư luận xấu này. Theo công ty, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo vì lỗi sản phẩm. Đó thực sự là một tin tốt cho Philips. Hãy nhớ lại thời điểm người tiêu dùng từ bỏ Chipotle (CMG) sau khi lo ngại về sức khỏe của nó. Phải mất hai năm để cổ phiếu của Chipotle phục hồi và xem xét hiệu suất của cổ phiếu sau khi cơn khủng hoảng qua đi. 

Không khẳng định rằng Philips có thể phát triển nhanh như Chipotle, nhưng Philips sản xuất các sản phẩm thiết yếu cho việc chăm sóc sức khỏe và vụ kiện xung quanh sản phẩm bị lỗi sẽ được giải quyết sau vài năm nữa. Chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ trở thành Boeing (BA) tiếp theo, nơi mà các lỗi sản phẩm lâu năm đã gây ra thua lỗ trong kinh doanh và tổn thất lớn về tài sản của cổ đông. 

 

Mục tiêu tăng gấp bốn lần của Philips

Chiến lược sản phẩm của Philips được dẫn dắt bởi mục tiêu tăng gấp bốn lần, trải nghiệm của khách hàng được cải thiện, chi phí chăm sóc thấp hơn. Các giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp là cốt lõi để đạt được những mục tiêu này. 

Philips đang nỗ lực kết hợp các thiết bị, dữ liệu, phân tích và quy trình làm việc để phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được lợi thế về năng suất và điều đó sẽ giúp giảm chi phí cũng như mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng. Philips đang đầu tư 10% doanh thu vào R&D và một nửa số nhân viên R&D của họ đang làm việc về tin học và phân tích dữ liệu.

 

Thương vụ mua lại của Philips

Philips cũng đang đầu tư tốt vào các thương vụ mua lại và những thương vụ mua lại này đang đưa hãng đi sâu hơn vào lĩnh vực tin học chăm sóc sức khỏe và các giải pháp tích hợp. Chẳng hạn, vào năm 2020, công ty đã mua lại Intact Vascular để mở rộng danh mục thiết bị trị liệu có hướng dẫn bằng hình ảnh của họ với việc bổ sung một thiết bị cấy ghép đầu tiên trong ngành để điều trị bệnh động mạch ngoại vi. Nó cũng mua lại Capsule Technologies để củng cố danh mục chăm sóc được kết nối của mình.

Philips có thể dẫn đầu trong lĩnh vực này và họ có vị thế tốt để đạt được mục tiêu đó. Thách thức là mọi đối thủ cạnh tranh của họ đang cố gắng làm điều tương tự.

 

Khả năng sinh lời và định giá

Philips có tỷ suất lợi nhuận gộp là 44% so với tỷ suất lợi nhuận gộp của Siemens Healthineers là 38%. Biên lợi nhuận hoạt động của Philips là 9,6% trong năm tài chính 2020 trong khi của Siemens Healthineers là 13,4%. Đó là sự khác biệt 384 điểm cơ bản trong biên thu nhập hoạt động giữa hai công ty. Siemens Healthineers chi 15,75% cho chi phí bán hàng, chung và quản lý (SG&A) trong khi Philips chi 26,14% doanh thu cho chi phí bán hàng & quản lý trong năm tài chính 2020.

Chi phí bán hàng và quản lý chiếm 26,39% doanh thu trong năm tài chính 2019. Vì vậy, Philips chi tiêu cho chi phí bán hàng & quản lý nhiều hơn đáng kể so với Siemens. Philips có thể phải giảm chi phí bán hàng và chi phí hoạt động để cải thiện lợi nhuận.

Tỷ suất lợi nhuận của Philips

Hiện tại, Philips đang giao dịch ở mức gấp 33 lần EV trên EBITDA so với bội số 18 lần của Siemens Healthineers. Tuy nhiên, khi nó vượt qua sản phẩm và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, nó sẽ có thể phát triển bội số của nó. 

Ví dụ: Bạn hiện đang sở hữu một vị trí nhỏ ở mức 44,82 đô la. Nó hiện tại đang giao dịch ở mức 48,07 đô la và cổ phiếu đã mang lại mức lợi nhuận âm 2% trong năm qua so với mức lợi nhuận 31% trong 1 năm của S&P 500 và 21% trong 1 năm của Vanguard Healthcare ETF. Từ góc độ kỹ thuật, cổ phiếu có thể đã đạt đỉnh và đối mặt với ngưỡng kháng cự xung quanh mức giá này và có thể sẵn sàng cho một đợt giảm giá. Chỉ số sức mạnh tương đối [RSI] và chỉ báo dòng tiền [MFI] có thể đã đạt đỉnh.

 

Kết luận

Cần có sự kiên nhẫn lành mạnh khi ban quản lý vượt qua các vấn đề thu hồi sản phẩm và đạt được hiệu quả cần thiết để cải thiện hoạt động và lợi nhuận. Bạn nhận được khoản cổ tức kha khá 2,3% trong khi chờ đợi và trở thành chủ sở hữu của một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu về sản phẩm, phần mềm và dịch vụ.

Theo dõi những tin tức tiếp theo của thị trường đầu tư tại website của Review Sàn Tốt 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *