Phân tích kỹ thuật đồng Euro: EUR/USD giảm, EUR/GBP tìm kiếm hỗ trợ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các phân tích kỹ thuật Euro (EUR/USD, EUR/GBP), theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Phát biểu của Fed sẽ chiếm ưu thế trong các rủi ro sự kiện đã lên lịch hôm nay (Williams, Waller)
  • EUR/USD giảm khi tìm kiếm động lực
  • EUR/GBP tìm kiếm hỗ trợ trước khi công bố CPI của Vương quốc Anh

PHÁT BIỂU CỦA FED CHIẾM ƯU THẾ TRONG CÁC RỦI RO SỰ KIỆN HÔM NAY

Trong tuần này, lịch kinh tế khá im lặng. Trừ dữ liệu PMI của Euro vào thứ Năm, mọi thứ vẫn yên bình cho đến những ngày cuối tháng khi chúng ta có dữ liệu PCE của Mỹ và lạm phát của EU.

Cho đến nay, các diễn giả của Fed đã tiếp tục tách rời mình khỏi các đợt cắt giảm lãi suất, khẳng định rằng lãi suất có thể cần duy trì ở mức cao một thời gian để đưa lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%.

Vào buổi chiều, chúng ta sẽ nghe phát biểu của Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed New York John Williams. Trước đó, vào tháng Tư, Williams đã gợi ý rằng Fed có thể phải tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục không tiến triển. Kể từ khi chỉ số CPI tháng Tư giảm, khả năng tăng lãi suất không còn và trọng tâm chuyển sang thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất vào những tháng cuối năm.

EUR/USD GIẢM KHI TÌM KIẾM ĐỘNG LỰC

EUR/USD giao dịch trong trạng thái khá ảm đạm nhưng có xu hướng giảm nhẹ sau khi bật khỏi mức kháng cự của kênh. Đồng đô la có khả năng phục hồi một số mất mát trong một tuần yên tĩnh khi thị trường ngoại hối có xu hướng ưu tiên các đồng tiền có lãi suất cao hơn trong điều kiện ít biến động hơn.

Cặp tiền này tiếp cận tình trạng quá mua nhưng trước khi thực sự vượt qua điểm đánh dấu. Lần cuối cùng điều này được quan sát là vào tháng Ba khi một đợt bán dài xảy ra. Kháng cự vẫn ở giới hạn trên của kênh tăng dần trong khi hỗ trợ nằm ở mức hỗ trợ của kênh, sau đó là mức tâm lý 1.0800 và đường trung bình động đơn giản 200 ngày.

Giao dịch EUR/USD đang tìm kiếm một động lực có thể chỉ đến vào cuối tuần tới khi dữ liệu PCE của Mỹ cũng như dữ liệu lạm phát của Đức và EU được công bố.

EUR/USD Daily Chart

Phân tích kỹ thuật đồng Euro: EUR/USD giảm, EUR/GBP tìm kiếm hỗ trợ

EUR/GBP Tìm Kiếm Hỗ Trợ Trước Khi Công Bố CPI Của Vương Quốc Anh

EUR/GBP ban đầu bắt đầu năm trong một phạm vi giao dịch khá rõ ràng nhưng đã cho thấy động lực tăng sau khi bứt phá khỏi mô hình hợp nhất. Tuy nhiên, động lực tăng có vẻ thiếu hụt, vì cặp tiền này gặp khó khăn trong việc duy trì một hướng đi ổn định.

Mức 0.8635 đã quá cao để cặp tiền này có thể vượt qua trước đó nhưng đợt tăng giá gần đây nhất cũng không đạt được mức đó. Gặp kháng cự quanh đường trung bình động đơn giản 200 ngày trước khi đi xuống.

Đợt bán hiện tại đang cho thấy dấu hiệu mệt mỏi khi cặp tiền này cố gắng giao dịch cao hơn sau bốn ngày giảm liên tiếp. Cặp tiền này có thể được hỗ trợ bởi đường xu hướng, đã bắt đáy vào tháng Tư và đầu tháng Năm.

Hãy chú ý đến CPI của Anh vào ngày mai, dự kiến sẽ có sự giảm đáng kể so với tháng trước. Với sự lạc quan như vậy, khả năng thất vọng cũng có thể xảy ra nếu dữ liệu thực tế không đạt được mức thấp như mong đợi.

Dữ liệu tháng Tư có khả năng gây bất ngờ tăng vì đây là tháng khi giá cả hàng năm và các tăng giá liên quan đến chỉ số được thực hiện. EUR/GBP có thể tăng từ mức hỗ trợ khi thị trường mở đường cho một đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh sớm hơn.

EUR/GBP Daily Chart

EUR/GBP Daily Chart

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: