Đặt cược vào gã khổng lồ: Nhà đầu tư nên chơi cổ phiếu Microsoft ngay bây giờ như thế nào

Reviewsantot.com – Cổ phiếu Microsoft là một trong những khoản đầu tư Mag-7 hợp lý nhất năm 2024.

  • Microsoft (MSFT) sẽ sớm giới thiệu một cửa hàng trò chơi di động.
  • Các nguồn tin cho biết OpenAI do Microsoft hậu thuẫn sẽ ra mắt đối thủ cạnh tranh với công cụ tìm kiếm Google của Alphabet.
  • Các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu Microsoft với quy mô vừa phải.

dat-cuoc-vao-ga-khong-lo-nha-dau-tu-nen-choi-co-phieu-microsoft-ngay-bay-gio-nhu-the-nao-reviewsantot

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về Microsoft (NASDAQ:MSFT), vì công ty này không ngừng phát triển các ý tưởng mới. Các nhà đầu tư nhạy bén có thể tự tin tin tưởng cổ phiếu Microsoft sẽ đi theo quỹ đạo tăng trưởng đi lên trong năm nay và được xếp hạng “B”.

Chúng tôi sẽ không khẳng định rằng mọi thứ đều hoàn hảo 100% với Microsoft. Ví dụ, Microsoft vừa bị dính một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trị giá 242 triệu USD. Dù Microsoft là một gã khổng lồ công nghệ giàu vốn, nhưng công ty này thường xuyên khám phá các ý tưởng mới và nguồn doanh thu tiềm năng, bao gồm các giải pháp chăm sóc mắt được tăng cường bằng trí tuệ nhân tạo.

Không thể biết được Microsoft sẽ làm gì tiếp theo, vì vậy hãy cùng Reviewsantot đi sâu vào một số phát triển đáng chú ý nhất mà các nhà đầu tư cần biết ngay bây giờ.

Microsoft sắp ra mắt cửa hàng trò chơi di động

Đây là một tin tức tuyệt vời dành cho bạn. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Bloomberg, Microsoft (theo Bloomberg) sẽ “ra mắt cửa hàng trò chơi di động của riêng mình vào tháng 7”.

Bây giờ, đây là bước ngoặt mà bạn không thấy sắp xảy ra. Microsoft có kế hoạch ra mắt cửa hàng trò chơi di động trên web thay vì thông qua ứng dụng. Chủ tịch Xbox Sarah Bond giải thích lý do công ty chọn mở cửa hàng mới này trên web:

“[W] chúng tôi đang làm điều đó bởi vì điều đó thực sự cho phép chúng tôi có được trải nghiệm có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị, tất cả các quốc gia, bất kể thế nào, độc lập với chính sách của các cửa hàng trong hệ sinh thái đóng cửa và sau đó chúng tôi sẽ mở rộng từ đó.”

Nói cách khác, Microsoft đang hướng tới khả năng tương tác và tính phổ quát. Cửa hàng trò chơi di động mới của Microsoft chắc chắn sẽ khởi đầu thành công vì nó sẽ có các tựa game nổi tiếng như Minecraft và Candy Crush. Vì vậy, nếu bạn tha thứ cho cách chơi chữ, cửa hàng trực tuyến này thực sự có thể là một người thay đổi cuộc chơi.

Vì sao cổ phiếu Microsoft chạm đỉnh cao mọi thời đại? | Vietstock

Doanh nghiệp được Microsoft hậu thuẫn có thể đe dọa Google

Đây là một sự phát triển mới khác mà bạn không thể bỏ lỡ. Theo báo cáo đầu tiên của Reuters, sau đó là Barron’s, các nguồn tin cho biết OpenAI do Microsoft hậu thuẫn sẽ ra mắt một đối thủ cạnh tranh với công cụ tìm kiếm Google của Alphabet (NASDAQ:GOOG) (NASDAQ:GOOGL).

OpenAI đã tạo ra tác động rất lớn với chatbot AI ChatGPT. Trong khi đó, Microsoft có cổ phần khá lớn trong công nghệ máy học của OpenAI. Đây có thể là tin xấu đối với Alphabet, công ty thu được doanh thu đáng kể từ công cụ tìm kiếm của Google. Đối với Microsoft, chỉ có thời gian mới biết liệu công cụ tìm kiếm do OpenAI phát triển có thực sự có thể cướp thị phần từ Google hay không.

Tuy nhiên, chỉ cần xem xét khả năng tạo doanh thu cho OpenAI và Microsoft nếu một công cụ tìm kiếm mới được hỗ trợ bởi AI thu hút được sự chú ý.

Cổ phiếu Microsoft: Tập đoàn công nghệ vững chắc cho năm 2024

Giống như mọi công ty khác, Microsoft sẽ gặp phải những vấn đề và thách thức. Tuy nhiên, đừng quên điều gì đã khiến Microsoft trở thành một doanh nghiệp vĩ đại. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển các khái niệm công nghệ mới, sáng tạo.

Đó là lý do tại sao Microsoft vẫn là công cụ tạo doanh thu mạnh mẽ và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các đối thủ cạnh tranh của công ty. Cổ phiếu Microsoft được xếp hạng “B” vững chắc và các nhà đầu tư có thể tự tin chọn nắm giữ nó vào năm 2024.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: