Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: vẫn có cơ hội bật tăng

Thị trường tiền điện tử đã nhuốm đậm sắc đỏ trong những ngày gần đây, nhưng phe mua dường như vẫn gắng sức bảo vệ các mức hỗ trợ dài hạn.
Liệu thị trường này có sắp bật tăng trở lại mạnh mẽ lên mức đỉnh kỷ lục trong thời gian tới hay không?
Những đồng altcoin nào đang có tiềm năng tăng giá nhất?
BTC/USD: khung thời gian hàng ngày
Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: vẫn có cơ hội bật tăng
Bitcoin (BTC/USD) đã giảm thấp hơn một chút so với vùng giá đáng chú ý từng được đề cập trong các bài phân tích trước, nhưng có vẻ như phe mua sẽ không bỏ cuộc dễ dàng như vậy.
Như vậy đã đến lúc mua bitcoin hay chưa?
Giá đã bật tăng trở lại sau khi tìm được lực hỗ trợ tại điểm uốn động SMA 200, có khả năng đang thiết lập tầm ngắm lên mức cao hơn một lần nữa.
Công cụ mở rộng Fibonacci giúp vạch các mức giá mà phe mua có thể đang hướng tới. Mức 61,8% trùng ngay với mức kháng cự vốn từng là ngưỡng hỗ trợ trước đây quanh mốc 60.000 USD trong khi mức Fib mở rộng toàn phần gần với mức giá nguyên 70.000 USD.
Đường SMA 100 vẫn nằm trên đường SMA 200, qua đó xác nhận rằng áp lực đẩy giá lên vẫn đang hiện hữu trong khi chỉ báo Stochastic còn nhiều dư địa để tăng lên trước khi chạm đến vùng quá mua.
ETH/USD: khung thời gian hàng ngày
Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: vẫn có cơ hội bật tăng
Ethereum (ETH/USD) cũng đã tăng đột biến một đoạn dài sau khi bật khỏi ngưỡng giá sàn quanh đường SMA 100 và đường xu hướng tăng, do đó, xu hướng tăng có thể đang được tiếp nối.
Liệu bây giờ bạn có nên mua ETH/USD không?
Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200 và khoảng cách giữa hai đường trung bình động này đang nới rộng, cho thấy rằng đà tăng đang củng cố càng lúc càng mạnh.
Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic đang tiến sát lên vùng quá mua, vì vậy phe mua có thể sẽ sớm rút lui. Lưu ý rằng giá đã hình thành đỉnh thấp hơn trong thời gian gần đây, tức là lực lượng phe bán đang dần trở nên mạnh hơn.
XRP/USD: khung thời gian hàng ngày
Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: vẫn có cơ hội bật tăng
XRP/USD vẫn đang bị mắc kẹt trong vùng giá tích lũy nhưng hiện đã tìm được lực hỗ trợ ở đáy mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng ngày.
Giá có thể sẽ phục hồi trở lại vùng kháng cự vì bóng nến dài cho thấy phe mua đang cố gắng giành giật rất hăng. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic lại đang bắt đầu hướng lên từ vùng quá bán để xác nhận đà tăng giá đã mạnh lên.
Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, báo hiệu rằng ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ, nhưng giá đã phá vỡ xuống dưới cả hai điểm uốn động.
Nếu giá phá đáy mô hình tam giác, XRP/USD có thể sẽ giảm một đoạn có độ sâu bằng với độ cao của mô hình tam giác.
XMR/USD: khung thời gian hàng ngày
Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: vẫn có cơ hội bật tăng
Monero (XMR/USD) đang tạo nên cảm giác giá giảm rõ rệt vì giá đã xuyên thủng xuống dưới mức đáy của mô hình tam giác giảm dần.
Giá có thể sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ này sau khi bị phá vỡ và công cụ thoái lui Fibonacci cho thấy rằng mức giá đó trùng với mức 38,2%.
Nếu giá phục hồi mạnh hơn thì có thể kéo lên đến mức Fib 50% ở ngưỡng 236 USD hoặc mức 61,8% gần với mốc 250 USD và các đường trung bình động. Nếu một trong các trường hợp này xảy ra và đà tăng được duy trì, Monero có thể trượt trở lại mức đáy đảo chiều tại 178 USD hoặc thấp hơn.
Các bạn trader cũng nên cẩn thận vì đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy rằng phe mua vẫn có thể chiếm ưu thế. Trên hết, chỉ báo Stochastic còn nhiều dư địa để leo lên cao hơn trước khi chạm đến vùng quá mua, vì vậy phe mua vẫn có thể trụ lại trong một thời gian nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *