Pfizer mua 8,1% cổ phần của công ty vắc xin Pháp Valneva

Pfizer mua 8,1% cổ phần của công ty vắc xin Pháp Valneva
Pfizer mua 8,1% cổ phần của công ty vắc xin Pháp Valneva

PARIS (Reuters) -U.S. Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe Pfizer (NYSE: PFE) đã đồng ý đầu tư 90,5 triệu euro (95,24 triệu USD) để mua 8,1% cổ phần của công ty vắc xin của Pháp, khi các công ty công bố những phát triển trong quan hệ đối tác của họ để giải quyết bệnh Lyme.

Pfizer sẽ mua cổ phần của Valneva, công ty cũng đang nghiên cứu vắc xin COVID-19 của mình, với giá 9,49 euro / cổ phiếu, thông qua một đợt tăng vốn dự phòng.

Valneva sẽ sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư cổ phần của Pfizer để hỗ trợ đóng góp phát triển Giai đoạn 3 của mình cho chương trình bệnh Lyme.

Valneva và Pfizer cũng cập nhật các điều khoản hợp tác và thỏa thuận cấp phép mà họ đã công bố vào ngày 30 tháng 4 năm 2020 cho ứng cử viên vắc xin phòng bệnh Lyme VLA15.

Giám đốc điều hành Thomas Lingelbach của Valneva cho biết:

“Khoản đầu tư của Pfizer vào Valneva làm nổi bật chất lượng công việc mà chúng tôi đã cùng nhau thực hiện trong hai năm qua và là sự công nhận mạnh mẽ đối với chuyên môn về vắc xin của Valneva.

Như đã thông báo trước đó vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, Pfizer có kế hoạch bắt đầu nghiên cứu Giai đoạn 3 của VLA15 vào quý 3 năm 2022, họ nói thêm.

Theo thỏa thuận sửa đổi, Valneva hiện sẽ tài trợ 40% chi phí phát triển được chia sẻ còn lại so với 30% trước đây.

Pfizer sẽ trả cho Valneva mức tiền bản quyền từ 14% đến 22%. Ngoài ra, tiền bản quyền sẽ được bổ sung lên tới 100 triệu đô la cho các mốc quan trọng phải trả cho Valneva dựa trên doanh số bán hàng tích lũy, các công ty cho biết thêm.

>> Có thể bạn quan tâm: Pfizer, Abbott, Teladoc Health: 3 cổ phiếu sức khỏe giá rẻ mua ngay đừng đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *