NZD/USD sẵn sàng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ vùng giá?

NZD/USD đang đi ngang trong khung thời gian 4 giờ, xuất hiện lực hỗ trợ xung quanh mức 0,6750 và lực kháng cự tại 0,6850. Giá dường như sắp phá vỡ theo chiều giảm.
Nếu đúng như vậy, NZD/USD có thể giảm một khoảng có cùng độ cao với vùng giá hoặc khoảng 100 pip. Ngược lại, nếu mức hỗ trợ được giữ vững, cặp forex có thể quay trở lại ngưỡng trần kênh giá một lần nữa.
Đường SMA 100 dường như đang cắt xuống dưới đường SMA 200, cho thấy rằng giá có nhiều khả năng sẽ giảm xuống hoặc ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn là được giữ vững. Tuy nhiên, các chỉ báo dao động lại đang cho thấy một diễn biến khác.
Chỉ báo Stochastic đã chìm sâu vào vùng quá bán, qua đó phản ánh rằng lực lượng phe bán đã cạn kiệt, vì vậy một khi giá tăng cao hơn thì sẽ đồng nghĩa là phe mua đang chiếm ưu thế. Chỉ báo RSI còn một ít dư địa để giảm sâu hơn, vì vậy phe bán có thể ở sẽ còn lưu lại thị trường trong một thời gian dài hơn nữa, nhưng chỉ báo dao động này dường như đang gần chạm đáy.
NZD/USD sẵn sàng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ vùng giá?
Các trader chuyên giao dịch NZD/USD có thể sẽ tìm tín hiệu từ kết quả CPI hàng quý của New Zealand, cũng như quyết định của FOMC và số liệu công bố sơ bộ về GDP của Mỹ.
Tỷ lệ lạm phát ở New Zealand trong quý 4 năm 2021 có thể sẽ giảm từ 2,2% xuống 1,4% do việc tăng lãi suất có thể tác động đến áp lực giá và chi tiêu. Tuy nhiên, nếu kết quả lạm phát cao hơn dự kiến ​​thì sẽ vẫn có thể thúc đẩy kỳ vọng thắt chặt tiền tệ vào cuối năm nay, từ đó giúp cho đồng NZD tăng giá.
Trong khi đó, giới trader kỳ vọng Fed sẽ thể hiện quyết tâm thắt chặt chính sách và điều này có thể giúp cho đồng USD tăng mạnh. Nhiều trader đang hy vọng được ngân hàng trung ương Mỹ xác nhận rằng họ có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn, có thể là vào tháng 3 hoặc tháng 6.
Tuy nhiên, nếu Fed không nêu rõ cam kết nào về thời hạn thắt chặt thì điều đó có thể ảnh hưởng đến đồng Dollar Mỹ. Ngoài ra, dữ liệu GDP sơ bộ của quý 4 nếu ​​yếu kém hơn dự kiến thì điều này​​ có thể cho thấy rằng nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát khỏi khó khăn khi phải đối phó với đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *