Nhà phân tích này cho biết ChargePoint có thể tăng 95% từ đây

nha-phan-tich-nay-cho-biet-chargepoint-co-the-tang-95-tu-day-reviewsantot

  • Một ngân hàng ở Phố Wall tin rằng sự bùng nổ sạc xe điện (EV) sắp xảy ra.
  • Theo TD Cowen, ChargePoint (CHPT) là cổ phiếu tốt nhất nên mua trong lĩnh vực sạc xe điện.
  • Các nhà phân tích nhận thấy cổ phiếu CHPT tăng mạnh khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng tính phí tăng lên.

Một trong những cách tốt nhất để tham gia vào thị trường xe điện (EV) đang nóng bỏng có thể là thông qua các công ty cung cấp năng lượng cho xe điện. Rốt cuộc, giá xăng đã tăng đều đặn trong nhiều tuần và vừa đạt mức cao nhất trong năm. Khi chi phí nhiên liệu tăng, ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng xe điện.

Thật vậy, năm 2023 là một năm tuyệt vời cho việc áp dụng xe điện khi các công ty đã tăng cường sản xuất và chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng lên. Nhưng trong khi các nhà sản xuất ô tô riêng lẻ nhận thấy nhu cầu tăng giảm thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc xe điện lại ngày càng tăng. TD Cowen đã đánh dấu ChargePoint  (NYSE: CHPT) là công ty dẫn đầu cụ thể trong lĩnh vực này — và có khả năng là người chiến thắng trong cuộc bùng nổ xe điện .

Đúng là cổ phiếu CHPT vẫn đang phục hồi sau một năm khởi đầu khó khăn. Cổ phiếu đã giảm đáng kể trong sáu tháng qua. Nhưng TD Cowen tập trung vào tương lai — và họ tin rằng ChargePoint đang trên đà đạt được lợi nhuận cao.

Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu CHPT?

Như đã lưu ý, cổ phiếu CHPT gần đây đang gặp khó khăn và nhận định này của nhà phân tích vẫn chưa giúp cổ phiếu này tăng giá. Vào thời điểm viết bài này, cổ phiếu đang trong sắc xanh chưa đến 1% trong bối cảnh có một số biến động. Điều này có thể là do điều kiện thị trường vì ChargePoint chưa báo cáo bất kỳ tin xấu nào gần đây. Tuy nhiên, nếu TD Cowen đúng thì triển vọng của công ty có thể sắp được cải thiện khi nhu cầu về dịch vụ tính phí tăng đột biến.

Các nhà phân tích của TD Cowen đã tiến hành phân tích chi tiết và đưa ra kết luận chắc chắn: Lượng xe điện ở Mỹ đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, “số lượng cổng sạc công cộng ở Mỹ phải tăng lên 1,7 triệu vào năm 2030 để theo kịp đội xe điện đang phát triển”. Theo phát hiện của họ, kiểu mở rộng “quy mô lớn và nhanh chóng” này sẽ đòi hỏi khoản đầu tư của chính phủ là 104 tỷ USD. Điều này có thể tạo ra những cơ hội đáng kể cho những người nhận các khoản tiền này để thu được lợi nhuận đáng kể và mở rộng thị phần của họ.

Mặc dù ChargePoint không phải là cổ phiếu sạc xe điện duy nhất nhưng TD Cowen lại là công ty có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Công ty duy trì mục tiêu tăng giá cao là 11 USD cho cổ phiếu và xếp hạng “vượt trội”. Dự đoán đó thể hiện mức tăng 95% đối với CHPT, hiện giao dịch quanh mức 5,30 USD/cổ phiếu.

EV stocks: A close-up shot of a ChargePoint charging station.

Tại sao nó quan trọng

Trong khi TD Cowen giữ ChargePoint là lựa chọn hàng đầu cho cổ phiếu sạc EV, các nhà phân tích tại công ty cũng ca ngợi EVgo (NASDAQ: EVGO). TD nhận thấy công ty có vốn hóa nhỏ hơn này có “đòn bẩy hoạt động bị đánh giá thấp” mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Giống như cổ phiếu CHPT, EVGO gần đây đã gặp khó khăn trong bối cảnh thị trường khó khăn. Nhưng nếu dự đoán của TD Cowen là chính xác, cả hai công ty đều có thể sẽ có bước chuyển mình khi nhu cầu đầu tư vào sạc xe điện trở nên quá lớn để có thể bỏ qua.

Tóm lại 

Giá cổ phiếu CHPT có thể tăng tối ưu khi lên khỏi vùng cầu để đạt mức phục hồi 10 đô la cho mỗi hành động giá. Giá cổ phiếu CHPT đã được củng cố bên trong vùng giới hạn phạm vi ngang trên biểu đồ khung thời gian hàng ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch dưới mức trung bình và cần tăng trưởng để cổ phiếu CHPT đăng ký bứt phá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.