Ngoại hối châu Á giảm nhẹ khi đồng đô la tăng; Đồng đô la úc tăng

Reviewsantot – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm nhẹ vào thứ Tư do dữ liệu qua đêm mạnh mẽ đã thúc đẩy đồng đô la, trong khi đồng đô la Úc tăng mạnh do lạm phát mạnh làm tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào tháng 11. Cùng Reviewsantot tìm hiểu về giá thị trường ngoại hối ngay bài viết này.

Ngoại hối châu Á giảm nhẹ khi đồng đô la tăng; Đồng đô la úc tăng

Thị trường đồng Đô la Úc

Đồng Đô la Úc tăng 0,5% do dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng tăng nhẹ hơn dự kiến trong quý thứ ba. Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Michele Bullock cảnh báo rằng lạm phát khó khăn có thể khiến lãi suất tăng thêm.

Điều này khiến thị trường bắt đầu định giá khả năng tăng lãi suất khi ngân hàng họp vào ngày 7 tháng 11. Các nhà phân tích của ANZ hiện kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 11, so với kỳ vọng trước đó về mức tăng vào tháng 12.

Triển vọng tăng lãi suất là tín hiệu tốt cho đồng đô la Úc, gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2023 trong bối cảnh lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại ở nước này.

Thị trường Trung Quốc

Sự lạc quan về Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của Úc – cũng hỗ trợ đồng đô la Úc, khi Bắc Kinh công bố phát hành trái phiếu trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (1 đô la Úc = 3,3122 nhân dân tệ) để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng. Động thái này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu hàng hóa tăng lên ở Trung Quốc, đặc biệt là kim loại.

Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu sau thông báo này, tiến gần đến mức thấp nhất trong một năm do việc phát hành trái phiếu cũng sẽ làm tăng mức nợ vốn đã tăng cao của đất nước.

Các đồng tiền châu Á khác

Trong số các đồng tiền châu Á khác, đồng won Hàn Quốc mất 0,3% do dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng xấu đi trong tháng 10. Đồng Rupee Ấn Độ giảm 0,1% nhưng đã thấy nhẹ nhõm hơn khi giá dầu giảm trong tuần này.

Đồng Yên Nhật biến động ít, vẫn nằm trong ngưỡng 150 so với đồng đô la, mức mà các nhà giao dịch tin rằng sẽ thu hút sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ. Ngân hàng Nhật Bản gần đây đã can thiệp vào thị trường trái phiếu để chế ngự lợi suất quá nóng, điều này cũng gây thêm áp lực lên đồng yên.

Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chênh lệch ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và lãi suất của Mỹ và là một trong những đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong năm nay.

Đồng đô la ổn định với nhiều tín hiệu kinh tế hơn, cuộc họp của Fed được chú ý

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la giảm nhẹ trong giao dịch thương mại ở châu Á, nhưng vẫn tăng mạnh qua đêm sau khi dữ liệu cho thấy rằng hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ bất ngờ tăng trưởng vào tháng Mười.

Các dữ liệu chỉ ra khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế Hoa Kỳ, từ đó mang lại cho Cục Dự trữ Liên bang nhiều dư địa hơn để tiếp tục tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu tại một hội nghị vào cuối ngày, sau khi ông đã nhắc lại vào tuần trước rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 3 sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sức mạnh kinh tế giúp Fed có thêm dư địa để giữ lãi suất ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất khi nhóm họp vào tuần tới.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: