Ngân hàng Danske: EUR/GBP có thể tăng cao hơn trong thời gian tới

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo của mình vào ngày 4/8. Theo các nhà phân tích từ ngân hàng lớn nhất Đan Mạch – Danske Bank, tỷ giá EUR/GBP có thể tăng cao hơn nếu BoE không tăng lãi suất vì nó được các nhà đầu tư định giá.   
Các nhà phân tích dự báo, tỷ giá EUR/GBP ở mức 0,85 trong một tháng, 0,86 trong ba tháng, 0,85 trong ba tháng và 0,84 trong một năm. 

Những trích dẫn chính từ Ngân hàng Danske

“Trong tháng qua, tỷ giá EUR/GBP đã giảm xuống dưới 0,85 do GBP được hưởng lợi từ sự tăng giá rộng rãi của USD (GBP/USD giao dịch ngày 16/7 ở mức 1,19).”
“Chúng tôi vẫn thấy trường hợp tỷ giá EUR/GBP tăng nhẹ trong thời gian tới nếu nhận định của chúng tôi đúng, rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không tăng lãi suất mạnh như các nhà đầu tư định giá”.
“Nhìn xa hơn về phía trước, một mặt, môi trường USD tích cực thường mang lại lợi ích cho GBP so với EUR. Mặt khác, tỷ giá tương đối hiện có vẻ hỗ trợ cho EUR so với GBP. Nhìn chung, chúng tôi vẫn kỳ vọng giao dịch chéo quanh mức 0,84 trong 12 tháng. ”

EUR/GBP có thể tiến tới 0,8530 không?

EUR/GBP đứng trước vùng hỗ trợ tiềm năng trong phiên giao dịch cuối cùng trong tuần. Trên biểu đồ hàng ngày của EUR/GBP, rõ ràng hai đường trung bình động SMA đang giao nhau.
Đường SMA 100 vừa cắt vượt lên trên đường SMA 200. Đây là tín hiệu đủ để thu hút rất nhiều sự chú ý, chưa kể phe mua đang tìm lực hỗ trợ tại ngưỡng kháng cự của đường xu hướng cũ (bị phá vỡ trước đó).
Ngoài vai trò hỗ trợ tiềm năng, vùng tâm lý 0,8450 cũng nằm ngay mức thoái lui Fibonacci 6 1,8% của sóng tăng tháng 5 và tháng 6.

Liệu EUR/GBP đã sẵn sàng tăng giá dài hạn?

Nếu giá thực sự tăng lên trên mức 0,8500 thì động lực này có thể đẩy EUR lên mức đỉnh cũ 0,8700. EUR/GBP thậm chí có thể tái lập mức 0,9000.
Tuy nhiên, trong kịch bản EUR/GBP giảm xuống dưới đường xu hướng thì phe bán EUR có thể hướng về mức hỗ trợ 0,8200 hoặc mức đáy mới của năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *