Năm 2024 có phải là thời điểm cổ phiếu QuantumScape trở nên đáng đầu tư?

Cổ phiếu QuantumScape (QS) có tiềm năng thành công lớn vào năm 2024. Những diễn biến không lường trước được với công ty công nghệ pin EV có thể dẫn đến sự hồi sinh của tâm lý tích cực đối với cổ phiếu

  • QuantumScape (QS) phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023 nhưng vẫn phải đối mặt với những trở ngại đáng kể khi lượng tiền mặt tích trữ của nó bị đốt cháy.
  • Chi phí vận hành của nhà sản xuất pin sẽ tăng vọt trong quá trình sản xuất, có khả năng dẫn đến việc nhà đầu tư bị pha loãng và nợ nần chồng chất.
  • Ngành công nghiệp xe điện đang trì trệ, khiến những nỗ lực của nhà sản xuất pin càng trở nên quan trọng hơn đối với sự tồn tại của họ.

nam-2024-co-phai-la-thoi-diem-co-phieu-quantumscape-tro-nen-dang-dau-tu-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thêm về các triển vọng tăng trưởng và cơ hội mua cho các nhà đầu tư đối với cổ phiếu QuantumScape hiện tại

Cập nhật tình hình cổ phiếu QuantumScape 

Cổ phiếu QuantumScape (NYSE: QS) đã giữ ổn định ở mức khoảng 7 đô la mỗi cổ phiếu kể từ đầu tháng. Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp sản xuất pin xe điện QuantumScape (NYSE:QS) đang bước vào năm mới một cách tích cực, tăng 25% trong năm. QuantumScape đang vận chuyển pin nguyên mẫu cho khách hàng và có một khách hàng đã vượt qua mục tiêu thiết kế. QuantumScape đang tìm cách phát triển pin thể rắn, nếu điều này xảy ra, công ty sẽ trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái EV, nơi họ sẽ cung cấp pin cho các công ty khác. Do đó, những người đầu cơ giá lên QuantumScape tin rằng công ty sẽ phát triển mạnh nếu tạo ra bước đột phá trong công nghệ của mình. 

QuantumScape có đủ tiền trong vài năm tới nhưng sẽ cần thêm tiền mặt. Và QuantumScape cần chứng minh rằng nó có thể hoạt động có lãi ở quy mô lớn. Đó là lý do tại sao cổ phiếu QS có giá thấp hơn khoảng 70% so với mức giá tung ra thị trường ba năm trước và thấp hơn 95% so với mức cao nhất mọi thời đại. Vì vậy, hãy xem liệu năm 2024 có phải là năm mà cổ phiếu QuantumScape chứng tỏ được lời hứa của mình hay không.

Mở rộng dây chuyền thí điểm pin thể rắn

Một cái nhìn cận cảnh hơn về cổ phiếu QS

Thông thường, tình hình tài chính của một công ty khởi nghiệp trông rất xấu cho đến khi nó ổn định được chỗ đứng của mình. QuantumScape cũng không khác. Nếu không có sản phẩm thương mại, nó sẽ tạo ra thua lỗ vĩnh viễn. Tính từ đầu năm đến nay, QuantumScape lỗ 331 triệu USD, tệ hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

QuantumScape có quỹ đầu tư 1,1 tỷ USD, chi 182,5 triệu USD trong 9 tháng với mức 20 triệu USD mỗi tháng. Nó có khoảng bốn năm trước khi hết tiền. QuantumScape đang trong giai đoạn tiền sản xuất. Nó không hoạt động thương mại và cần nguồn tài trợ đáng kể để đạt đến giai đoạn đó.

Các nhà phân tích tại HSBC (NYSE:HSBC) tin rằng QS sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu có ý nghĩa nào sớm nhất là cho đến năm 2027.

Nó cũng sẽ không có dòng tiền dương cho đến năm 2031. Quan điểm của HSBC về cổ phiếu là các nhà đầu tư nên “giảm” tiếp xúc với nó (tức là, nếu bạn sở hữu nó, hãy bán nó)

Bởi vì chi phí do tăng cường thương mại hóa sẽ tiêu tốn rất nhanh vào nguồn tiền mặt của nó, nên khoảng thời gian trước khi nó cần tăng thêm sẽ thu hẹp đáng kể.

Đầu năm nay, công ty đã bán được 288 triệu USD cổ phiếu mới nhưng không có bất kỳ khoản nợ dài hạn nào. Tuy nhiên, nó có khoảng 59 triệu USD nghĩa vụ cho thuê hoạt động.

Các nhà phân tích của HSBC tin rằng việc tăng tiền mặt sắp xảy ra.

Rủi ro chính thứ hai đối với giá cổ phiếu QuantumScape là khả năng pha loãng cổ phiếu trong tương lai. HSBC cảnh báo: “Chúng tôi nhận thấy khả năng đốt tiền mặt sẽ tăng lên đáng kể khi quy mô của nó dựa trên những gì các nhà sản xuất pin khác đã trải qua và cũng lo ngại về rủi ro pha loãng trong tương lai vì có vẻ như QuantumScape sẽ cần huy động vốn vào cuối năm 2025. ”

Một sự tiến hóa đang hình thành

Vẫn còn hy vọng cho cổ phiếu QS nhưng nhiều công ty hứa hẹn đã thất bại. Nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vào đây.

Hiệu suất của pin A0 nguyên mẫu của QuantumScape đang vượt quá mong đợi. Theo báo cáo, nó đạt được 1.000 lần tương đương toàn chu kỳ với khả năng duy trì năng lượng phóng điện trên 95%. Con số này cao hơn nhiều so với mục tiêu thương mại là 800 chu kỳ với khả năng giữ lại 80% năng lượng.

Nếu thành công, pin thể rắn của QuantumScape có thể đạt được phạm vi hoạt động 650 km (khoảng 400 dặm) và cho phép thời gian sạc chỉ 15 phút. Đó là lời hứa sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp xe điện.

Nó có thể chính là thứ mà xe điện cần. Tăng trưởng doanh số bán hàng đang chậm lại ngay cả khi giá vẫn tăng.

Bất chấp việc các nhà sản xuất giảm giá và khuyến khích, chi phí trung bình của một chiếc xe điện vẫn là hơn 52.000 USD.

Con số này gần với mức trung bình của ngành ô tô là 48.000 USD, nhưng vẫn nằm ngoài tầm với của người mua bình thường.

Việc chế tạo một loại pin cho phép xe điện phù hợp với khoảng cách của các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và thời gian sạc thấp hơn đáng kể có thể nghiêng cán cân theo hướng có lợi cho chúng.

QuantumScape tiếp tục phát triển các quy trình sản xuất của riêng mình. Công ty cũng đã gợi ý về việc khám phá các cơ hội cấp phép để thương mại hóa công nghệ này. Vào năm 2024, công ty có thể làm nhiều hơn là chỉ gợi ý về cách tiếp cận này. Tuy nhiên, nhiều công ty xây dựng pin thể rắn của họ giống như Toyota đang làm là đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu này. Như vậy, nếu các công ty này thực hiện bước đột phá, nhu cầu về pin của QuantumScape sẽ hơi không gây chú ý.

Vì vậy QuantumScape có tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư sẽ chờ xem liệu nó có thể thực hiện được lời hứa của mình hay không trước khi lao vào quá sâu.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: