MicroStrategy mua 37 triệu đô la Bitcoin, nâng số lượng nắm giữ lên 190.000 BTC

Reviewsantot.com – MicroStrategy đã mua thêm 850 Bitcoin vào tháng 1, nâng tổng số BTC nắm giữ lên giá trị 8,1 tỷ USD. Cùng Reviewsantot tìm hiểu về giá bitcoin ngay trong bài viết này.

MicroStrategy buys $37M in Bitcoin, bringing holdings to 190,000 BTC

MicroStrategy công bố thu nhập và nắm giữ bitcoin

MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất, cho biết họ đã mua thêm 850 BTC vào tháng 1, nâng tổng số nắm giữ lên 190.000 BTC, trị giá 8,1 tỷ USD.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 4 năm 2023 vào ngày 6 tháng 2, giám đốc tài chính của công ty phần mềm kinh doanh, Andrew Kang, cho biết họ đã mua được 56.650 BTC trong suốt năm 2023 với mức giá trung bình là 33.580 USD.

Nhìn chung, MicroStrategy công bố thu nhập ròng là 89,1 triệu USD, so với khoản lỗ 249,7 triệu USD vào năm 2022. Doanh thu của công ty giảm 6,1% xuống còn 124,5 triệu USD trong cùng khung thời gian, theo báo cáo thu nhập ngày 6 tháng 2.

Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết kết quả hoạt động năm 2023 của nó có thể là do các nhà đầu tư nhận ra chủ đề rộng hơn về “chuyển đổi kỹ thuật số” của tài sản.

“Năm 2024 là năm khai sinh Bitcoin với tư cách là một loại tài sản cấp tổ chức, trên thực tế, đây là loại tài sản mới đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại.”

Saylor nói thêm: “15 năm tới sẽ là giai đoạn tăng trưởng cao, có thể chế, được quản lý đối với Bitcoin, rất khác so với 15 năm qua”.

Vào tháng 12 năm 2020, MicroStrategy trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên mua Bitcoin để phân bổ vốn. Kể từ đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 300%, trong khi các cổ phiếu công nghệ như Microsoft và Google đã tăng khoảng 95%.

Bitcoin tăng hơn 300%

MicroStrategy đã tăng hơn 300% kể từ khi bắt đầu mua Bitcoin. Nguồn: MicroStrategy

Saylor nói thêm rằng sự xuất hiện của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay là một “thời điểm xúc tác”, đưa Bitcoin từ một phương tiện trao đổi thành một kho lưu trữ giá trị, điều mà ông nói làm giảm bớt những chỉ trích trước đây về tài sản này vì không hoạt động như một loại tiền tệ.

“Chúng ta không cần phải giải quyết bất kỳ lời chỉ trích nào về tiền tệ nữa. Đơn giản chỉ là một kho lưu trữ giá trị, không có lý do gì Bitcoin không thể tiếp tục hoạt động tốt hơn và gấp 100 lần so với hiện tại”, Saylor nói.

Trong khi các chuyên gia thị trường tiền điện tử chia sẻ mối lo ngại rằng các nhà cung cấp sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin như BlackRock và Fidelity sẽ gặm nhấm thị phần của MicroStrategy, Saylor dường như không quan tâm đến bất kỳ sự xâm lấn nào của các công ty tài chính truyền thống.

Ông cho biết MicroStrategy sẽ tiếp tục “tạo phần mềm” và làm việc cùng với các nhà phát triển Bitcoin trên mạng lớp 2 dựa trên Bitcoin, cùng với những người tham gia hệ sinh thái khác, để tăng doanh thu của công ty trong những năm tới.

Saylor kết thúc cuộc gọi thu nhập bằng cách nói rằng MicroStrategy sẽ tiếp tục mua thêm Bitcoin.

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư giá Bitcoin tại các trang tin của Reviewsantot: