3 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hứa hẹn nhất năm 2024

Cổ phiếu Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng vọt vào năm 2023 và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2024. Lựa chọn cổ phiếu AI nhờ AI được đào tạo để theo dõi các xu hướng hiện tại. Chúng tôi đã hỏi Grok AI xem họ nghĩ gì về những cổ phiếu AI tốt nhất nên mua và đây là những gì họ trả lời.

  • Nvidia (NVDA): Những đóng góp to lớn của Nvidia cho sự phát triển của AI sử dụng GPU khiến nó trở thành đối thủ hàng đầu trong ngành.
  • Microsoft (MSFT): Sự khởi đầu về AI của Microsoft nhờ chiếm thị phần áp đảo đã đưa các dự án AI của hãng này lên hàng đầu trong các ứng dụng.
  • Amazon (AMZN): Mặc dù thường được biết đến với đế chế vận chuyển, các dịch vụ kỹ thuật của Amazon đã mở rộng tầm nhìn của AI.

3-co-phieu-tri-tue-nhan-tao-hua-hen-nhat-nam-2024-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thêm nhận định của thị trường và các dự đoán về triển vọng của 3 cổ phiếu này trong tương lai

Grok AI dự đoán về cổ phiếu trí tuệ nhân tạo năm 2024

Với sự phát triển ổn định của trí tuệ nhân tạo, chúng tôi đã hỏi ý kiến của Grok AI về tương lai của thị trường. Grok AI, hay chỉ Grok, cung cấp một cách tiếp cận mới về định dạng ChatGPT ban đầu của mô hình hóa ngôn ngữ lớn. Do đó với ý tưởng dùng AI dự đoán thị trường AI, Grok đã được yêu cầu giúp xác định các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hàng đầu.

Được thành lập bởi Elon Musk vào tháng 3 năm 2023, xAI đặt mục tiêu tích hợp chatbot Grok với X, trước đây là Twitter. Grok đảm nhận trò chuyện bằng AI có nhiều tính năng dí dỏm và hài hước hơn so với đối thủ trong khi tuyên bố chỉ tìm kiếm sự thật. Với những tính năng xác định này, Grok cung cấp thông tin cập nhật và thích hợp hơn cùng với khả năng đánh giá các sự kiện hiện tại.

Trong bối cảnh các cổ phiếu tăng trưởng, nhiều dự báo cho thấy ngành công nghiệp AI sẽ tăng vọt từ 207,9 tỷ USD vào năm 2023 lên gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Do đó Grok có thể là một công cụ vô giá để tham khảo những ý tưởng đầu tư tốt nhất. Vì vậy, đây là những lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất của Grok AI để các nhà đầu tư cân nhắc.

artificial intelligence stocks - The 3 Most Promising Artificial Intelligence Stocks in 2024, According to Grok AI

3 cổ phiếu AI tiềm năng nhất 2024 theo thông tin của Grok

Các doanh nghiệp đang chạy đua để cải thiện năng suất với những hiểu biết dự đoán và tự động hóa, và xu hướng đó sẽ thúc đẩy nhiều cổ phiếu AI tăng cao hơn vào năm 2024.

Điều này khiến việc sử dụng công cụ AI để hỏi về thị trường chứng khoán là hoàn toàn hợp lý. Thông qua khả năng tìm kiếm tin tức và dữ liệu trên web, kết luận của Grok khác với chatbot tiêu chuẩn. Vì vậy, việc lựa chọn cổ phiếu của nó được đo lường như thế nào? Ba lựa chọn cổ phiếu AI này của Grok AI cung cấp một số chi tiết cần cân nhắc khi sử dụng AI để nghiên cứu cổ phiếu. Cổ phiếu trí tuệ nhân tạo được AI chọn:

Công ty tiên phong trong lĩnh vực điện toán tăng tốc GPU Nvidia (NVDA)

Nhà phân tích hàng đầu dự đoán cổ phiếu NVDA tiếp tục tăng

Nvidia (NASDAQ:NVDA) sản xuất máy tính chịu trách nhiệm đào tạo AI, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Grok coi chúng là một lựa chọn tốt. Trong khi các công ty AI khác chuyên tối ưu hóa phần mềm để đào tạo chatbot của họ thì Nvidia kiểm soát toàn bộ quá trình.

Bằng cách thiết kế các bộ xử lý đồ họa (GPU) hiệu quả nhất trên thị trường, Nvidia tối đa hóa số lượng phép toán mà máy của họ thực hiện. Thông qua việc sử dụng GPU, phần mềm đào tạo AI của Nvidia hoàn thành song song hàng nghìn phép tính mỗi giây. Điều này dẫn đến tốc độ cực nhanh để đào tạo chatbot diễn giải dữ liệu và phản hồi thông tin.

Với lợi thế độc đáo này, Nvidia nhanh chóng chuyển đổi các ứng dụng AI của mình để đáp ứng xu hướng của ngành. Các nhà phát triển của Grok thậm chí còn sử dụng GPU Nvidia để huấn luyện bot, điều này nói lên nhiều điều về vai trò quan trọng của công nghệ. Việc thiếu sự cạnh tranh nghiêm trọng trong lĩnh vực GPU và hiệu năng vượt trội đã khiến Nvidia trở thành một lựa chọn đáng mua. Điều này cũng giúp ích cho việc đây là một trong những cổ phiếu AI được Grok AI lựa chọn.

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft (MSFT)

Investing in Microsoft Stock (MSFT)

Một lựa chọn vững chắc khác của Grok, vị trí của Microsoft (NASDAQ:MSFT) trong cuộc đua AI đến từ phần mềm phổ biến của hãng. Hầu hết mọi người dùng công nghệ trên thế giới đều tương tác với ứng dụng của Microsoft dưới hình thức này hay hình thức khác.

Hơn nữa, Microsoft hiện tích hợp AI trong hầu hết các dịch vụ trực tiếp mà họ phát triển. Khi một công ty nghiên cứu AI có quyền truy cập vào cấp độ dữ liệu này, điều đó sẽ dẫn đến việc phát triển sản phẩm nhanh chóng. Thêm vào thực tế là giá trị của Microsoft tiếp tục tăng và cổ phiếu này tiếp tục là một mã nên mua. Các khoản đầu tư của Microsoft vào OpenAI và ChatGPT cũng đưa công ty vào vị thế đa dạng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Việc tập trung vào các công nghệ chatbot mới tiên phong khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dự án Grok của Musk. Điều này khiến Grok có vẻ đáng tin cậy hơn vì họ công khai giới thiệu cổ phiếu của một trong những mẫu xe cạnh tranh. Mặc dù Copilot AI của Microsoft có thể chưa phải là chủ đề được chú ý nhưng các dự án của nó cho thấy nhiều hứa hẹn. 

Công ty điều hành một thị trường trực tuyến hàng đầu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) Q3 Earnings: What the Analysts Are Saying - Amazon Maven

Cổ phiếu AI cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng được Grok AI lựa chọn là Amazon (NASDAQ:AMZN). Trong khi các nhà đầu tư tập trung vào sự lựa chọn bán lẻ vô tận và tốc độ vận chuyển của Amazon, thì công ty này lại có một AI át chủ bài. Bằng cách tận dụng bộ dịch vụ Web Amazon của mình, Amazon sở hữu dữ liệu kinh doanh vô tận để đào tạo AI cho các ứng dụng thực tế.

Vì học máy đóng vai trò là trọng tâm trong các dự án AI của Amazon nên công ty hiện đang hỗ trợ các tập đoàn hoạt động hiệu quả hơn. Cách tiếp cận độc đáo này đối với các dịch vụ AI và nguồn cổ phiếu tiềm năng cao của Amazon tạo nên vị thế mua mạnh. Với lựa chọn thứ ba này, sở thích của Grok đối với cổ phiếu phản ánh AI tập trung vào hiệu suất lịch sử mạnh mẽ và vị trí lý tưởng.

Kết luận

Những loại cổ phiếu này đóng vai trò là chuẩn mực cho ngành của họ và có xu hướng ổn định. Điều thú vị là, một AI được lập trình để khai thác các sự kiện hiện tại và tìm kiếm sự thật dường như thực sự không thích rủi ro. 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: