Meta đang phát triển đồng tiền riêng Zuck Bucks?

Meta đang phát triển đồng tiền riêng Zuck Bucks?
Meta đang phát triển đồng tiền riêng Zuck Bucks?

Theo thông tin được đưa ra, đồng tiền ảo Zuck Bucks của Meta không phải là loại tiền điện tử như Bitcoin và các đồng coin khác.

Đồng điện tử Diem của Meta đang được phát triển thế nào? 

Theo một báo cáo mới của Financial Times, Facebook vẫn đang phát triển các sản phẩm ở mảng tài chính, dù dường như công ty đã “im hơi lặng tiếng” về đồng tiền ảo Diem của mình như tin tức trong khoảng thời gian trước đây. Bên cạnh đó theo tin The Verge, công ty mẹ của Facebook và Instagram được cho là đang phát triển một đồng tiền riêng mang tên Zuck Bucks.

Cái tên Zuck Bucks được đặt theo tên của người sáng lập Meta, và nó không phải là một loại tiền điện tử. Thay vào đó, Meta đang hướng tới việc giới thiệu nó như các mã thông báo trong ứng dụng, tương tự các mã được sử dụng trong các trò chơi như một loại tiền trong game và được kiểm soát tập trung bởi công ty, theo FT.

Meta sẽ không hoàn toàn tách biệt mình khỏi các sản phẩm blockchain

Công ty cũng đang xem xét cho phép đăng và chia sẻ NFT trên Facebook. FT cho biết công ty có kế hoạch triển khai thí điểm các tính năng vào giữa tháng 5. Theo một số báo cáo, Meta sẽ sớm thử nghiệm các tính năng liên quan tới NFT trên nền tảng của mình. FT trước đây đã báo cáo về một số kế hoạch NFT cho Facebook và Instagram của Meta vào tháng 1, và CEO Mark Zuckerberg cũng đã thông báo vào tháng 3 rằng NFT sẽ sớm đến với Instagram.

Ngoài ra, Meta đang phát triển “mã thông báo xã hội” hoặc “mã thông báo danh tiếng”, loại mã “có thể được phát hành như phần thưởng cho những đóng góp có ý nghĩa trong các nhóm Facebook”. Công ty dường như cũng đang xem xét các dịch vụ tài chính truyền thống như các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *