McKesson, Johnson & Johnson, Procter & Gamble: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua trước năm 2023

Ba cổ phiếu này có thể gia tăng tài sản cho Buffett — và cho bạn.

McKesson, Johnson & Johnson, Procter & Gamble: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua trước năm 2023
McKesson, Johnson & Johnson, Procter & Gamble: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua trước năm 2023

Năm 2022 chắc chắn không phải là năm dễ dàng nhất đối với nhà đầu tư. Những thách thức kinh tế đã đè nặng lên cả những công ty mạnh nhất. Trong nhiều trường hợp, điều đó đã ảnh hưởng đến hiệu suất cổ phiếu – và hiệu suất của các danh mục đầu tư. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm trong tình huống này là gì? Có thể là đi theo bước chân của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett.

Nhà tiên tri xứ Omaha xem các thị trường gấu là cơ hội để mua được những công ty tốt với giá hời. Ngay bây giờ, chúng ta nên nhắc nhở bản thân rằng danh mục đầu tư của chúng ta sẽ không ở trong tình trạng ảm đạm mãi mãi. Và sau đó, giống như Buffett, chúng ta nên tiếp tục đầu tư. Chúng ta thậm chí có thể đi theo ông tham gia vào một vài cái tên vững chắc để chuẩn bị danh mục đầu tư của chúng ta cho năm mới. Dưới đây là ba cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay trước khi bước sang năm 2023

1. McKesson

Cổ phiếu McKesson (MCK) đã có hiệu suất vượt trội so với thị trường chứng khoán trong năm nay. Công ty phân phối thuốc, thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Và những thị trường này thường duy trì tăng trưởng bất kể nền kinh tế đang diễn ra như thế nào. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thu nhập và hiệu suất cổ phiếu của McKesson đã thách thức thị trường giá xuống.

Nhưng rõ ràng cổ phiếu có thể tăng cao hơn nữa theo thời gian. McKesson không chỉ mạnh ngày hôm nay mà còn đang thực hiện một kế hoạch để tăng cường thu nhập trong tương lai. Công ty đang ở trong quá trình tinh giản hóa hoạt động kinh doanh của mình. Họ đã đạt được tiến bộ lớn trong việc thoái vốn khỏi các hoạt động kinh doanh ở châu Âu. Chỉ trong một năm, họ đã rời khỏi 11/12 quốc gia.

Đồng thời, McKesson cũng đang củng cố hiện diện của mình ở những khu vực có tiềm năng cao như Canada. Một trong những trọng tâm sẽ là các dịch vụ y tế kỹ thuật số.

McKesson cũng đang đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng của dịch vụ trị ung thư và dược phẩm sinh học. Ví dụ, gần đây, công ty đã thành lập một liên doanh với HCA Healthcare để cải thiện khả năng tiếp cận nghiên cứu lâm sàng trị ung thư.

Hiện tại, cổ phiếu McKesson đang giao dịch với giá cao gấp 15 lần thu nhập dự phóng. Đồng thời, doanh thu cũng tiếp tục tăng và công ty vừa nâng cao hướng dẫn cho thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh cho năm tài chính 2023. Vì vậy, mua cổ phiếu ở mức giá hiện tại có vẻ như là một bước đi thông minh dành cho mọi nhà đầu tư.

2. Procter & Gamble

Procter & Gamble (PG) có thể bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định trong thời kỳ lạm phát cao hơn. Công ty sở hữu một số thương hiệu gia dụng nổi tiếng – như khăn giấy Bounty và bột giặt Tide. Khi người tiêu dùng chú ý đến chi tiêu của mình, họ có thể chuyển sang sử dụng các thương hiệu rẻ hơn.

Hiện tại, công ty cũng phải đối mặt với những trở ngại từ chi phí cao hơn và đồng đô la mạnh hơn. Khi đồng đô la mạnh lên, doanh thu ở nước ngoài sẽ giảm giá trị khi quy đổi về Mỹ.

Nhưng đây là những rắc rối ngắn hạn. Sức mạnh thương hiệu của P&G sẽ khiến hầu hết khách hàng quay trở lại theo thời gian. Và cho đến nay, P&G đã có thể tăng doanh thu bất chấp những thách thức kinh tế. Trong quý gần đây nhất, doanh thu hữu cơ đã tăng 7% trên tổng thể. Và đặc biệt, doanh thu hữu cơ đã tăng trên tất cả năm loại sản phẩm của công ty.

Bạn cũng sẽ muốn mua cổ phiếu P&G để hưởng lợi từ cổ tức. Công ty là một thành viên của nhóm ưu tú được gọi là Vua Cổ tức. Những công ty này đã tăng khoản chi trả của họ trong ít nhất 50 năm liên tiếp. Thu nhập thụ động là một điều tuyệt vời bất cứ lúc nào. Nhưng bạn sẽ thích nó nhiều hơn nữa trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Cuối cùng, cổ phiếu P&G đang giao dịch với giá cao gấp 25 lần thu nhập 12 tháng gần nhất. Con số này gần bằng mức định giá trung bình của cổ phiếu trong quá khứ, cho thấy định giá không dao động mạnh. Sự ổn định này, cùng với khả năng duy trì thu nhập và tăng trưởng cổ tức là ba lý do biến P&G thành một cổ phiếu tuyệt vời, an toàn để thêm vào danh mục đầu tư của bạn ngay bây giờ.

3. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (JNJ) là một Vua Cổ tức khác sẽ đảm bảo cho bạn thu nhập thụ động bất kể thị trường đang diễn biến như thế nào. Vì vậy, đây là một cổ phiếu trả cổ tức tuyệt vời để thêm vào danh mục đầu tư của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn tham gia vào câu chuyện của J&J trước một quá trình chuyển đổi sắp xảy ra. Chắc hẳn bạn cũng nhận ra J&J là cái tên mang đến cho bạn những miếng băng Band-Aid và thuốc hạ sốt Tylenol. Đây là những sản phẩm thuộc bộ phận kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng của công ty. Nhưng đây thực sự là hoạt động kinh doanh nhỏ nhất của họ tính theo doanh thu.

Tin tức quan trọng là J&J sẽ tách mảng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ra thành một công ty độc lập có tên là Kenvue vào năm tới. Sau động thái này, J&J sẽ còn lại với các mảng kinh doanh dược phẩm và công nghệ y tế với tăng trưởng cao hơn. Các đơn vị này đã báo cáo doanh thu tăng lần lượt 9,2% và 8,1% trong quý gần đây nhất. Trong khi đó, phân khúc sức khỏe người tiêu dùng chỉ báo cáo mức tăng chưa đến 5%.

Vì vậy, trong tương lai, chúng ta có thể kỳ vọng thu nhập của J&J sẽ tăng lên. Công ty cũng vừa công bố việc mua lại nhà sản xuất máy bơm tim Abiomed. Thương vụ này sẽ mang lại cho J&J một nền tảng vững chắc trong điều trị suy tim và phục hồi. Đồng thời, việc sáp nhập cũng được dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm vào thu nhập của J&J kể từ năm 2024.

Cổ phiếu J&J đang giao dịch ở mức giá bằng khoảng 24 lần thu nhập 12 tháng gần nhất, giảm so với mức định giá hơn 28 lần vào đầu năm ngoái. Mức định giá đó có vẻ rẻ xét đến tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh cốt lõi của J&J cho đến nay – và những gì sẽ xảy ra sau khi chia tách với phân khúc sức khỏe người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tham gia vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe thắng lợi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *