L’Oreal – Cổ phiếu Mỹ Phẩm Đáng Đầu Tư Tháng 5/2023

L’Oréal được coi là cổ phiếu blue-chip đáng tin cậy cho các nhà đầu tư dài hạn. Trong 10 năm qua, gã khổng lồ mỹ phẩm Pháp đã tạo ra tổng lợi nhuận khoảng 250% và dễ dàng vượt qua các đối thủ Mỹ là Revlon (REV 1,21%) và Coty (COTY 1,12%).

Đôi nét về tập đoàn mỹ phẩm L’Oréal

L’Oréal S.A. là tập đoàn chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Pháp có trụ sở chính tại Clichy, Hauts-de-Seine và một văn phòng đăng ký ở Paris. Đây cũng là tập đoàn số một thế giới trong ngành mỹ phẩm, tập trung vào các sản phẩm nhuộm tóc, dưỡng da, chống nắng, trang điểm, nước hoa và chăm sóc tóc.

Từ năm 2011 đến năm 2021, doanh thu của L’Oréal đã tăng với tốc độ CAGR là 4,7% do thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng với tốc độ CAGR là 7,4%. Tuy tốc độ tăng trưởng đó không ấn tượng bằng LVMH, nhưng L’Oréal cũng nhắm đến người tiêu dùng cao cấp. Mỹ phẩm nói chung cũng có khả năng chống lại suy thoái kinh tế vì chúng được coi là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Do đó, khả năng của L’Oréal trong việc chinh phục các thị trường tiêu dùng và xa xỉ – cả hai đều có khả năng chống lại lạm phát – làm cho nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn hấp dẫn. Đó là lý do tại sao cổ phiếu của nó đã tăng hơn 50% trong 3 năm qua.

 

Tình hình cổ phiếu L’Oréal thời điểm hiện tại

Mô hình kinh doanh hiện tại của L’Oréal gần như miễn nhiễm trước lạm phát và lãi suất tăng, khi mà mỹ phẩm là một mặt hàng thiết yếu, thường giữ được quyền định giá bất chấp lạm phát vì người mua hàng thường trung thành với một số thương hiệu nhất định, thay vì sẽ lựa chọn những sản phẩm rẻ nhất.

 

Phần lớn danh mục đầu tư của L’Oréal – bao gồm Lancôme, Maybelline, NYX Cosmetics, Garnier,… là những thương hiệu phục vụ những người tiêu dùng giàu có, những người phần lớn vẫn duy trì khả năng chi tiêu của mình trước lạm phát.

Sự kiện nổi bật tháng 4/2023: L’Oréal ký thỏa thuận mua lại Aesop với giá trị lên tới 2,5 tỷ USD

 

Đây là thương vụ M&A lớn nhất của Loreal kể từ năm 2021. Nicolas Hieronimus, CEO Nicolas Hieronimus của L’Oréal đánh giá rằng: “Aesop khai thác tất cả các xu hướng đang lên hiện nay và L’Oréal sẽ góp phần giải phóng tiềm năng tăng trưởng to lớn của họ, đặc biệt là ở Trung Quốc và kênh thương mại điện tử.” 

Với Aesop, Loreal sẽ được củng cố như một cổ phiếu tăng trưởng đáng tin cậy cho nhà đầu tư.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Cổ phiếu của L’Oréal hôm 5/4 ở mức hơi cao – gấp 36 lần thu nhập trước đó và sự phụ thuộc ngày càng tăng của nó vào Trung Quốc có thể khiến một số nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, L’Oréal sẽ vẫn là một khoản đầu tư có lợi nhuận vì nó thu hút khách hàng bằng sự hấp dẫn của thương hiệu và tiếp tục mua lại các thương hiệu nhỏ hơn để mở rộng danh mục đầu tư của mình. Cổ phiếu cũng trả lợi suất kỳ hạn tương đối là 1,3%.

 

Tại sao L’Oréal chính là cổ phiếu siêu tiềm năng trong vòng 12 tháng tới 

22 nhà phân tích đưa tại phố Wall (bao gồm những Ngân hàng và Quỹ đầu tư hàng đầu) đã ra dự báo giá 12 tháng cho L’Oréal SA:i 

 • Giá mục tiêu trung bình là 449.2 EUR
 • Ước tính cao là 480.9 EUR 
 • Ước tính thấp là 417.4 EUR. 

Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +8.11% so với giá cuối cùng là 515.5 EUR.

Bài toán thương vụ chia cổ tức L’Oréal được diễn ra vào ngày 26/04/2023

 • Tên công ty: L’Oreal SA (OREP)
 • Giá cổ phiếu: 415.5 EUR (cập nhật  ngày 11/04/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 20.77 EUR
 • Giá trị cổ tức: 6.00 EUR
 • Mức sinh lời tối thiểu: 28.8%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 25/04/2023
 • Ngày thanh toán: 28/04/2023

L’Oréal SA, được nhiều nhà đầu tư dài hạn ưu tiên lựa chọn  là cổ phiếu Blue-chip. Gã khổng lồ ngành dược phẩm đã tạo ra mức lợi nhuận khủng trong suốt 10 năm qua và vượt mặt các đối thủ cùng ngành như Revlon (REV) và Coty (COTY)

L’Oréal kỳ vọng tăng trưởng tích cực 

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của L’Oréal sẽ tăng thêm 6% vào năm 2023. Những ước tính ổn định đó cho thấy công ty sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi thị trường chìm trong suy thoái toàn cầu.

Tình hình kinh doanh phát đạt đã tác động lớn đến giá trị cổ tức mà nhà đầu tư nhận được. Vào ngày 26/04, tập đoàn sẽ chi trả 6 Euro/cổ phiếu cho nhà giao dịch cổ phiếu OR trên thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc khi nắm giữ càng nhiều cổ phiếu thì lợi nhuận sẽ càng cao. Hiện cổ phiếu đang được mua bán với quanh mức 422.8 EUR.

 

Cùng Review Sàn Tốt phân tích tình hình cổ phiếu ở những tin tức tiếp theo

Review Sàn Tốt – chúng tôi là ai? 

Reviewsantot.com được thành lập nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thế hệ mới những thông tin mới và chính xác về các sàn ngoại hối hiện có mặt tại Việt Nam.

Chúng tôi có bảng đánh giá sàn được chấm điểm dựa trên các nhận định của chuyên gia quốc tế có tiếng trong ngành.

Để phân tích chuyên sâu tình hình từng sàn chúng tôi có những bài đánh giá chuyên biệt được cung cấp bởi các trang đánh giá sàn uy tín trên thế giới.

 

Bạn có thể tìm được gì từ Reviewsantot?

1. Bảng xếp hạng đánh giá chất lượng từng sàn (cập nhập theo real time)
2. Những bài phân tích chất lượng từng sàn
3. Thông tin thị trường cập nhập liên tục 24/7
4. Đầu mục kiến thức chuyên ngành được biên soạn bởi cơ quan đào tạo chuyên nghiệp trong ngành tài chính
5. Thông tin thêm về các khóa học đầu tư online chuyên nghiệp, uy tín và hoàn toàn miễn phí.