Làm cách nào để tiết kiệm chi phí hoa hồng khi giao dịch?

Bạn có thể thực sự cất tiền của mình và giữ cho chi phí của bạn ở mức thấp không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách giữ cho các chi phí này không làm cạn kiệt lợi nhuận của bạn. Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây. 

cach-de-tiet-kiem-phi-hoa-hong-khi-giao-dich-reviewsantot

Các loại phí đầu tư

Hầu hết các khoản đầu tư đều đi kèm với một số loại phí. Đó là một trong những cách duy nhất mà các ngân hàng và các công ty khác có thể kiếm tiền. Bằng cách tính phí cho bạn, các tổ chức này có thể tiếp tục hoạt động và cung cấp cho bạn các dịch vụ của họ. Ngay cả phương tiện đầu tư đơn giản nhất cũng đi kèm với một số hình thức phí dịch vụ. Ví dụ: hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều tính phí nếu bạn không giữ số dư tối thiểu và bạn sẽ phải trả phí dịch vụ nếu bạn rút tiền nhiều hơn một lần mỗi tháng. Đó là tiền của bạn, vậy tại sao bạn lại bị tính phí? Rốt cuộc, tài khoản này là để bạn tiết kiệm tiền của mình.

Nguyên tắc này—tính phí—khá nhất quán trên diện rộng. Các doanh nghiệp tính tiền bạn để giữ và xử lý tài khoản của bạn. Nhưng họ cũng làm như vậy khi bạn muốn chuyển tiền của mình đi khắp nơi. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy như mình đang trả nhiều hơn số tiền bạn đang đầu tư. Chắc chắn phải có một cách để giữ điều đó ở mức tối thiểu, phải không? Tất nhiên, có. Nhưng trước khi chúng tôi phác thảo cách bạn có thể giữ tiền trong tài khoản của mình bằng cách không trả các khoản phí quá cao, đây là một cái nhìn nhanh về một số chi phí phổ biến nhất khi đầu tư.

Phí môi giới

Phí môi giới được tính bởi nhiều công ty dịch vụ tài chính khác nhau bao gồm công ty môi giới, nhà đất và tổ chức tài chính. Phí này thường được tính hàng năm để duy trì tài khoản khách hàng, thanh toán cho bất kỳ nghiên cứu và/hoặc đăng ký nào hoặc để truy cập vào bất kỳ nền tảng đầu tư nào. Các khoản phí này cũng có thể chi trả cho các trường hợp nếu và khi một tài khoản không hoạt động. Phí môi giới có thể là một tỷ lệ phần trăm nhất định của số dư được giữ trong tài khoản của khách hàng hoặc một khoản phí cố định.

hoa hồng

Các nhà môi giới và cố vấn đầu tư thường tính phí hoa hồng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ. Đây cũng được gọi là phí giao dịch. Về cơ bản, họ trả tiền cho bất kỳ lời khuyên đầu tư nào hoặc thực hiện các lệnh mua hoặc bán chứng khoán bao gồm cả cổ phiếu. hàng hóa, quyền chọn hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Phí hoa hồng khác nhau giữa các công ty, vì vậy điều quan trọng là phải xác minh biểu phí môi giới trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Phí quản lý hoặc tư vấn

Phí quản lý hoặc tư vấn được tính bởi các công ty điều hành quỹ đầu tư. Các nhà quản lý quỹ được đền bù bằng các khoản phí này cho chuyên môn của họ. Mặc dù chúng có thể khác nhau giữa các quỹ, nhưng hầu hết các khoản phí này đều dựa trên tỷ lệ phần trăm của tài sản được quản lý (AUM) trong mỗi quỹ.

lam-cach-nao-de-tiet-kiem-phi-hoa-hong-khi-giao-dich-reviewsantot

Khái niệm cơ bản về chi phí giao dịch

Không có hệ thống chung nào liên quan đến hoa hồng giao dịch hoặc các khoản phí khác do các công ty môi giới và các nhà đầu tư khác tính. Một số tính phí khá cao cho mỗi giao dịch, trong khi những người khác tính phí rất thấp, tùy thuộc vào mức độ dịch vụ mà họ cung cấp. Một công ty môi giới chiết khấu có thể tính phí ít nhất là 10 đô la cho một giao dịch cổ phiếu phổ thông hoặc thậm chí ít hơn, trong khi một công ty môi giới đầy đủ dịch vụ có thể dễ dàng tính phí 100 đô la trở lên cho mỗi giao dịch.

Vì vậy, số tiền bạn trả thực sự liên quan nhiều hơn đến số tiền bạn đầu tư vào mỗi giao dịch hơn là tần suất giao dịch của bạn. Nếu bạn chỉ có 1.000 đô la để đầu tư vào một giao dịch và bạn đang sử dụng một nhà môi giới chiết khấu tính phí 20 đô la cho mỗi giao dịch, thì 2% giá trị giao dịch của bạn sẽ bị ăn mất bởi phí hoa hồng khi bạn lần đầu tiên vào vị trí của mình.

Cuối cùng, khi bạn quyết định đóng giao dịch của mình, bạn có thể sẽ phải trả thêm 20 đô la phí hoa hồng, có nghĩa là chi phí khứ hồi của giao dịch là 40 đô la, hoặc 4% số tiền mặt ban đầu của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần kiếm được ít nhất 4% tiền lãi cho giao dịch của mình trước khi hòa vốn và có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận.

Tần suất giao dịch có làm ảnh hưởng đến chi phí giao dịch không? 

Với loại cấu trúc phí khá phổ biến này, tần suất bạn giao dịch thực sự không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là các giao dịch của bạn kiếm đủ phần trăm lãi để trang trải chi phí phí ​​hoa hồng của bạn. Tuy nhiên, có một lưu ý—một số công ty môi giới chiết khấu hoa hồng cho các nhà đầu tư thực hiện nhiều giao dịch. Ví dụ: một công ty môi giới có thể tính phí 20 đô la cho mỗi giao dịch đối với khách hàng thường xuyên của mình, nhưng chỉ có thể tính phí 10 đô la cho mỗi giao dịch đối với những khách hàng thực hiện 50 giao dịch trở lên mỗi tháng.

Trong các trường hợp khác, nhà đầu tư và nhà môi giới có thể đồng ý với một khoản phí cố định hàng năm. Bởi vì bạn trả cùng một khoản phí phần trăm hàng năm, nên tần suất bạn giao dịch không thực sự quan trọng.

Giữ chi phí của bạn thấp nhất

Cân nhắc đầu tư tiền của bạn với một công ty không tính phí hoa hồng hoặc phí đối với các giao dịch chứng khoán và quỹ ETF. Ngày càng có nhiều công ty – đặc biệt là các công ty nhỏ và những công ty mới tham gia cuộc chơi – đang áp dụng cấu trúc này để thu hút và giữ chân khách hàng.

Một số công ty này cũng miễn yêu cầu tiền gửi tối thiểu, vì vậy bạn có thể bắt đầu với số dư thấp mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiểm tra cấu trúc phí của họ đối với các phương tiện đầu tư khác cùng với bất kỳ khoản phí nào khác mà họ có thể tính để xem liệu nó có cân bằng không.

Nền tảng đầu tư tự động cũng có thể giúp cắt giảm chi phí của bạn. Robo-cố vấn là một xu hướng tương đối mới trong ngành tài chính và có thể là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhỏ vì họ có mức phí thấp. Điều này có nghĩa là nhiều tiền hơn trong túi của bạn. Họ có đủ khả năng để làm điều này vì chúng được tự động hóa, vì vậy họ không có bất kỳ ai quản lý thực tế tài khoản khách hàng. Thay vào đó, cố vấn rô-bốt sử dụng các thuật toán để duy trì và phân bổ lại các khoản nắm giữ của bạn theo mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn.

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư chứng khoán tại Reviewsantot