Làm cách nào để hạn chế phí hoa hồng từ lợi nhuận giao dịch?

Reviewsantot.com – Bạn làm việc chăm chỉ vì tiền của bạn, và bạn sẽ có thể giữ càng nhiều trong túi càng tốt. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư số tiền khó kiếm được của mình để tăng giá trị tài sản ròng của mình thì có một số điều bạn nên ghi nhớ. Đầu tư đi kèm với một chi phí có thể ăn mòn lợi nhuận của bạn đặc biệt là phí đến hoa hồng. Và tất cả có thể cộng lại. Vì vậy, bạn có thể thực sự tiết kiệm tiền của mình và giữ chi phí ở mức thấp không? Câu trả lời ngắn gọn là có. 

Đọc tiếp bài viết từ Reviewsantot để tìm hiểu thêm về cách giữ cho những chi phí này không làm giảm lợi nhuận của bạn.

lam-cach-nao-de-han-che-phi-hoa-hong-tu-loi-nhuan-giao-dich-reviewsantot

Các loại chi phí đầu tư

Hầu hết các khoản đầu tư đều đi kèm với một số loại phí. Đó là một trong những cách duy nhất mà các ngân hàng và các công ty khác có thể kiếm tiền. Bằng cách tính phí cho bạn, các tổ chức này có thể tiếp tục hoạt động và cung cấp cho bạn dịch vụ của họ. Ngay cả phương tiện đầu tư đơn giản nhất cũng đi kèm với một số hình thức phí dịch vụ. Ví dụ: hầu hết các tài khoản tiết kiệm sẽ tính phí nếu bạn không giữ số dư tối thiểu và bạn sẽ phải chịu phí dịch vụ nếu bạn rút tiền nhiều lần trong một tháng. Đó là tiền của bạn, vậy tại sao bạn lại bị tính phí? Suy cho cùng thì tài khoản này là để bạn tiết kiệm tiền của mình.

Phí hoa hồng (Commission) là gì? Chi phí của phí hoa hồng

Nguyên tắc về việc tính phí khá nhất quán trên mọi phương diện. Các ngân hàng tính tiền cho bạn để giữ và xử lý tài khoản của bạn. Nhưng họ cũng làm như vậy khi bạn muốn chuyển tiền của mình đi khắp nơi. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy như mình đang trả nhiều tiền hơn số tiền đầu tư. Chắc chắn phải có cách nào đó để giữ điều đó ở mức tối thiểu phải không? Tất nhiên, có. Nhưng trước khi chúng tôi phác thảo cách bạn có thể giữ tiền trong tài khoản của mình mà không phải trả những khoản phí quá cao, dưới đây là cái nhìn nhanh về một số chi phí phổ biến nhất khi đầu tư.

Phí môi giới

Phí môi giới được tính bởi nhiều công ty dịch vụ tài chính khác nhau, bao gồm các công ty môi giới, nhà bất động sản và tổ chức tài chính. Phí này thường được tính hàng năm để duy trì tài khoản khách hàng, thanh toán cho mọi nghiên cứu và/hoặc đăng ký hoặc để truy cập bất kỳ nền tảng đầu tư nào. Các khoản phí này cũng có thể chi trả cho các trường hợp nếu và khi một tài khoản không hoạt động. Phí môi giới có thể là một tỷ lệ phần trăm nhất định của số dư được giữ trong tài khoản của khách hàng hoặc một khoản phí cố định.

Phí hoa hồng

Tiền hoa hồng là gì? Ứng dụng 3Gang thông minh

Các nhà môi giới và cố vấn đầu tư thường tính phí hoa hồng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ. Đây cũng được gọi là phí giao dịch. Về cơ bản, họ trả tiền cho bất kỳ lời khuyên đầu tư nào hoặc thực hiện các lệnh mua hoặc bán chứng khoán bao gồm cả cổ phiếu. hàng hóa, quyền chọn hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Phí hoa hồng khác nhau giữa các công ty, vì vậy điều quan trọng là phải xác minh biểu phí môi giới trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Phí quản lý hoặc tư vấn

Phí quản lý hoặc tư vấn được tính bởi các công ty điều hành quỹ đầu tư. Các nhà quản lý quỹ được đền bù bằng các khoản phí này cho chuyên môn của họ. Mặc dù chúng có thể khác nhau giữa các quỹ, nhưng hầu hết các khoản phí này đều dựa trên tỷ lệ phần trăm của tài sản được quản lý (AUM) trong mỗi quỹ.

Khái niệm cơ bản về chi phí giao dịch

Không có hệ thống chung nào liên quan đến hoa hồng giao dịch hoặc các khoản phí khác do các công ty môi giới và các nhà đầu tư khác tính. Một số tính phí khá cao cho mỗi giao dịch, trong khi một số khác tính phí rất ít, tùy thuộc vào mức độ dịch vụ mà họ cung cấp. Một công ty môi giới chiết khấu có thể tính phí ít nhất là 10 đô la cho một giao dịch cổ phiếu thông thường hoặc thậm chí ít hơn, trong khi một nhà môi giới đầy đủ dịch vụ có thể dễ dàng tính phí 100 đô la trở lên cho mỗi giao dịch.

Vì vậy, số tiền bạn trả thực sự liên quan nhiều hơn đến số tiền bạn đầu tư vào mỗi giao dịch hơn là tần suất bạn giao dịch. Nếu bạn chỉ có 1.000 đô la để đầu tư vào một giao dịch và bạn đang sử dụng một nhà môi giới chiết khấu tính phí 20 đô la cho mỗi giao dịch, 2% giá trị giao dịch của bạn sẽ bị phí hoa hồng ăn mất khi bạn lần đầu tiên vào vị thế của mình.

Khi đóng giao dịch bạn sẽ thêm mất phí hoa hồng

Cuối cùng, khi bạn quyết định đóng giao dịch, bạn có thể sẽ phải trả thêm khoản phí hoa hồng 20 USD, nghĩa là chi phí khứ hồi của giao dịch là 40 USD hoặc 4% số tiền mặt ban đầu của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần kiếm được ít nhất 4% tiền lãi cho giao dịch của mình trước khi hòa vốn và có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận.

Với loại cấu trúc phí khá phổ biến này, việc bạn giao dịch có thường xuyên không thực sự quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là các giao dịch của bạn kiếm đủ phần trăm lãi để trang trải chi phí phí hoa hồng của bạn.

Tuy nhiên, có một lưu ý—một số công ty môi giới chiết khấu hoa hồng cho các nhà đầu tư thực hiện nhiều giao dịch. Ví dụ: một công ty môi giới có thể tính phí 20 USD cho mỗi giao dịch đối với khách hàng thường xuyên của mình nhưng chỉ có thể tính phí 10 USD cho mỗi giao dịch đối với những khách hàng thực hiện 50 giao dịch trở lên mỗi tháng.

Trong các trường hợp khác, nhà đầu tư và nhà môi giới có thể đồng ý với một khoản phí cố định hàng năm. Bởi vì bạn trả cùng một khoản phí phần trăm hàng năm, nên tần suất bạn giao dịch không thực sự quan trọng.

Giảm chi phí của bạn

Mặc dù phí là một phần không thể thiếu trong hệ thống tài chính nhưng bạn không cần phải tuân theo chúng. Có một cách để bạn có thể giảm chi phí và tiếp tục đầu tư.

Hãy cân nhắc việc đầu tư tiền của bạn vào một công ty không tính phí hoa hồng hoặc phí đối với các giao dịch chứng khoán và ETF. Ngày càng có nhiều công ty – đặc biệt là các công ty nhỏ và những công ty mới tham gia cuộc chơi – đang áp dụng cấu trúc này để thu hút và giữ chân khách hàng.

Một số công ty này cũng miễn yêu cầu tiền gửi tối thiểu, vì vậy bạn có thể bắt đầu với số dư thấp mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiểm tra cấu trúc phí của họ đối với các phương tiện đầu tư khác cùng với bất kỳ khoản phí nào khác mà họ có thể tính để xem liệu nó có cân bằng không.

Kết Luận:

Nền tảng đầu tư tự động cũng có thể giúp cắt giảm chi phí của bạn. Robo-cố vấn là một xu hướng tương đối mới trong ngành tài chính và có thể tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhỏ vì họ có mức phí thấp. Điều này có nghĩa là nhiều tiền hơn trong túi của bạn.

Họ có đủ khả năng để làm điều này vì chúng được tự động hóa, vì vậy họ không có bất kỳ ai quản lý thực tế tài khoản khách hàng. Thay vào đó, cố vấn rô-bốt sử dụng các thuật toán để duy trì và phân bổ lại các khoản nắm giữ của bạn theo mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư.