Kỳ vọng gì ở các sản phẩm mới của Apple?

Ông lớn công nghệ Apple vừa làm mới các sản phẩm được cho là quan trọng nhất đối với tăng trưởng hoạt động kinh doanh của nhà Táo – vừa đúng lúc cho mùa mua sắm lễ tết.
Nhiều nhà đầu tư có thể thất vọng khi phần lớn các sản phẩm chính mà Apple giới thiệu tại sự kiện lớn hôm 7/9 như iPhone 14, Apple Watch mới và AirPods Pro thế hệ tiếp theo đều đã được kỳ vọng từ trước.
Thế nhưng, điều quan trọng ở đây là toàn bộ các sản phẩm này đại diện cho mảng kinh doanh lớn nhất của Apple, và nó được tung ra đúng mùa mua sắm cuối năm – một trong những dịp quan trọng với hoạt động kinh doanh của công ty.

Làm mới các sản phẩm quan trọng nhất với tăng trưởng kinh doanh

Đầu tiên và quan trọng nhất, không thể không nhắc tới những mẫu iPhone mới. Dòng sản phẩm iPhone mới bao gồm bốn thiết bị: iPhone 14 (799 USD), 14 Plus (899 USD), 14 Pro (999 USD) và 14 Max (1.099 USD). Cả 14 và 14 Plus đều sử dụng chip A15 Bionic với bộ xử lý đồ họa (GPU) 5 lõi, trong khi 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị chip A16 Bionic mới. Trong thông cáo báo chí, nhà Táo đã gọi con chip là “nhanh nhất trong lịch sử điện thoại thông minh”. Ngoài ra, các mẫu Pro còn có hệ thống camera mới ấn tượng hơn và loại bỏ phần “tai thỏ” so với 2 mẫu giá rẻ hơn còn lại.
Các thiết bị Apple Watch mới bao gồm Apple Watch Series 8 (399 USD), Apple Watch SE (249 USD) và mẫu đồng hồ cao cấp hơn với tên gọi Apple Watch Ultra (799 USD)- thiết bị hướng tới nhóm người dùng yêu cầu các tính năng cho hoạt động thể dục khắc nghiệt hơn. Đáng lưu ý, ở chế độ năng lượng thấp, thời lượng pin của Ultra có thể lên tới 60 giờ.
Cuối cùng, AirPods Pro mới của Apple có giá 249 USD. Mặc dù thiết kế không có nhiều khác biệt so với các thiết bị tiền nhiệm những mẫu tai nghe mới này có các tính năng mạnh mẽ hơn nhiều như khả năng chống ồn chủ động tốt gần gấp đôi so với mẫu trước đó, có điều khiển cảm ứng, tuổi thọ pin lớn hơn, kích thước đầu tại nhiều hơn, hộp sạc cũng được nâng cấp…

Đón đầu kỳ nghỉ lễ cuối năm

Tháng 9 là tháng truyền thống ra mắt các sản phẩm mới của Nhà Táo bởi nó sẽ giúp ích cho gã khổng lồ công nghệ này tăng trưởng doanh thu khi bước vào dịp mua sắn cuối năm.
Về iPhone, có lẽ đã không cần phải bàn tới nhiều, bởi doanh thu từ các mẫu điện thoại thông minh này đã chiếm gần một nửa doanh thu của công ty trong quý gần đây nhất.
Song, mảng kinh doanh “thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện” của Apple cũng quan trọng không kém khi gần đây, nó đã trở thành mảng sản phẩm lớn thứ hai của công ty tính theo sản phẩm phần cứng, với doanh thu đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm tài chính 2021. Nói cách khác, những sản phẩm trong phân khúc này như Apple Watch và AirPods đã trở thành một xúc tác quan trọng cho tăng trưởng doanh thu của nhà Táo.
Với nhiều sản phẩm mới như vậy trên hai phân khúc sản phẩm quan trọng nhất, có thể dự đoán được Apple sẽ ghi nhận các mức tăng trưởng doanh thu lớn đáng kể trong những quý tới. Và cuối cùng, khi tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng gần đây được nới lỏng, một dòng sản phẩm mới trên các danh mục sản phẩm chính của Apple chắc chắc sẽ làm tăng xác xuất Nhà Táo ghi nhận các mức tăng trưởng doanh thu lớn hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *