Lạm phát tăng cao: Hợp đồng tương lai châu Âu không đồng nhất

Hợp đồng tương lai châu Âu không đồng nhất: Dữ liệu lạm phát tăng cao

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa nhẹ nhàng vào thứ Hai, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm hướng đi sau quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và trước dữ liệu lạm phát quan trọng.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%, nhưng hợp đồng tương lai CAC 40 tại Pháp giảm 0,2%.

Tuần trước, ECB đã quyết định giảm tốc độ mua khẩn cấp trái phiếu của trong quý 4, với lý do lạm phát cao hơn và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội mạnh hơn trong khu vực.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde háo hức nhấn mạnh rằng động thái này không phải là bước khởi đầu cho việc giảm dần, nhưng các nhà đầu tư sẽ tập trung vào nhận xét đặc biệt của Nhà kinh tế trưởng Philip Lane trong tuần này để có thêm thông tin về quan điểm hiện tại của ngân hàng trung ương.

Tin tức ảnh hưởng đến tâm lý thị trường

Thời điểm các ngân hàng trung ương chọn giảm quy mô kích thích kinh tế là động lực chính của tâm lý thị trường và do đó, hãy lưu ý đến điều này, các bản báo cáo về lạm phát mới nhất từ ​​ Anh và Mỹ vào thứ Ba sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Trước đó, các tin tức chuyển giao từ châu Á nhìn chung khá tiêu cực vào thứ Hai, với cổ phiếu xe điện của Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề sau khi bộ trưởng công nghiệp của nước này nói rằng cần phải hợp nhất trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Soho China đã sa sút sau khi thương vụ tiếp quản của Tập đoàn Blackstone (NYSE: BX) bị thất bại, trong khi Financial Times đưa tin Bắc Kinh đang xem xét việc loại bỏ Alipay, ứng dụng thanh toán thuộc sở hữu của Ant Group.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai

Đã đạt mức cao nhất trong một tuần, với nguồn cung từ khu vực Vịnh Mexico quan trọng của Hoa Kỳ vẫn bị ảnh hưởng bởi thiệt hại từ cơn bão Ida hơn hai tuần sau sự kiện này.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến ​​sẽ công bố đánh giá hàng tháng mới nhất về điều kiện trên toàn thế giới vào cuối ngày thứ Hai, với sự tăng trưởng toàn cầu của các trường hợp Covid-19 có khả năng ảnh hưởng đến dự đoán nhu cầu trong tương lai của họ.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 0,9% ở mức 70,31 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,8% lên 73,52 đô la. Cả hai hợp đồng đều đạt mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 trước đó trong phiên.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.793,75 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1794.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *