Hai quỹ ETF đồng mang lại khả năng tiếp xúc rộng rãi khi kim loại phục hồi

Đồng đã bị ảnh hưởng vào năm 2022 như phần lớn tài sản, nhưng triển vọng tươi sáng hơn vào năm 2023 có thể khiến giá kim loại công nghiệp cao hơn. Các quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến đồng có thể tăng cường trong năm nay khi các ngân hàng lớn chuyển sang tăng giá đối với kim loại cơ bản với dự đoán nguồn cung thắt chặt trong tương lai.

hai-quy-etf-dong-mang-lai-kha-nang-tiep-xuc-rong-rai-khi-kim-loai-phuc-hoi-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để  hiểu được tiềm năng của đầu tư vào ETF đồng và cơ hội kiếm lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư.

ETF đồng có nhiều triển vọng tốt đẹp phía trước

Nhu cầu toàn cầu về đồng đã tăng đều đặn trong những năm qua, khiến nó trở thành một thị trường rất hứa hẹn cho các khoản đầu tư dài hạn. Một trong những ngân hàng có triển vọng màu hồng đối với đồng là Bank of America. Tất nhiên, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp quy mô tăng lãi suất sẽ là một yếu tố chính cùng với các sự kiện kinh tế vĩ mô khác.

Trong đó, có 2 quỹ giao dịch trao đổi đồng (ETF) đang hoạt động tốt hơn Chỉ số S&P 500 giúp các nhà đầu tư tiếp cận với hàng hóa đang phục hồi trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt và sự lạc quan về việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến COVID ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Quỹ iPath Series B Bloomberg Copper Subindex Total Return ETN (JJC) và Quỹ chỉ số đồng Hoa Kỳ, sở hữu hợp đồng tương lai, đã vượt qua mức giảm 15% của chỉ số Bloomberg Copper Subindex chuẩn và mức giảm 19% của Chỉ số S&P 500 trong năm qua tính đến thời điểm hiện tại. Ngày 9 tháng 11.

Hai quỹ này là các quỹ ETF đồng riêng biệt duy nhất giao dịch tại Hoa Kỳ, không bao gồm các quỹ nghịch đảo hoặc có đòn bẩy cũng như các quỹ có tài sản được quản lý dưới 50 triệu USD (AUM). Các quỹ ETF này theo dõi giá đồng và không đầu tư vào các công ty khai thác đồng.

Các ETF tại Việt Nam bị rút ròng 2.500 tỷ đồng từ đầu tháng 8 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Phân tích triển vọng 2 quỹ ETF đồng hàng đầu

Trong khi nhiều công ty sản xuất đồng, chỉ một số ít có thể mở rộng sản xuất đồng vì họ có trữ lượng và các dự án mở rộng khả thi về mặt thương mại. Những nguồn lực này định vị họ để tận dụng sự tăng trưởng của ngành. Dưới đây là những đánh giá và phân tích chi tiết về 2 quỹ đồng tốt nhất theo đề xuất của Reviewsantot

Quỹ đầu tư iPath Series B Bloomberg Copper Subindex Total Return ETN (JJC)

 • Hiệu suất trong một năm: -10,4%
 • Tỷ lệ chi phí: 0,45%
 • Tỷ suất cổ tức hàng năm: N/A
 • Khối lượng trung bình hàng ngày trong ba tháng: 35.159
 • Tài sản được quản lý: 60,8 triệu USD
 • Ngày bắt đầu: 17/01/2018
 • Tổ chức phát hành: Barclays Capital

Quỹ này được cấu trúc như một trái phiếu giao dịch trao đổi (ETN), một loại công cụ nợ không có bảo đảm theo dõi chỉ số cơ bản của chứng khoán và giao dịch giống như cổ phiếu. ETN có những đặc điểm tương tự như trái phiếu, nhưng chúng không thanh toán lãi định kỳ. JJC được thiết kế để cung cấp khả năng tiếp cận với Chỉ số tổng lợi nhuận phụ của Bloomberg Copper, phản ánh lợi nhuận tiềm năng có được thông qua khoản đầu tư không có đòn bẩy vào các hợp đồng tương lai đồng trên đồng. Quỹ chỉ nắm giữ hợp đồng tương lai.

Bởi vì ETN được liên kết với chỉ số hợp đồng tương lai của một mặt hàng duy nhất nên nó kém đa dạng hơn các quỹ khác và có thể gặp nhiều biến động hơn các quỹ hoặc khoản đầu tư khác.

Quỹ chỉ số đồng Hoa Kỳ (CPER)

 • Hiệu suất trong một năm: -11,8%
 • Tỷ lệ chi phí: 0,88%
 • Tỷ suất cổ tức hàng năm: N/A
 • Khối lượng trung bình hàng ngày trong ba tháng: 108.344
 • Tài sản được quản lý: 175,8 triệu USD
 • Ngày bắt đầu: 15/11/2011
 • Nhà phát hành: Marygold Cos, Inc.

Quỹ khá lớn này có tổng cộng 131,15 triệu đô la tài sản đang được quản lý. Tỷ lệ chi phí của nó hơi cao ở mức 0, 85%.

ETF này được cấu trúc như một nhóm hàng hóa, một cơ cấu đầu tư tư nhân kết hợp sự đóng góp của nhà đầu tư để giao dịch các hợp đồng hàng hóa tương lai. Các nhóm hoạt động như một thực thể duy nhất nhằm mục đích tăng đòn bẩy và lợi nhuận giao dịch.

Không giống như một số ETF đồng khác, quỹ này không được hỗ trợ bởi đồng vật chất hoặc cổ phiếu của các công ty khai thác mỏ. Thay vào đó, nó được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai đồng

CPER theo dõi Tổng lợi nhuận của Chỉ số Đồng SummerHaven, nhằm mục đích phản ánh lợi nhuận từ danh mục hợp đồng tương lai đồng trên sàn giao dịch COMEX. Chỉ số này bao gồm một hoặc ba hợp đồng tương lai đồng được lựa chọn mỗi tháng dựa trên các công thức định lượng. Các hợp đồng tương lai được thế chấp hoàn toàn bằng tiền mặt, các khoản tương đương tiền hoặc tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: