Các chiến lược giao dịch theo vị thế tốt nhất mà nhà đầu tư nên biết

Reviewsantot.com – Nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu nhưng không thể theo kịp những biến động hàng ngày và không muốn tham gia vào các khoản đầu tư dài hạn, thì giao dịch theo vị thế có thể là phương án lý tưởng cho bạn. Hãy hiểu các chiến lược giao dịch theo vị thế và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho các mục tiêu tài chính của bạn. Cùng reviewsantot khám phá ngay.

cac-chien-luoc-giao-dich-theo-vi-the-tot-nhat-ma-nha-dau-tu-nen-biet-reviewsantot

Chiến lược giao dịch theo vị thế là gì?

Đây là một chiến lược giao dịch phổ biến cho phép các nhà giao dịch nắm giữ và duy trì vị thế của họ trên thị trường chứng khoán lâu hơn thời gian trong ngày. Khoảng thời gian này có thể là một ngày, một tuần hoặc thậm chí một tháng. Kết quả là, tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, nhưng rủi ro cũng vậy.

Giao dịch vị thế có thể được coi là phiên bản cao cấp của giao dịch trong ngày. Nhà giao dịch vị thế muốn điều chỉnh xu hướng dài hạn và kiếm lợi nhuận mà không cần chờ đợi biến động giá ngắn hạn. Giao dịch vị thế tương tự như đầu tư, nhưng sự khác biệt chính ở đây là một nhà đầu tư mua và nắm giữ bị giới hạn chỉ đi dài.

Ví dụ

Ví dụ, một nhà giao dịch vị thế nổi tiếng, Philip A. Fisher không chỉ là một nhà đầu tư tuyệt vời, mà ông còn được nhiều người hâm mộ theo dõi, bao gồm cả Warren Buffett, và đã đầu tư lớn bằng cách tập trung vào các công ty tốt cung cấp dữ liệu đáng khích lệ. Năm 1955, Fischer đã đầu tư dài hạn vào cổ phiếu Motorola, một vị thế mà ông giữ cho đến khi qua đời ở tuổi 96.

Đặc điểm

Giao dịch theo vị thế đã trở nên nổi bật trong những năm qua vì nó tránh được một trong những nguy cơ đáng kể nhất của giao dịch trong ngày: cần phải cân bằng giao dịch trước khi kết thúc phiên giao dịch. Giao dịch theo vị thế cho phép một người duy trì các vị thế trong một hoặc nhiều ngày, tuần hoặc tháng, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Giao dịch theo vị thế không có khoảng thời gian cụ thể; Thay vào đó, nó có thể được lựa chọn tùy thuộc vào bản chất của thỏa thuận.

15 chiến lược giao dịch Forex có hiệu quả tốt nhất

Các chiến lược giao dịch theo vị thế hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Mặc dù giao dịch vị thế có vẻ dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi nghiên cứu cơ bản và kỹ thuật sâu sắc, cũng như nắm vững thị trường. Dưới đây là một vài chiến lược giúp bạn giao dịch hiệu quả hơn:

Giao dịch Hỗ trợ và Kháng cự

Các chỉ báo hỗ trợ và kháng cự có thể giúp bạn xác định xem giá của một tài sản có khả năng rơi vào xu hướng giảm hay phát triển thành xu hướng tăng. Tùy thuộc vào đánh giá này, bạn có thể xác định xem nên bắt đầu một vị thế mua và kiếm lợi nhuận từ giá tăng hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm hay một vị thế bán và lợi nhuận từ việc giảm giá kéo dài trong một thời gian dài.

Khi cố gắng xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, ba yếu tố chính sau đây phải được xem xét.

 • Nguồn hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy nhất là định giá lịch sử.
 • Các mức hỗ trợ và kháng cự trước đây đóng vai trò là chỉ báo về xu hướng trong tương lai.
 • Các chỉ báo kỹ thuật có thể cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự động dao động theo giá của một tài sản nhất định.

Chiến lược giao dịch đột phá

Giao dịch đột phá đòi hỏi phải cố gắng mở giao dịch trong giai đoạn đầu của xu hướng. Thông thường, chiến lược đột phá đóng vai trò là nền tảng để giao dịch các biến động thị trường quy mô lớn.

Một nhà giao dịch đột phá, giống như một nhà giao dịch hỗ trợ và kháng cự, thường sẽ bắt đầu một vị thế mua khi giá cổ phiếu phá vỡ ngay trên đường kháng cự hoặc một vị thế bán sau khi cổ phiếu giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Do đó, để trở thành một nhà giao dịch đột phá tuyệt vời, bạn phải làm quen với việc phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự.

Giao dịch đường trung bình động 50 ngày

Chỉ báo Đường trung bình động 50 ngày là một trong những chỉ báo quan trọng nhất trong giao dịch theo vị thế. 50 là một yếu tố cho cả 100 và 200, là những đường trung bình động đại diện cho các xu hướng dài hạn quan trọng. Bất cứ khi nào chỉ báo Đường trung bình động 50 ngày cắt với các chỉ báo Đường trung bình động 100 và 200 ngày, nó có thể biểu thị sự bắt đầu của một xu hướng dài hạn mới, làm cho nó trở thành một dấu hiệu hữu ích cho các nhà giao dịch theo vị thế. Mức cắt lỗ trong giao dịch được thực hiện bằng phương pháp này được đặt ngay bên dưới mức dao động giảm gần đây nhất.

Chiến lược giao dịch pullback và thoái lui

Pullback là một sự sụt giảm hoặc rút lui nhỏ trong xu hướng tăng hiện tại của tài sản. Giao dịch pullback cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận khi giá tài sản giảm hoặc chậm trễ. Mục tiêu là mua cổ phiếu bị định giá thấp và bán chúng sau khi tài sản đã phục hồi sau thất bại và tiếp tục quỹ đạo đi lên.

Pullback thường được ám chỉ là thoái lui, mặc dù chúng không giống như sự đảo chiều. Một chỉ báo kỹ thuật được gọi là Fibonacci thoái lui có thể giúp bạn đánh giá xem sự sụt giảm của thị trường là một đợt pullback hay một sự đảo chiều.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch vị thế

 • Giao dịch theo vị thế là một chiến lược dài hạn có thể mang lại lợi nhuận đáng kể.
 • Chiến lược giao dịch theo vị thế tận dụng các động thái cổ phiếu lớn kéo dài hàng tuần và hàng tháng.
 • Bởi vì các vị thế không cần phải được kiểm tra hàng ngày, nhà giao dịch ít quan tâm hơn so với các kỹ thuật ngắn hạn nhất định.
 • Chiến lược giao dịch theo vị thế chỉ đơn giản là đòi hỏi thời gian dành cho việc phân tích các cổ phiếu có thể xảy ra, để lại nhiều thời gian hơn cho các giao dịch khác hoặc nhiệm vụ chuyên môn.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch vị thế

 • Vì các giao dịch có thể chạy trong vài tháng, một lượng lớn tiền mặt là cần thiết để giữ cho các vị thế mở trong một khoảng thời gian dài.
 • Chi phí chuyển nhượng có thể nhanh chóng tăng lên nếu vị thế được mở trong một khoảng thời gian dài.
 • Chiến lược giao dịch theo vị thế cũng yêu cầu vốn của nhà đầu tư bị khóa trong thời gian dài. Do đó, bạn nên đánh giá hồ sơ rủi ro của mình trước khi mạo hiểm vào lĩnh vực giao dịch theo vị thế.
 • Tiền gửi là bắt buộc vì các vị thế giao dịch với số tiền nhỏ là không thể. Do đó, những thay đổi lớn về giá có nhiều khả năng dẫn đến mất toàn bộ tiền mặt đầu tư.

Kết luận

Để xác định chuyển động của thị trường, các nhà giao dịch theo vị thế phụ thuộc rất nhiều vào nghiên cứu cơ bản và kỹ thuật. Giao dịch theo vị thế có thể là một lựa chọn tốt cho giao dịch cổ phiếu nếu được thực hiện đúng cách với phân tích và hiểu biết. Những chiến lược này không đơn giản để thực hiện, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới làm quen, nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu với giao dịch theo vị thế, các chiến lược giao dịch theo vị thế này giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong các quyết định của mình. 

Giao dịch theo vị thế có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho giao dịch trong ngày nếu bạn giao dịch với kiến thức và nghiên cứu chính xác.

Cập nhật tin tức và kiến thức về thị trường đầu tư tại đây: