Giao dịch cổ phiếu Verizon với sụt giảm sau BCTC, các mức giá trader phải biết

Cổ phiếu Verizon đang sụt giảm sau khi ban hành hướng dẫn đáng thất vọng cho cả năm. Dưới đây là các mức giá trader phải biết ngay bây giờ.

 

Nhà đầu tư đang tìm đến Verizon (VZ) như một nơi trú ẩn an toàn. Những nhà đầu tư này thường tìm kiếm biến động thấp và tỷ suất cổ tức tốt.

Họ có thể đã không kỳ vọng cổ phiếu Verizon sẽ giảm đến 6% trong ngày giao dịch sau báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng.

Sụt giảm đó còn đặc biệt hơn sau khi chúng ta thấy cổ phiếu AT&T (T) tăng giá sau báo cáo thu nhập tốt hơn kỳ vọng.

Toàn bộ lĩnh vực viễn thông trong thời gian gần đây đã tham gia vào một xu hướng gọi là giao dịch “từ bỏ rủi ro”, được quan sát thấy khi nhà đầu tư chuyển tiền sang các tài sản an toàn hơn trong bối cảnh biến động ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán.

Chúng ta đã thấy xu hướng này tồn tại được một thời gian – và không chỉ tại cổ phiếu AT&T và Verizon. Các cổ phiếu Johnson & Johnson (JNJ), Walmart (WMT) và Procter & Gamble (PG) cũng đang giao dịch tốt, chỉ để nêu ra một số cái tên.

Mặc dù là những công ty tốt, các công ty này thường không phải là những công ty dẫn đầu thị trường.

Verizon đã báo cáo một Q1/2022 tốt nhưng đã cắt giảm hướng dẫn cho cả năm và dẫn đến sụt giảm hôm thứ Sáu. Liệu sụt giảm này có phải là một cơ hội để mua cổ phiếu?

Giao dịch cổ phiếu Verizon

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy ngay lập tức hai điều: trong dài hạn, cổ phiếu Verizon đang mắc kẹt trong xu hướng giảm; và trong ngắn hạn, cổ phiếu đang ở trong một kênh tăng giá.

Cho đến nay, cả hai xu hướng này đều vẫn đang tồn tại.

Ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm giá tiếp tục được duy trì trong dài hạn. Ngưỡng đó đã phát huy tác dụng khi Verizon không thể đột phát mức giá gần 62 USD. Điều đó đã dẫn đến một loạt các mức đỉnh thấp hơn, một xu hướng vẫn đang diễn ra (được hiển thị trên biểu đồ với các vòng tròn màu xanh lam).

Trong ngắn hạn, Verizon đã tạo ra các mức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn khi cổ phiếu đi theo kênh tăng giá. Nhưng xu hướng ngắn hạn này bị lấn át bởi xu hướng dài hạn và cần một thứ gì đó – chẳng hạn như báo cáo thu nhập – để đột phá.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.

Với cổ phiếu hiện đang có giá thấp hơn tất cả các đường trung bình động của mình, chúng ta cần xem ngưỡng hỗ trợ sẽ phát huy tác dụng ở đâu.

Ở phía tăng giá:

Việc di chuyển trở lại lên trên đường trung bình động 10 ngày và 21 ngày có thể sẽ kích hoạt ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm dài hạn. Ngưỡng này đã rất quan trọng kể từ tháng 12 năm 2020. Nếu vượt qua được ngưỡng này, cổ phiếu sẽ có thể chuyển sang khu vực 60 USD đến 62 USD.

Ở phía giảm giá:

Các trader muốn mua cổ phiếu nên chú ý đến kênh hỗ trợ. Trong khi khu vực đó có thể đóng vai trò hỗ trợ, mức thấp nhất trong tháng 3 ở 50,80 USD đáng chú ý hơn nhiều.

Việc giảm xuống dưới ngưỡng này mà không thể đảo ngược có thể sẽ khiến cổ phiếu Verizon rơi vào vòng xoay giảm giá trong tháng và có nhiều khả năng đưa mức đáy xuống thấp hơn 50 USD, tiếp theo là mức đáy thiết lập trong giai đoạn đầu của Covid ở 48,84 USD.

Đối với một số nhà đầu tư, rủi ro mất 3 USD/cổ phiếu không phải là quá tệ đối với một cổ phiếu có định giá thấp và tỷ suất cổ tức 5%. Tuy nhiên, đối với những người khác, họ thà đặt cược vào một cổ phiếu đang tăng giá, và trong trường hợp này, đó là cổ phiếu AT&T. Còn tốt hơn, cổ phiếu này có tỷ suất lên đến 5,7%.

  • Xem thêm các bài liên quan đến cổ phiếu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *